Chư Prông lấy ý kiến Nhân dân về Dự thảo Luật đất đai

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Sáng 24-2, HĐND, UBND huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhân dân đối với Dự thảo Luật đất đai (sửa đổi).

Chư Prông lấy ý kiến Nhân dân về Dự thảo Luật đất đai ảnh 1

Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: Nhật Hào

Chủ trì hội nghị có các đồng chí: Đinh Văn Dũng-Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Vũ Đình Hạnh-Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Rah Lan Hạnh-Phó Chủ tịch HĐND huyện; Kpuih Hồ Công Thông-Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; Phạm Vũ Tú-Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tham dự Hội nghị có 120 đại biểu là Huyện uỷ viên, các đồng chí đại diện cho các cơ quan ban ngành đoàn thể của huyện, các doanh nghiệp, hợp tác xã, các cơ sở tôn giáo; đại diện cấp uỷ, chính quyền, các hội, đoàn thể của các xã, thị trấn.

Chư Prông lấy ý kiến Nhân dân về Dự thảo Luật đất đai ảnh 2

Bí thư Huyện uỷ Đinh Văn Dũng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Ảnh: Nhật Hào

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bí thư Huyện uỷ Đinh Văn Dũng nhấn mạnh việc lấy ý kiến về Dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) nhằm huy động trí tuệ, tâm huyết của nhân dân vào việc hoàn thiện Luật đất đai sửa đổi. Qua đó, khi đi vào thực tiễn phù hợp với tình hình, điều kiện phát triển của đất nước, loại bỏ những cơ chế bất cập liên quan đến đời sống người dân, đảm bảo phục vụ cho sự phát triển kinh tế-xã hội cũng như đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Theo đó, Bí thư Huyện uỷ đề nghị các đại biểu dự Hội nghị tập trung nghiên cứu kỹ Dự thảo và đối chiếu với thực tiễn ở cơ sở để có những đóng góp thiết thực, cụ thể; đồng thời, tập trung chỉ đạo tuyên truyền về Dự thảo bằng nhiều hình thức để người dân nắm và mở các đợt sinh hoạt để nghe người dân đóng góp ý kiến nhằm tạo nên một đợt sinh hoạt dân chủ, sâu rộng trong toàn nhân dân.

Chư Prông lấy ý kiến Nhân dân về Dự thảo Luật đất đai ảnh 3

Đại biểu tham gia ý kiến tại hội nghị. Ảnh: Nhật Hào

Tại Hội nghị, các đại biểu đã có nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết, cụ thể vào Dự thảo Luật đất đai (sửa đổi), tập trung vào một số vấn đề về: Giao đất, cho thuê đất; thu hồi, bồi thường, hỗ trợ tái định cư; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; phân chia tài sản hộ gia đình; chính sách hỗ trợ về đất đai cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số; chính sách hỗ trợ, đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng áp dụng khoa học và công nghệ hiện đại cho đất chuyên trồng lúa và đất trồng lúa còn lại…

Kết luận Hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Vũ Đình Hạnh ghi nhận sự quan tâm nghiên cứu, đóng góp ý kiến của các đại biểu về Dự thảo Luật đất đai (sửa đổi). Đồng thời, đề nghị các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn bám sát Kế hoạch số 19 của UBND huyện về tổ chức lấy ý kiến nhân dân đối với Luật Đất đai sửa đổi trên địa bàn huyện Chư Prông để triển khai thực hiện. Đặc biệt, việc tổ chức lấy ý kiến cần có phương pháp khoa học, phù hợp với đối tượng, sát với yêu cầu thực tiễn ở cơ sở. Thời hạn chậm nhất là ngày 8-3 báo cáo kết quả về Phòng Tài nguyên và Môi trường để tham mưu UBND huyện tổng hợp gửi lên UBND tỉnh.

NHẬT HÀO

Có thể bạn quan tâm

Ngày hội mở đường ở thị trấn Phú Thiện: Ý Đảng gặp lòng dân

Ngày hội mở đường ở thị trấn Phú Thiện: Ý Đảng gặp lòng dân

(GLO)- Nhằm huy động sự chung sức của người dân trong xây dựng đô thị văn minh, ngày 11-3 vừa qua, UBND thị trấn Phú Thiện (huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) đã tổ chức Ngày hội mở đường tại tổ dân phố 13. Ngày hội thể hiện sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và người dân trong xây dựng đô thị văn minh, hiện đại.

Cận cảnh ngôi nhà nghỉ dưỡng khi tuổi già

Cận cảnh ngôi nhà nghỉ dưỡng khi tuổi già

Người lớn tuổi thường trú trọng hơn về đời sống tinh thần, họ có xu hướng tìm đến nơi đồng quê yên tĩnh, thanh bình, tránh xa sự xô bồ nơi phố thị. Một căn nhà nơi miền quê thanh bình có vườn rau, cây cối... là một nơi lý tưởng để an hưởng tuổi già.
Lồng ghép việc ứng phó với biến đổi khí hậu vào chương trình ưu tiên đầu tư

Lồng ghép việc ứng phó với biến đổi khí hậu vào chương trình ưu tiên đầu tư

(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa có công văn về việc triển khai các kiến nghị, đề xuất của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Quốc hội khóa XV tại Báo cáo số 1139/BC-UBKHCNMT15 ngày 11-1-2023 về kết quả giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về ứng phó với biến đổi khí hậu.
Rừng trong phố

Rừng trong phố

(GLO)- Tôi mượn ý thơ của Lưu Quang Vũ: “Trong thành phố có một vườn cây mát/Trong triệu người có em của ta/Buổi trưa nắng bầy ong đi kiếm mật/Vào vườn rồi ong chẳng nhớ lối ra” để đi tìm một khu vườn, một khu rừng giống như trong bài “Vườn trong phố” ấy. Vừa hay lại trùng với suy nghĩ của người bạn vừa ghé thăm Pleiku, lúc tản bộ dưới những tàng cây tỏa bóng mát trong Công viên Diên Hồng, bạn đã thốt lên thích thú: Đúng là rừng trong phố!