Facebook mất 100 tỷ USD vì sự cố Cambridge Analytica

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Cổ phiếu tụt dốc không phanh hôm 25-7 đã thổi bay hơn 1/10 giá trị Facebook khỏi sàn chứng khoán NASDAQ.
 

 Ảnh: Mashable
Ảnh: Mashable


Facebook vừa công bố doanh thu quý hai không như mong đợi khiến nhà đầu tư thất vọng. Cụ thể, doanh thu quý chỉ đạt 13,23 tỷ USD và 1,47 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày, thấp hơn mức mong đợi 13,36 tỷ USD doanh thu và 1,49 tỷ người dùng của giới đầu tư.

Số liệu trên không khiến nhiều người ngạc nhiên. Zuckerberg và ban lãnh đạo Facebook từng cảnh báo việc cải tổ News Feed sẽ rất mất thời gian, ảnh hưởng tới tăng trưởng và doanh thu quảng cáo.

“Như tôi đã từng nói, Facebook đang tập trung cho mảng bảo mật nên sẽ ảnh hưởng lớn tới lợi nhuận, và điều này có thể nhận thấy rất rõ trong quý này”, Zuckerberg phân trần.

Số người dùng Facebook hàng ngày không hề tăng tại Mỹ, thị trường quảng cáo béo bở nhất của hãng. Tại châu Âu, Facebook mất 3 triệu người dùng do bị siết chặt quy định quyền riêng tư sau sự cố rò rỉ dữ liệu người dùng Cambridge Analytica. Tại các thị trường khác, Facebook vẫn tăng trưởng nhưng với tốc độ chậm hơn nhiều các quý trước.

Instagram tiếp tục là điểm sáng của Facebook. Zuckerberg cho biết tăng trưởng gần đây của ứng dụng vượt ngoài mong đợi. Ngoài Instagram, các ứng dụng Facebook, Messenger và WhatsApp cũng có số người dùng tăng mạnh với trên 2,5 tỷ người dùng trong tháng trước.

Nguyễn Minh (Mashable/Vietnamnet)

Có thể bạn quan tâm

Chuyển đổi số là xu thế tất yếu, giải pháp đột phá chiến lược

Chuyển đổi số là xu thế tất yếu, giải pháp đột phá chiến lược

(GLO)- Lời Tòa soạn: Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 20-1-2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Gia Lai khóa XVI về chuyển đổi số (CĐS) đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 đã khẳng định: Chuyển đổi số là giải pháp đột phá chiến lược, với bước đi và lộ trình phù hợp là cơ hội để tỉnh bứt phá trong phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh. Xung quanh nội dung này, P.V Báo Gia Lai đã phỏng vấn đồng chí Trương Hải Long-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo CĐS tỉnh.

Bộ Công an tập huấn công tác chuyển đổi số

Bộ Công an tập huấn công tác chuyển đổi số

(GLO)- Sáng 6-9, Bộ Công an tập huấn trực tuyến về công tác chuyển đổi số trong lực lượng Công an nhân dân. Dự tập huấn tại điểm cầu Công an tỉnh Gia Lai có 220 đại biểu là lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ tham mưu của các đơn vị, Công an địa phương.