Đâm chết bạn học, nữ sinh lãnh 10 năm tù

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sáng 11-9, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án giết người xảy ra tại TX.Tân Uyên (Bình Dương) do học sinh của Trung tâm giáo dục thường xuyên thực hiện.
 

Phiên tòa xét xử bị cáo Mai.
Phiên tòa xét xử bị cáo Mai.

Theo cáo trạng, bị cáo Trần Lệ Mai (17 tuổi, ngụ Bình Dương) có quan hệ tình cảm đồng giới với nữ sinh tên H., cũng là học sinh của Trung tâm giáo dục thường xuyên TX.Tân Uyên.

Ngày 20-10-2016, H. nghi ngờ Mai và một bạn nữ học cùng trung tâm có quan hệ tình cảm nên trong giờ ra chơi, H. hẹn gặp bạn nữ này ngoài sân trường để nói chuyện.

Khi H. gặp người bạn nữ này, Mai cũng có mặt và xảy ra cãi nhau. H. dùng tay tát vào mặt của bạn nữ kia thì được Mai can ngăn và cả ba cùng vào lớp học tiếp.

Đến tiết học cuối, H. nhắn tin hẹn gặp Mai để nói chuyện. Sợ bị đánh, Mai bỏ học đi ra chợ mua 1 con dao dài khoảng 25 cm bỏ sẵn vào giỏ.

Trong lúc gặp để nói chuyện, H. và Mai tiếp tục xảy ra cãi nhau, lúc này, Lê Thị Kim Ngọc (17 tuổi, nạn nhân) cùng với một số học sinh khác chứng kiến và chạy lại hòa giải.

Mai rút dao ở trong giỏ xách ra chém Ngọc, Ngọc lao vào ôm thì bị Mai đâm tiếp 1 nhát nữa vào bên mạn sười trái. Sau đó, các học sinh có mặt đã can ngăn và đưa Ngọc đi cấp cứu nhưng Ngọc đã tử vong sau đó.

Tại phiên tòa, Mai đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. HĐXX tuyên phạt bị cáo Mai 10 năm tù về tội giết người, do thời điểm phạm tội Mai mới 16 tuổi.

Đỗ Trường/thanhnien

Có thể bạn quan tâm

Án mạng ở quán nhậu lúc rạng sáng khiến 1 người chết, 2 người bị thương.

Công an tỉnh Gia Lai truy bắt nhóm đối tượng đâm 1 người chết, 2 người bị thương

(GLO)- Ngày 17-12, Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Công an phường Diên Hồng và các đơn vị nghiệp vụ đang khẩn trương truy bắt các đối tượng dùng dao, mã tấu xông vào quán nhậu trên đường Hùng Vương (phường Diên Hồng) chém người khiến 1 người chết, 2 người bị thương.

Công an xã Hra xử lý nghiêm thanh thiếu niên điều khiển xe máy gây rối.

Công an xã Hra ngăn chặn tình trạng thanh thiếu niên điều khiển xe máy gây rối

(GLO)- Thời gian gần đây, một số thanh thiếu niên ở xã Hra (tỉnh Gia Lai) tụ tập điều khiển xe máy có dấu hiệu gây rối và livestream trên mạng xã hội. Trước tình hình đó, Công an xã đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để kịp thời ngăn chặn, đảm bảo an toàn giao thông cũng như trật tự an toàn xã hội.

Dùng dao giết vợ, lãnh 7 năm tù giam.

Dùng dao giết vợ, lãnh án 7 năm tù

(GLO)- Ngày 15-12, TAND tỉnh Gia Lai mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Lê Xuân Trường (SN 1956, trú thôn 3, xã Đak Đoa) 7 năm tù về tội “Giết người” trong trường hợp phạm tội chưa đạt, có tính chất côn đồ. 

null