Đè bẹp Man United 3 bàn, Liverpool toàn thắng du đấu đầu mùa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Không có nổi pha dứt điểm hiệu quả nào, Man United chấp nhận thua ba bàn không gỡ trước đồng hương Liverpool trong trận giao hữu cuối cùng trên đất Mỹ.

Chào đón khá nhiều cầu thủ trụ cột trở lại, cả Man United lẫn Liverpool đều tung lực lượng có thể xem là mạnh nhất hiện tại cho trận giao hữu cuối cùng của đôi bên trên đất Mỹ.

Sự xuất hiện của Marcus Rashford trong đội hình xuất phát còn Antony có mặt trên băng ghế dự bị ít nhiều khiến các fan Man United yên tâm, làm giảm đi phần nào nỗi ám ảnh chấn thương đè nặng lực lượng "Quỷ đỏ".

Thủ môn Kelleher cản phá pha tấn công của Man United
Thủ môn Kelleher cản phá pha tấn công của Man United

Mason Mount có liên tiếp hai cơ hội ghi bàn cho Man United nhưng thủ thành Caoimhin Kelleher phía Liverpool chơi quá hay khi cản phá thành công các pha đối mặt.

Ở phần sân ngược lại, Liverpool lại tận dụng quá tốt cơ hội đầu tiên ở phút thứ 10 để chuyển thành bàn thắng.

Curtis Jones nhân đôi cách biệt cho Liverpool

Curtis Jones nhân đôi cách biệt cho Liverpool

Fabio Carvalho nhận bóng từ Diogo Jota và khéo léo lừa bóng qua Casemiro rồi tung cú sút trong vòng cấm. Bóng chạm vào một hậu vệ áo đỏ Man United đổi hướng khiến thủ môn Andre Onana chỉ còn cách vào lưới nhặt bóng.

Marcus Rashford không có cú dứt điểm hiệu quả nào
Marcus Rashford không có cú dứt điểm hiệu quả nào

Man United cũng có cơ hội cho mình nhưng Marcus Rashford liên tiếp dứt điểm không thành công, kể cả bị thủ môn Kelleher cản phá.

Liverpool trong khi đó lại tận dụng được cơ hội nhân đôi cách biệt ở phút 36 khi Mohamed Salah kiến tạo cho Curtis Jones băng vào đệm bóng cận thành ghi bàn.

Salah thi đấu cực hay trên hàng công "The Kop"

Salah thi đấu cực hay trên hàng công "The Kop"

Sang hiệp 2, thủ môn dự bị Vitezslav Jaros chơi tốt không kém Kelleher khi từ chối không ít các pha bắn phá cầu môn của Scott McTominay, Casemiro hay Ethan Wheatley. Trong khi đó, Liverpool lại có thêm bàn ở phút 61 do công của hậu vệ Tsimikas.

Kostas Tsimikas ghi bàn thứ ba cho Liverpool
Kostas Tsimikas ghi bàn thứ ba cho Liverpool

Ngay cả khi đã thay toàn bộ đội hình xuất phát, Liverpool vẫn kiểm soát thế trận trong khi Man United lười tìm kiếm cơ hội gỡ bàn.

Thắng trận 3-0, Liverpool toàn thắng trận thứ 3 trong đợt tập huấn đầu mùa dưới thời tân HLV A. Slot. Họ sẽ quay về Anh chờ đá nốt trận giao hữu với Sevilla ngày 11-8 tại sân Anfield, còn Man United quay về sẵn sàng đá trận tranh Siêu cúp Anh (Community Shield) với Man City tại sân Wembley đêm 10-8.

* Tân binh Pau Victor ghi hai bàn cho Barcelona ở phút 42 và 54, giúp "Blaugrana" dẫn trước Real Madrid cho đến tận phút 81 của trận "siêu kinh điển" đầu mùa giữa hai đại gia La Liga tại sân MetLife (New Jersey, Mỹ) sáng 4-8.

Pau Victor ghi hai bàn cho Barcelona

Pau Victor ghi hai bàn cho Barcelona

Mãi đến phút 82, cầu thủ vào thay người Nicolas Paz mới rút ngắn cách biệt còn 1-2 cho Real Madrid từ quả phạt góc do Arda Guler thực hiện. 2-1 cũng là tỉ số chung cuộc nghiêng về Barcelona khi Real Madrid còn thiếu nhiều cái tên quan trọng như Jude Bellingham, Kylian Mbappe, Dani Carvajal, Federico Valverde…

Theo Đông Linh (NLĐO, nguồn manutd, barcerlona.com)

Có thể bạn quan tâm

Võ Việt nối những vòng tay

Võ Việt nối những vòng tay

(GLO)- Ngày 3-8, Quảng trường Nguyễn Tất Thành và Quảng trường xanh Quy Nhơn (phường Quy Nhơn) trở thành không gian hội tụ người yêu võ thuật khi các đoàn trong nước và quốc tế cùng đồng diễn, biểu diễn giao lưu, lan tỏa tinh thần thượng võ.

Những kỳ vọng mới của cờ tướng Gia Lai

Những kỳ vọng mới của cờ tướng Gia Lai

(GLO)- Nối dài chuỗi thành tích tại Giải cờ tướng các nhóm tuổi miền Trung và Tây Nguyên mở rộng năm 2026, các kỳ thủ trẻ Gia Lai đã mang về thêm những tín hiệu tích cực về quá trình xây dựng lực lượng kế cận.

Trước giờ khai hội tôn vinh võ Việt

Trước giờ khai hội tôn vinh võ Việt

(GLO)- Tối 2-8, với chủ đề “Võ cổ truyền Việt Nam - Tinh hoa ngời sáng”, Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ IX - Gia Lai năm 2026 chính thức khai mạc tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (phường Quy Nhơn).

Tổng duyệt chương trình khai mạc Liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam lần thứ IX - Gia Lai 2026

Tổng duyệt chương trình khai mạc Liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam lần thứ IX - Gia Lai 2026

(GLO)- Tối 1-8, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (phường Quy Nhơn), Ban Tổ chức Liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam lần thứ IX - Gia Lai 2026 đã tổ chức tổng duyệt chương trình khai mạc nhằm rà soát toàn bộ nội dung, kỹ thuật và công tác tổ chức trước khi sự kiện chính thức diễn ra.

Biểu tượng của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA).

FIFA đáp trả UEFA giữa bão phản đối kế hoạch "bán World Cup"

(GLO)- Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) khẳng định sẽ tiếp tục quá trình tham vấn về đề xuất thành lập FIFA Forward Enterprise (FFE), bất chấp làn sóng phản đối từ nhiều liên đoàn bóng đá khu vực. Đồng thời, bác bỏ cáo buộc cho rằng họ đang tìm cách "bán World Cup" cho các nhà đầu tư tư nhân.

null