Công ty Nhật Bản ra mô hình ứng dụng AI tạo sinh mới cho doanh nghiệp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Nền tảng AI mới của tập đoàn NTT có tên tsuzumi có thể đọc các tài liệu chứa biểu đồ và sơ đồ, có khả năng xử lý ngôn ngữ Nhật tốt hơn ChatGPT của OpenAI.
Ảnh minh họa. Nguồn: Forbes

Ảnh minh họa. Nguồn: Forbes

Tập đoàn Điện tử Viễn thông NTT của Nhật Bản ngày 22/11 thông báo sẽ ra mắt mô hình ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo (AI) tạo sinh mới dành cho doanh nghiệp vào tháng 3/2024 trong bối cảnh thị trường AI đang mở rộng nhanh chóng và đầy cạnh tranh.

NTT cho biết nền tảng AI mới có tên tsuzumi, đặt theo tên một loại trống cầm tay thường sử dụng trong các sự kiện truyền thống của Nhật Bản.

Công cụ này có thể đọc các tài liệu chứa biểu đồ và sơ đồ, có khả năng xử lý ngôn ngữ Nhật tốt hơn ChatGPT do Tập đoàn Công nghệ OpenAI có trụ sở tại Mỹ phát triển.

Quá trình thử nghiệm cho thấy mô hình AI mới của NTT đạt hiệu suất nhất định, ví dụ như trong việc thống nhất dữ liệu hồ sơ sức khỏe điện tử và tóm tắt nội dung cuộc gọi tại các trung tâm tư vấn.

NTT hy vọng đạt mục tiêu doanh thu hàng năm hơn 100 tỷ yen (670 triệu USD) từ hoạt động kinh doanh nền tảng AI này vào năm 2027.

Cuộc đua AI cũng đang nóng trên thị trường Nhật Bản. Tập đoàn NEC Corp đã triển khai nền tảng AI tạo sinh cho khách hàng doanh nghiệp vào tháng 7/2023.

Trước đó 1 tháng, Công ty Hitachi Ltd cũng ra mắt một ứng dụng mới nhằm giúp các đơn vị trực thuộc giới thiệu về AI.

Tháng 3 vừa qua, Tập đoàn SoftBank thành lập một công ty con để phát triển AI tạo ra ngôn ngữ Nhật Bản.

Có thể bạn quan tâm

ung-dung-Viettel-Tammi-gia-lai-vuot-moc-5-trieu-nguoi-dung

Ứng dụng Tammi của Viettel vượt mốc 5 triệu người dùng

(GLO)- Viettel Tammi đã vượt mốc 5 triệu người dùng. Sự tăng trưởng ấn tượng này đến từ khả năng đáp ứng sát nhu cầu thực tế của người Việt, với các tính năng liên lạc liền mạch như gọi điện, nhắn tin không tốn data, video call chất lượng cao, cùng công nghệ AI và tính năng Phone to App.

Phường Pleiku tập huấn kỹ năng số, ứng dụng AI trong công việc

Phường Pleiku tập huấn kỹ năng số, ứng dụng AI trong công việc

(GLO)- Sáng 6-8, UBND phường Pleiku tổ chức tập huấn sử dụng các nền tảng số thiết yếu, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo (AI) cho 120 đại biểu là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phường; đại diện các tổ dân phố, làng, trường học và Trạm Y tế trên địa bàn.

null