Diễn viên Huỳnh Hồng Loan: Yêu, hết mình và muốn sống cùng nhân vật

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Đó là tiêu chí lựa chọn dự án của Huỳnh Hồng Loan. Cô cũng cho biết, một vai diễn hay thường rất khó định nghĩa nhưng một kịch bản phù hợp là lý do cô đồng ý tham gia.

2 năm qua, Hồng Loan tạm ngưng diễn xuất, dành nhiều thời gian hơn cho bản thân, gia đình và phát triển công việc kinh doanh cá nhân. Và cô mới trở lại với khán giả màn ảnh nhỏ trong Mẹ rơm - bộ phim của đạo diễn Nguyễn Phương Điền, lên sóng VTV1 lúc 21 giờ từ ngày 2-11.
 

Huỳnh Hồng Loan trong phim Mẹ rơm
Huỳnh Hồng Loan trong phim Mẹ rơm


Một điều khá thú vị, vốn gắn mác với các vai gái quê, lần này cô được giao vai nhân vật có tính cách khù khờ, chậm chạp. Thừa nhận rất băn khoăn, lo lắng nhưng cô tin đạo diễn nhìn thấy điểm phù hợp của bản thân để giao vai diễn cùng tên ngoài đời. Nói về sự chuẩn bị cho vai Loan trong phim, cô chia sẻ: “Tôi dành toàn bộ thời gian nghiền ngẫm kịch bản, phân tích, học thoại, trao đổi về nhân vật và diễn thử với đạo diễn cùng các diễn viên khác trong đoàn phim”. Cô cũng cho hay, trong phim có đến 50% trang phục của nhân vật được lấy từ những món quần áo cũ của mẹ.

Hồng Loan khá có duyên với các dự án trên VTV. Mẹ rơm là bộ phim thứ 4 của cô sau Tình khúc bạch dương, Tiệm ăn dì ghẻ, Lựa chọn số phận… Nhưng gia tài tham gia phim ảnh của cô còn rất nhiều tác phẩm đáng chú ý ở cả điện ảnh và truyền hình như Hạ cuối tình đầu, Gái xinh nổi loạn, Sứ mệnh trái tim, Cung đường tội lỗi… “Thay đổi nhiều nhất là tôi thấy mình tiến bộ hơn. Được làm việc cùng các ê kíp giỏi với những đạo diễn có nghề, các anh chị đi trước dành kinh nghiệm giúp tôi được học hỏi nhiều hơn, từ đó phát triển tốt hơn trong diễn xuất. Chưa kể, phim phát sóng vào giờ vàng có nhiều người xem giúp tôi được tiếp cận thêm nhiều khán giả, họ biết và yêu mến mình nhiều hơn”, cô chia sẻ.  

Mua nhà, tậu xe ở tuổi 25 và ngoài diễn xuất, Huỳnh Hồng Loan còn có công việc kinh doanh riêng khá thành công. Cô cho hay: “Kinh doanh cũng là công việc tôi yêu thích và mang đến sự ổn định về kinh tế. Trước đây tôi kinh doanh khá nhiều thứ nhưng không phải lúc nào cũng thuận lợi. Mỗi thời điểm nó sẽ dạy cho mình nhiều bài học khác nhau để trưởng thành và có nhiều kinh nghiệm hơn. Thời gian gần đây nhờ đúc rút nhiều bài học và cả sự may mắn nên việc kinh doanh của tôi cũng tốt, cuộc sống ổn định hơn”.


Nói về những dự định tương lai, Hồng Loan ý thức bản thân mỗi diễn viên luôn có nhiều thứ phải học để trau dồi diễn xuất, bổ sung thêm kiến thức, vốn sống. Cô chọn cách đọc sách nhiều hơn, học hỏi thêm kỹ năng để giúp ích cho nghề nghiệp cũng như đón đầu các cơ hội lớn hơn.

Theo HẢI DUY (SGGPO)

Có thể bạn quan tâm

Các thí sinh Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2026 lan tỏa yêu thương qua hoạt động thiện nguyện

Các thí sinh Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2026 lan tỏa yêu thương qua hoạt động thiện nguyện

(GLO)- Sáng 11-3, trong khuôn khổ các hoạt động của cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2026, đại diện Ban Tổ chức và các thí sinh tham gia cuộc thi đã thực hiện chương trình thiện nguyện “Trao yêu thương - Lan tỏa nhân ái” tại trụ sở Cơ sở 2 của Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai.

Những ứng cử viên sáng giá tại Oscar 2026

Những ứng cử viên sáng giá tại Oscar 2026

Trước thềm lễ trao giải Oscar, Michael B Jordan, Timothée Chalamet là ứng cử viên hàng đầu ở hạng mục nam chính. Còn Jessie Buckley được đoán định sẽ giành chiến thắng hạng mục nữ chính. Trong khi đó, Phim hay nhất là cuộc cạnh tranh sít sao của 'One Battle After Another' và 'Sinners'.

Top 20 thí sinh Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Bác Hồ và trình diễn áo dài

Top 20 thí sinh Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

(GLO)- Chiều 9-3, trong khuôn khổ các hoạt động của cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2026, Top 20 thí sinh đã tham gia lễ dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (phường Pleiku) và trình diễn áo dài tại Công viên Diên Hồng (phường Diên Hồng).

Đêm nhạc “Ngân vang khát vọng đại ngàn” thu hơn 300 triệu đồng để làm thiện nguyện

Đêm nhạc “Ngân vang khát vọng đại ngàn” thu hơn 300 triệu đồng để làm thiện nguyện

(GLO)- Tối 1-3, tại Công viên Văn hóa Đồng Xanh (phường An Phú, tỉnh Gia Lai) diễn ra đêm nhạc “Ngân vang khát vọng đại ngàn”. Ban tổ chức đêm nhạc đã thu được hơn 300 triệu đồng từ bán vé để thực hiện các hoạt động thiện nguyện trên địa bàn tỉnh Gia Lai và một số địa phương khác.

MV “Trộm vía” của Vũ Thùy Linh đạt 1 tỷ lượt xem trên các nền tảng số sau 1 tháng ra mắt

MV “Trộm vía” của Vũ Thùy Linh đạt 1 tỷ lượt xem trên các nền tảng số sau 1 tháng ra mắt

(GLO)- Theo số liệu thống kê mới nhất, tổng lượt xem của các nội dung liên quan đến MV “Trộm vía” của Vũ Thùy Linh đã đạt 1 tỷ, trong đó phần lớn đến từ nội dung do người dùng sáng tạo (UGC) với 965 triệu lượt xem, bên cạnh 43,3 triệu lượt xem từ nội dung chính thức (PGC).

Kể chuyện Tây Sơn bằng ngôn ngữ điện ảnh

Kể chuyện Tây Sơn bằng ngôn ngữ điện ảnh

(GLO)- Xuân về trên quê hương “đất Võ, trời Văn”, câu chuyện về 3 người con quê gốc Bình Định: Phan Phúc, Võ Đức và Đỗ Khôi (hiện đang sống, làm việc tại TP. Hồ Chí Minh) bỗng trở nên ấm áp lạ thường, khi cùng nhau thực hiện bộ phim dã sử Tây Sơn thất hổ tướng.

null