Google cập nhật ứng dụng Inbox cho iPhone X

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ứng dụng đọc email có tên Inbox cuối cùng cũng tương thích với smartphone cao cấp nhất của Apple.
 

Cập nhật Inbox cho iOS đã khả dụng trên App Store.
Cập nhật Inbox cho iOS đã khả dụng trên App Store.

iPhone X đã ra mắt thị trường gần 9 tháng và nhiều nhà phát triển ứng dụng nhanh chóng cập nhật phần mềm của mình để tương thích với thiết bị có thiết kế vùng “tai thỏ” trên màn hình của Apple. Nhưng mãi tới hôm nay, Google mới chính thức cập nhật ứng dụng email có tên Inbox để hỗ trợ cho mẫu smartphone cao cấp này.

Trong bản cập nhật nặng 144 MB được Google tung lên App Store, “gã khổng lồ tìm kiếm” cho biết Inbox đã hỗ trợ các phiên bản của iPhone.

Phần mềm mới sẽ loại bỏ vùng diện tích màu đen ở trên và dưới màn hình để phù hợp với thiết kế của iPhone X (tỷ lệ 19,5:9). Trước đó, nhiều người dùng thiết bị đã than phiền khi Google không chịu hỗ trợ họ. Phải đến tận tháng 4 vừa qua, hãng mới lên tiếng về vấn đề này và thực hiện thay đổi cùng với quá trình thiết kế lại giao diện ứng dụng Gmail.

Theo TheVerge, đây không phải là chuyện Google lắng nghe người dùng để thay đổi ứng dụng mà lý do chính khiến công ty phải thiết kế lại Inbox bởi quy định của Apple đối với phần mềm chạy trên nền tảng iOS 11.

Cụ thể, mọi chương trình dành cho iOS và các bản cập nhật được đăng ký lên App Store phải phát triển dựa trên bộ công cụ iOS 11 SDK và bắt buộc hỗ trợ màn hình Super Retina của iPhone X.

Anh Quân/thanhnien

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội Vật lý Hoa Kỳ chia sẻ về sóng tô-pô trong khí quyển và đại dương Trái Đất

Chủ tịch Hội Vật lý Hoa Kỳ chia sẻ về sóng tô-pô trong khí quyển và đại dương Trái Đất

(GLO)- Chiều 18-6, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE), ông Brad Marston - Chủ tịch Hội Vật lý Hoa Kỳ (APS), Giáo sư Vật lý tại Đại học Brown (Hoa Kỳ) đã có buổi nói chuyện đại chúng với chủ đề “Các loại sóng có nguồn gốc tô-pô trong hệ chất lưu của Trái Đất và xa hơn nữa”.

Các công cụ AI ngày càng hiểu con người, nhưng nhân loại lại dần mù mờ trước cách AI hoạt động.

Cảnh báo AI đang tiến hóa vượt ngoài tầm hiểu biết của con người

(GLO)- Các chuyên gia công nghệ hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo về tốc độ phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ này đang tiến gần đến ngưỡng mà con người không còn thực sự hiểu rõ cách nó vận hành, trong khi AI ngày càng hiểu sâu hơn về hành vi, tâm lý và động cơ của con người.

Doanh nghiệp AI đối mặt với rủi ro pháp lý lớn, đặc biệt là quyền sở hữu trí tuệ.

Việt Nam bảo hộ sản phẩm do AI tạo ra như thế nào?

(GLO)- Sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) đang đặt ra nhiều câu hỏi về quyền sở hữu trí tuệ đối với các sản phẩm do công nghệ này tạo ra. Từ tranh vẽ, âm nhạc đến các sáng chế, việc xác định ai là chủ sở hữu hợp pháp vẫn là vấn đề gây tranh luận tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

null