Chi trả tiền dịch vụ mội trường rừng qua tài khoản ngân hàng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 30-11, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị triển khai chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) qua tài khoản ngân hàng.
Ảnh: Lê Nam
Ảnh: Lê Nam
Theo báo cáo của Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng, hàng năm 30 chủ rừng gồm các Ban quản lý rừng phòng hộ, rừng đặc dụng, các công ty lâm nghiệp đã trả tiền DVMTR cho 7.051 hộ nhận khoán với số tiền là 29,4 tỷ đồng. Hiện các chủ rừng đang triển khai trả tiền DVMTR bằng hình thức tiền mặt tại trụ sở đơn vị, UBND xã hoặc tại các thôn, làng. Do đó, việc áp dụng trả tiền DVMTR cho người dân nhận khoán bảo vệ rừng thông qua tài khoản ngân hàng nhằm bảo đảm tính minh bạch, hiệu quả và giảm thiểu rủi ro. Theo kế hoạch, trước mắt trong năm 2018 sẽ triển khai cho 30 chủ rừng thực hiện trả tiền DVMTR qua tài khoản ngân hàng. Sau đó, năm 2019 sẽ mở rộng đối tượng trả tiền DVMTR qua tài khoản ngân hàng là UBND cấp xã có hợp đồng với người bảo vệ rừng và 7 cộng đồng dân cư thôn, làng tham gia bảo vệ rừng.
Tại hội nghị, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng đã mời các ngân hàng và các chủ rừng tham gia thảo luận để bàn giải pháp nhằm tổ chức thực hiên, đảm bảo việc trả tiền DVMTR qua tài khoản ngân hàng cho người nhận khoán được thuận lợi, an toàn nhất. Đồng thời, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng đã giới thiệu cho các chủ rừng về các ngân hàng có tiềm năng có thể đáp ứng yêu cầu thực hiện trả tiền DVMTR qua tài khoản để các chủ rừng có cơ sở lựa chọn và tự liên kết thực hiện.
Lê Nam

Có thể bạn quan tâm

Tổ hội nghề nghiệp: “Bệ phóng” kinh tế ở cơ sở

Tổ hội nghề nghiệp: “Bệ phóng” kinh tế ở cơ sở

(GLO)- Từ những tổ hội nghề nghiệp hình thành ở cơ sở, kinh tế địa phương đang chuyển mình theo hướng liên kết, hiệu quả và bền vững. Không chỉ hỗ trợ sản xuất, các mô hình này còn mở rộng thị trường, ứng dụng số, trở thành “bệ phóng” giúp người dân khởi nghiệp và nâng cao thu nhập.

Hợp tác xã thay đổi tư duy sản xuất cho nông dân

Hợp tác xã thay đổi tư duy sản xuất cho nông dân

(GLO)- Khi thị trường ngày càng đòi hỏi cao về chất lượng và truy xuất nguồn gốc, các HTX nông nghiệp đang trở thành điểm tựa giúp nông dân thay đổi nếp nghĩ, cách làm. Từ sản xuất nhỏ lẻ, tự phát, nhiều hộ đã chuyển sang liên kết theo chuỗi, sản xuất bài bản để nâng cao giá trị nông sản.

Agribank Chi nhánh Chư Prông Gia Lai khai trương Phòng giao dịch Ia Lâu

Agribank Chi nhánh Chư Prông Gia Lai khai trương Phòng giao dịch Ia Lâu

(GLO)-Ngày 5-5 vừa qua, Agribank Chi nhánh Chư Prông Gia Lai chính thức khai trương hoạt động Phòng giao dịch Ia Lâu tại thôn Hòa Bình, xã Ia Lâu. Đây là sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng của Agribank trong việc mở rộng mạng lưới để phục vụ người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới.

Nâng tầm giá trị hồ tiêu Gia Lai

Nâng tầm giá trị hồ tiêu Gia Lai

(GLO)- Trước yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường, nhiều hợp tác xã (HTX) tại Tây Gia Lai đã chủ động chuyển sang sản xuất hồ tiêu hữu cơ, liên kết với doanh nghiệp xuất khẩu, mở ra hướng đi bền vững và nâng cao giá trị hạt tiêu.

null