Google Photos mang Magic Editor miễn phí đến với mọi người

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Được triển khai lần đầu tiên trên Pixel 8 và 8 Pro vào tháng 10.2023, Magic Editor có trong Google Photos hiện đã bắt đầu được Google mở rộng trên nhiều điện thoại khác.

Theo Android Police, người dùng đã cập nhật lên phiên bản Google Photos mới nhất (6.85) và đang sử dụng bất kỳ điện thoại Google Pixel hoặc Samsung gần đây sẽ bắt đầu thấy Magic Editor có sẵn cho họ. Nó cũng được cho là sẽ hiển thị trên điện thoại của các nhà sản xuất khác cũng như iPhone của Apple.

Magic Editor không còn giới hạn với Google Photos trên Pixel 8 và 8 Pro

Magic Editor không còn giới hạn với Google Photos trên Pixel 8 và 8 Pro

Đối với người dùng điện thoại Google Pixel, việc sử dụng Magic Editor sẽ miễn phí và không giới hạn số lượng ảnh có thể chỉnh sửa cũng như lưu. Còn đối với chủ sở hữu điện thoại của Samsung, Apple hoặc các nhà sản xuất khác, họ sẽ bị giới hạn chỉ 10 ảnh được chỉnh sửa và lưu mỗi tháng bằng Magic Editor, trừ khi họ đã đăng ký Google One Premium.

Khác với Magic Eraser mà nhiều người dùng Google Photos đã được thử nghiệm gần đây, vốn cho phép họ xóa các mục hoặc vật thể như thùng rác hay người ngẫu nhiên khỏi ảnh, Magic Editor còn làm được nhiều hơn nữa. Với Magic Editor, người dùng có thể điều chỉnh lại ảnh, xóa các đối tượng không mong muốn, di chuyển toàn bộ đối tượng và thay đổi điều kiện thời tiết.

Sự triển khai này được đánh giá là khá nhanh chóng bởi Google chỉ bắt đầu thông báo về việc đưa Magic Editor đến nhiều điện thoại hơn vào tháng 5. Tức là chỉ vài tuần sau, mọi thứ đã được Google thực hiện.

Trong thực tế, Google không phải là công ty đầu tiên triển khai tính năng AI như vậy. Samsung trước đó đã ra mắt các tính năng camera hỗ trợ AI của riêng mình với dòng Galaxy S24, mang đến vô số tùy chọn để chỉnh sửa ảnh “một cách thần kỳ” và các tính năng như Live Translate được đánh giá cao. Với người dùng không muốn sử dụng Google Photos có thể tải xuống các ứng dụng khác trên Google Play Store như Snapseed hoặc Adobe Lightroom.

Có thể bạn quan tâm