Gia Lai: Tổ chức lễ viếng, truy điệu và an táng 5 hài cốt liệt sĩ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 25-3, tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Gia Lai, Sở Nội vụ Gia Lai phối hợp với Cục Chính trị Quân đoàn 34 và UBND huyện Chư Păh tổ chức lễ viếng, truy điệu và an táng 5 hài cốt liệt sĩ vừa được tìm kiếm, quy tập trên địa bàn xã Ia Kreng (huyện Chư Păh).

Tham dự lễ viếng, truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ có các đồng chí: Phạm Trần Anh-Phó Giám đốc Sở Nội vụ; Đại tá Ksơr Lành-Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đại diện Cục Chính trị Quân đoàn 34, UBND huyện Chư Păh và UBND xã Ia Kreng.

z6439754084141-d2d26a55b81258f7a6dd6e9f1a8a144f.jpg
Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu trang trọng dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ. Ảnh: A.H

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu đã trang trọng dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Mặt trận Tây Nguyên là địa bàn trọng điểm, diễn ra nhiều trận đánh ác liệt. Hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh và nằm lại trên các chiến trường.

Những năm qua, Đảng, Nhà nước và cấp ủy, chính quyền các địa phương luôn đặc biệt quan tâm đến công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và xác định đây là một trong những nhiệm vụ chính trị hàng đầu, là truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc.

Dưới sự hỗ trợ đắc lực của cấp ủy, chính quyền và nhân dân huyện Chư Păh, từ ngày 10-3-2025 đến ngày 18-3-2025, Đội Quy tập mộ Liệt sĩ của Quân đoàn 34 đã tìm kiếm, quy tập được 5 hài cốt liệt sĩ hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước tại núi Chư Pa (làng Dip, xã Ia Kreng). Bên cạnh các hài cốt liệt sĩ còn có các di vật, như: tăng, vải dù, khung yên xe đạp, vỏ đạn đại liên, cúc áo, hộp tiếp đạn AK, ống thuốc, bát sắt, dây thông tin…

z6439749375947-ca94d8534455f694a3685a8fd7c47a76.jpg
Các đại biểu đưa hài cốt liệt sĩ về an táng cùng đồng đội tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh. Ảnh: A.H

Sau lễ viếng và truy điệu, các đại biểu đã tổ chức an táng 5 hài cốt liệt sĩ về yên nghỉ cùng đồng đội thân yêu tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Phường Bình Định lấy mẫu hài cốt 95 phần mộ liệt sĩ chưa xác định thông tin phục vụ giám định ADN

Phường Bình Định lấy mẫu hài cốt 95 phần mộ liệt sĩ chưa xác định thông tin phục vụ giám định ADN

(GLO)- Trong 3 ngày (từ 1 đến 3-8), UBND phường Bình Định (tỉnh Gia Lai) phối hợp với các đơn vị chuyên môn tổ chức lấy mẫu hài cốt của 95 phần mộ liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Nhơn Khánh và Nghĩa trang Liệt sĩ Nhơn Phúc để phục vụ công tác giám định ADN.

Gỡ khó, đẩy nhanh tiến độ thi công dự án trọng điểm tại các xã thuộc huyện Phù Cát (cũ)

Gỡ khó, đẩy nhanh tiến độ thi công dự án trọng điểm tại các xã thuộc huyện Phù Cát (cũ)

(GLO)- Sáng 2-8, đồng chí Phạm Anh Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã kiểm tra hiện trường, đôn đốc công tác giải phóng mặt bằng và tiến độ triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn các xã thuộc huyện Phù Cát cũ.

Xã Ia Dreh và Ia Rsai phát động “Chiến dịch Quang Trung” xây dựng nhà ở cho người dân vùng thiên tai

Xã Ia Dreh và Ia Rsai phát động “Chiến dịch Quang Trung” xây dựng nhà ở cho 170 hộ dân vùng thiên tai

(GLO)- Ngày 30-7, xã Ia Dreh và Ia Rsai (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức Lễ phát động ra quân thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” xung kích, thần tốc xây dựng nhà ở cho người dân vùng thiên tai. Tham dự Lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành.

Lan tỏa nghĩa tình tri ân

Lan tỏa nghĩa tình tri ân

(GLO)- Tháng 7 - tháng của tri ân và nghĩa tình, trên địa bàn tỉnh Gia Lai diễn ra nhiều hoạt động thiết thực chăm lo người có công với cách mạng.

null