Đè bẹp Man United 3 bàn, Liverpool toàn thắng du đấu đầu mùa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Không có nổi pha dứt điểm hiệu quả nào, Man United chấp nhận thua ba bàn không gỡ trước đồng hương Liverpool trong trận giao hữu cuối cùng trên đất Mỹ.

Chào đón khá nhiều cầu thủ trụ cột trở lại, cả Man United lẫn Liverpool đều tung lực lượng có thể xem là mạnh nhất hiện tại cho trận giao hữu cuối cùng của đôi bên trên đất Mỹ.

Sự xuất hiện của Marcus Rashford trong đội hình xuất phát còn Antony có mặt trên băng ghế dự bị ít nhiều khiến các fan Man United yên tâm, làm giảm đi phần nào nỗi ám ảnh chấn thương đè nặng lực lượng "Quỷ đỏ".

Thủ môn Kelleher cản phá pha tấn công của Man United
Thủ môn Kelleher cản phá pha tấn công của Man United

Mason Mount có liên tiếp hai cơ hội ghi bàn cho Man United nhưng thủ thành Caoimhin Kelleher phía Liverpool chơi quá hay khi cản phá thành công các pha đối mặt.

Ở phần sân ngược lại, Liverpool lại tận dụng quá tốt cơ hội đầu tiên ở phút thứ 10 để chuyển thành bàn thắng.

Curtis Jones nhân đôi cách biệt cho Liverpool

Curtis Jones nhân đôi cách biệt cho Liverpool

Fabio Carvalho nhận bóng từ Diogo Jota và khéo léo lừa bóng qua Casemiro rồi tung cú sút trong vòng cấm. Bóng chạm vào một hậu vệ áo đỏ Man United đổi hướng khiến thủ môn Andre Onana chỉ còn cách vào lưới nhặt bóng.

Marcus Rashford không có cú dứt điểm hiệu quả nào
Marcus Rashford không có cú dứt điểm hiệu quả nào

Man United cũng có cơ hội cho mình nhưng Marcus Rashford liên tiếp dứt điểm không thành công, kể cả bị thủ môn Kelleher cản phá.

Liverpool trong khi đó lại tận dụng được cơ hội nhân đôi cách biệt ở phút 36 khi Mohamed Salah kiến tạo cho Curtis Jones băng vào đệm bóng cận thành ghi bàn.

Salah thi đấu cực hay trên hàng công "The Kop"

Salah thi đấu cực hay trên hàng công "The Kop"

Sang hiệp 2, thủ môn dự bị Vitezslav Jaros chơi tốt không kém Kelleher khi từ chối không ít các pha bắn phá cầu môn của Scott McTominay, Casemiro hay Ethan Wheatley. Trong khi đó, Liverpool lại có thêm bàn ở phút 61 do công của hậu vệ Tsimikas.

Kostas Tsimikas ghi bàn thứ ba cho Liverpool
Kostas Tsimikas ghi bàn thứ ba cho Liverpool

Ngay cả khi đã thay toàn bộ đội hình xuất phát, Liverpool vẫn kiểm soát thế trận trong khi Man United lười tìm kiếm cơ hội gỡ bàn.

Thắng trận 3-0, Liverpool toàn thắng trận thứ 3 trong đợt tập huấn đầu mùa dưới thời tân HLV A. Slot. Họ sẽ quay về Anh chờ đá nốt trận giao hữu với Sevilla ngày 11-8 tại sân Anfield, còn Man United quay về sẵn sàng đá trận tranh Siêu cúp Anh (Community Shield) với Man City tại sân Wembley đêm 10-8.

* Tân binh Pau Victor ghi hai bàn cho Barcelona ở phút 42 và 54, giúp "Blaugrana" dẫn trước Real Madrid cho đến tận phút 81 của trận "siêu kinh điển" đầu mùa giữa hai đại gia La Liga tại sân MetLife (New Jersey, Mỹ) sáng 4-8.

Pau Victor ghi hai bàn cho Barcelona

Pau Victor ghi hai bàn cho Barcelona

Mãi đến phút 82, cầu thủ vào thay người Nicolas Paz mới rút ngắn cách biệt còn 1-2 cho Real Madrid từ quả phạt góc do Arda Guler thực hiện. 2-1 cũng là tỉ số chung cuộc nghiêng về Barcelona khi Real Madrid còn thiếu nhiều cái tên quan trọng như Jude Bellingham, Kylian Mbappe, Dani Carvajal, Federico Valverde…

Theo Đông Linh (NLĐO, nguồn manutd, barcerlona.com)

Có thể bạn quan tâm

“Gareth Bale Tây Nguyên” của bóng đá phủi

“Gareth Bale Tây Nguyên” của bóng đá phủi

(GLO)- Trong làng bóng đá phong trào vùng cao nguyên Gia Lai, anh Dung (SN 1991) là gương mặt xuất sắc và được nhiều người quý mến. Không chỉ đạt nhiều thành tích ấn tượng, anh còn là người truyền cảm hứng, khơi niềm đam mê bóng đá cho thanh thiếu niên trong cộng đồng.

Nét độc đáo của Pencak Silat-Điểm nhấn từ Giải Vô địch các Câu lạc bộ quốc gia năm 2025

Nét độc đáo của Pencak Silat-Điểm nhấn từ Giải Vô địch các Câu lạc bộ quốc gia năm 2025

(GLO)- Có nguồn gốc từ Indonesia, Pencak Silat là môn võ khác biệt khi bao gồm các kỹ thuật vừa mạnh mẽ mà cũng rất mềm mại. Mời quý khán giả đến với những nét độc đáo của Pencak Silat được ghi lại trong Giải Vô địch các CLB quốc gia năm 2025 vừa diễn ra tại phường Pleiku, tỉnh Gia Lai. 

Một trận đấu kịch tính tại Giải vô địch các CLB pencak silat quốc gia 2025 tổ chức tại Gia Lai.

Võ sĩ pencak silat cả nước tranh tài nơi phố núi

(GLO)- Giải vô địch các câu lạc bộ pencak silat quốc gia 2025 do Cục Thể dục Thể thao phối hợp với Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Gia Lai tổ chức, đang diễn ra sôi động, thu hút đông đảo khán giả đến cổ vũ tại Nhà thi đấu thể thao Pleiku.

Ksor H'Yưa-“sóc nhỏ” 1 tay ở Ia Pa-là một trong những VĐV khuyết tật xuất sắc nhất tỉnh.

Nghị lực của “sóc nhỏ” 1 tay ở Ia Pa

(GLO)- Từ khi sinh ra, chị Ksor H’Yưa (SN 2004, buôn Tong Sê, xã Ia Pa) chỉ có 1 cánh tay phải. Dù phải chịu bao thiệt thòi, khó khăn trong cuộc sống, song người phụ nữ Jrai này vẫn đầy nghị lực vươn lên và trở thành một trong những vận động viên khuyết tật xuất sắc của tỉnh.

null