Gia Lai: 15 người có uy tín tiêu biểu được biểu dương, tôn vinh toàn quốc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Chiều 12-12, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc chủ trì, phối hợp với các Bộ, ban, ngành liên quan tổ chức hội nghị biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiến là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số toàn quốc năm 2023.

Dự hội nghị có các đồng chí: Trần Hồng Hà-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Đỗ Văn Chiến-Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội.

Tham dự hội nghị có gần 500 đại biểu đại diện cho đội ngũ người uy tín trong cả nước. Trong đó, tỉnh Gia Lai có 15 đại biểu đại diện cho 955 người uy tín toàn tỉnh tham dự.

Ông Nay Krem (thứ 7 từ trái sang) -người có uy tín thôn Plei Rbai (xã Ia Piar, huyện Phú Thiện) vinh dự nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Ảnh: Trung Tuyến

Ông Nay Krem (thứ 7 từ trái sang) -người có uy tín thôn Plei Rbai (xã Ia Piar, huyện Phú Thiện) vinh dự nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Ảnh: Trung Tuyến

Tại hội nghị, 30 đại biểu người uy tín nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì có thành tích xuất sắc trong công tác dân tộc, thực hiện chính sách dân tộc, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc; 467 đại biểu người có uy tín nhận bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc vì có thành tích xuất sắc trong công tác dân tộc và chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước. Trong đó, Gia Lai có 1 đại biểu vinh dự nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ là ông Nay Krem-người có uy tín thôn Plei Rbai (xã Ia Piar, huyện Phú Thiện); 14 đại biểu nhận bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban dân tộc.

Chương trình biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiến là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số toàn quốc năm 2023 diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 11-12 đến 13-12) tại Thủ đô Hà Nội với nhiều nội dung, gồm: Dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ-đường Bắc Sơn; vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan Khu di tích Phủ Chủ tịch; đại diện đại biểu tiêu biểu gặp mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước;...

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm biểu dương, tôn vinh các điển hình tiên tiến là người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số của cả nước. Đồng thời tiếp tục khẳng định sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với đội ngũ người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Có thể bạn quan tâm