Đàn voi rừng 10 con xuất hiện tại rẫy người dân ở Đồng Nai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ngày 13/6, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đồng Nai cho biết, đàn voi rừng khoảng 10 con vừa xuất hiện tại khu vực đồi Đá Trắng, thuộc địa bàn ấp 4, xã Thanh Sơn, huyện Định Quán.
Đàn voi rừng khoảng 10 con xuất hiện tại khu vực rẫy của người dân ở ấp 4, xã Thanh Sơn, huyện Định Quán. ảnh 1

Đàn voi rừng khoảng 10 con xuất hiện tại khu vực rẫy của người dân ở ấp 4, xã Thanh Sơn, huyện Định Quán.

Theo đó, đàn voi xuất hiện khoảng 10 cá thể do một con voi ngà lệch dẫn đầu ra khu vực rẫy của người dân ở ấp 4, xã Thanh Sơn, huyện Định Quán để tìm thức ăn vào chiều 11/6.

Khi thấy đàn voi rừng xuất hiện, một số người dân gần khu vực trên đã dùng điện thoại quay lại và xua đuổi voi trở lại rừng.

Đại diện Chi cục Kiểm lâm Đồng Nai cho rằng, đây không phải là lần đầu tiên đàn voi rừng với nhiều con xuất hiện tại khu vực rẫy của người dân xã Thanh Sơn. Điều này chứng tỏ đàn voi rừng đang phát triển và hiệu quả của đề án khẩn cấp bảo tồn voi mà tỉnh Đồng Nai đã và đang thực hiện.

Chi cục Kiểm lâm Đồng Nai cho biết, trên địa bàn tỉnh hiện có một đàn voi rừng khoảng 18-19 con, trong đó có 4 đến 5 voi con.

Sau khi người dân xua đuổi, đàn voi trở lại rừng. ảnh 2

Sau khi người dân xua đuổi, đàn voi trở lại rừng.

Để bảo vệ đàn voi rừng và tránh xảy ra xung đột với người dân, năm 2017, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai đã đầu tư 85 tỷ đồng xây dựng hệ thống hàng rào điện dài 50km tại các xã Mã Đà, Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu và xã Thanh Sơn, huyện Định Quán.

Thế nhưng, khi bị ngăn, đàn voi rừng đã men theo hàng rào đến điểm chưa có hàng rào điện tiếp tục vào phá hoa màu của người dân.

Do đó, tỉnh Đồng Nai đã bổ sung kinh phí 14 tỷ đồng để làm thêm 25km xây dựng hàng rào ở ấp 5, xã Thanh Sơn đến ấp 4, xã Tà Lài và xã Đắc Lua, huyện Tân Phú.

Link bài gốc: https://nhandan.vn/dan-voi-rung-10-con-xuat-hien-tai-ray-nguoi-dan-o-dong-nai-post757479.html

Có thể bạn quan tâm

Báo Đảng các tỉnh, thành phố thảo luận về công tác tuyên truyền xây dựng nông thôn mới

Báo Đảng các tỉnh, thành phố thảo luận về công tác tuyên truyền xây dựng nông thôn mới

Ngày 18/9, tại thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc, Báo Vĩnh Phúc đăng cai tổ chức Hội thảo báo Đảng các tỉnh, thành phố phía bắc lần thứ 28, năm 2023 với chủ đề: 'Báo Đảng địa phương với nhiệm vụ tuyên truyền về xây dựng xã nông thôn mới nâng cao và làng văn hóa kiểu mẫu'.