Facebook mất 100 tỷ USD vì sự cố Cambridge Analytica

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Cổ phiếu tụt dốc không phanh hôm 25-7 đã thổi bay hơn 1/10 giá trị Facebook khỏi sàn chứng khoán NASDAQ.
 

 Ảnh: Mashable
Ảnh: Mashable


Facebook vừa công bố doanh thu quý hai không như mong đợi khiến nhà đầu tư thất vọng. Cụ thể, doanh thu quý chỉ đạt 13,23 tỷ USD và 1,47 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày, thấp hơn mức mong đợi 13,36 tỷ USD doanh thu và 1,49 tỷ người dùng của giới đầu tư.

Số liệu trên không khiến nhiều người ngạc nhiên. Zuckerberg và ban lãnh đạo Facebook từng cảnh báo việc cải tổ News Feed sẽ rất mất thời gian, ảnh hưởng tới tăng trưởng và doanh thu quảng cáo.

“Như tôi đã từng nói, Facebook đang tập trung cho mảng bảo mật nên sẽ ảnh hưởng lớn tới lợi nhuận, và điều này có thể nhận thấy rất rõ trong quý này”, Zuckerberg phân trần.

Số người dùng Facebook hàng ngày không hề tăng tại Mỹ, thị trường quảng cáo béo bở nhất của hãng. Tại châu Âu, Facebook mất 3 triệu người dùng do bị siết chặt quy định quyền riêng tư sau sự cố rò rỉ dữ liệu người dùng Cambridge Analytica. Tại các thị trường khác, Facebook vẫn tăng trưởng nhưng với tốc độ chậm hơn nhiều các quý trước.

Instagram tiếp tục là điểm sáng của Facebook. Zuckerberg cho biết tăng trưởng gần đây của ứng dụng vượt ngoài mong đợi. Ngoài Instagram, các ứng dụng Facebook, Messenger và WhatsApp cũng có số người dùng tăng mạnh với trên 2,5 tỷ người dùng trong tháng trước.

Nguyễn Minh (Mashable/Vietnamnet)

Có thể bạn quan tâm

OpenAI thử nghiệm đưa quảng cáo vào ChatGPT

OpenAI thử nghiệm đưa quảng cáo vào ChatGPT

(GLO)- OpenAI xác nhận đang thử nghiệm hiển thị quảng cáo trong ChatGPT bản miễn phí và gói Go tại Mỹ, riêng các gói Pro, Business, Enterprise, Education vẫn duy trì không quảng cáo. Bước đi này giúp người dùng tăng khả năng tiếp cận công cụ AI tiên tiến mà không phải trả thêm tiền.

Tập huấn bảo hộ và khai thác tài sản trí tuệ sản xuất kinh doanh nông nghiệp.

Gia Lai: Hướng dẫn đăng ký bảo hộ và phát triển tài sản trí tuệ

(GLO)- Ngày 28-1, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và phát triển hệ thống nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) tổ chức tập huấn hướng dẫn đăng ký bảo hộ và phát triển tài sản trí tuệ cho chủ thể sản xuất, kinh doanh sản phẩm OCOP và sản phẩm nông nghiệp.

VinFuture khởi động mùa giải thứ 6 năm 2026

VinFuture khởi động mùa giải thứ 6

(GLO)- Ban tổ chức Giải thưởng VinFuture vừa chính thức công bố khởi động mùa giải thứ 6 năm 2026 và bắt đầu tiếp nhận đề cử các công trình khoa học - công nghệ từ cộng đồng khoa học trên toàn cầu đến 14 giờ ngày 17-4 (theo giờ Việt Nam).

null