Chính quyền Mỹ sẽ cấm Kaspersky

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Báo cáo từ Reuters cho thấy chính quyền ông Joe Biden dự kiến sẽ cấm bán giải pháp phần mềm chống virus của Kaspersky ở Mỹ vào cuối tuần này.

Theo Neowin, một trong những nguồn tin quen thuộc với vấn đề này nói rằng thông báo sẽ sớm được đưa ra trong tuần này do chính quyền Mỹ lo ngại phần mềm của Kaspersky đang được các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng quan trọng cũng như chính quyền tiểu bang và địa phương sử dụng.

Các biện pháp trừng phạt Kaspersky có thể diễn ra từ ngày 29.9

Các biện pháp trừng phạt Kaspersky có thể diễn ra từ ngày 29.9

Chính phủ Mỹ lo ngại Kaspersky có thể gây ra một rủi ro nghiêm trọng vì nó có quyền truy cập đặc quyền vào các hệ thống máy tính, từ đó có thể đánh cắp tài liệu nhạy cảm hoặc thậm chí giữ lại các bản cập nhật bảo mật quan trọng khiến hệ thống có nguy cơ bị tấn công mạng.

Báo cáo nêu rõ các hạn chế đối với Kaspersky, bao gồm cấm tải xuống các bản cập nhật phần mềm, bán lại và cấp phép sản phẩm. Nếu chính phủ tiến hành kế hoạch, các biện pháp trừng phạt sẽ có hiệu lực vào ngày 29.9 năm nay. Sự trì hoãn này nhằm giúp các doanh nghiệp và các tổ chức khác có thời gian tìm sản phẩm thay thế.

Lệnh cấm cũng sẽ ảnh hưởng đến các sản phẩm tích hợp Kaspersky vào phần mềm dưới một tên khác. Các công ty bị ảnh hưởng sẽ được thông báo để họ có thể điều chỉnh kế hoạch.

Được biết, lệnh cấm sắp tới đối với Kaspersky được quyết định sau khi Bộ Thương mại Mỹ thực hiện một cuộc điều tra an ninh quốc gia về phần mềm. Lệnh cấm đã bị trì hoãn do có sự trao đổi qua lại giữa Bộ Thương mại Mỹ và Kaspersky về các biện pháp giảm nhẹ mà nhà sản xuất phần mềm chống virus của Nga đề xuất. Cuối cùng, Bộ Thương mại quyết định không có biện pháp giảm nhẹ nào được chấp nhận.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội Vật lý Hoa Kỳ chia sẻ về sóng tô-pô trong khí quyển và đại dương Trái Đất

Chủ tịch Hội Vật lý Hoa Kỳ chia sẻ về sóng tô-pô trong khí quyển và đại dương Trái Đất

(GLO)- Chiều 18-6, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE), ông Brad Marston - Chủ tịch Hội Vật lý Hoa Kỳ (APS), Giáo sư Vật lý tại Đại học Brown (Hoa Kỳ) đã có buổi nói chuyện đại chúng với chủ đề “Các loại sóng có nguồn gốc tô-pô trong hệ chất lưu của Trái Đất và xa hơn nữa”.

Các công cụ AI ngày càng hiểu con người, nhưng nhân loại lại dần mù mờ trước cách AI hoạt động.

Cảnh báo AI đang tiến hóa vượt ngoài tầm hiểu biết của con người

(GLO)- Các chuyên gia công nghệ hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo về tốc độ phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ này đang tiến gần đến ngưỡng mà con người không còn thực sự hiểu rõ cách nó vận hành, trong khi AI ngày càng hiểu sâu hơn về hành vi, tâm lý và động cơ của con người.

Doanh nghiệp AI đối mặt với rủi ro pháp lý lớn, đặc biệt là quyền sở hữu trí tuệ.

Việt Nam bảo hộ sản phẩm do AI tạo ra như thế nào?

(GLO)- Sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) đang đặt ra nhiều câu hỏi về quyền sở hữu trí tuệ đối với các sản phẩm do công nghệ này tạo ra. Từ tranh vẽ, âm nhạc đến các sáng chế, việc xác định ai là chủ sở hữu hợp pháp vẫn là vấn đề gây tranh luận tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

null