.
.

Những vai phụ ấn tượng trong "Cây táo nở hoa"

Chủ Nhật, 27/06/2021, 06:20 [GMT+7]
.
“Cây táo nở hoa” không chỉ được khán giả quan tâm bởi dàn diễn viên chính có tiếng như Thái Hòa, Hồng Ánh mà còn ghi dấu ấn bởi những vai phụ có lối diễn xuất thu hút, tạo ấn tượng riêng.
 
 
"Cây táo nở hoa" có tuyến nhân vật phụ thú vị, tạo dấu ấn riêng. Ảnh: Vie Channel.
 
“Cây táo nở hoa” là phim truyền hình chuyển thể được khán giả đánh giá tương đối đồng đều về mặt diễn xuất của dàn diễn viên. Ngoài màn nhập vai xuất sắc của những diễn viên gạo cội ở tuyến nhân vật chính như Thái Hòa, Hồng Ánh, cùng diễn xuất tròn vai của những diễn viên trẻ như Nhã Phương, Trương Thế Vinh..., phim ghi điểm nhờ những vai phụ thú vị với hình tượng, tính cách đa dạng, mang tới màu sắc mới.
 
Bà Bông hài hước, tốt tính.
Bà Bông hài hước, tốt tính.
 
Xuất hiện từ đầu phim, bà Bông - hàng xóm thân thiết của gia đình Ngọc, do NSND Lan Hương thủ vai là vai diễn bà hàng xóm điển hình từ phim ảnh cho đến đời sống. Có tính hóng hớt, tọc mạch, không biết giữ mồm giữ miệng nhưng đằng sau vẻ đáng ghét đó, bà Bông thực chất là người tốt và rất thương con.
 
Để thể hiện thành công vai diễn này, NSND Lan Hương cũng đã thay đổi ngoại hình, đầu tóc, vẻ ngoài luộm thuộm, quê mùa cho phù hợp với nhân vật.
 
Khác hoàn toàn hình ảnh mẹ chồng cay nghiệt ở “Sống chung với mẹ chồng”, bà Bông ở “Cây táo nở hoa” có những lời thoại, hành động hài hước khiến khán giả bật cười. Tập phim gần đây, hành động bà Bông hắt thau nước vào người bà Ích khiến khán giả rất hả hê, tán thưởng.
 
Ông Lân tuy tính tình trẻ con nhưng thực chất là người bố tâm lý.
Ông Lân tuy tính tình trẻ con nhưng thực chất là người bố tâm lý.
 
Diễn viên gạo cội thứ 2 ở tuyến nhân vật phụ được khán giả yêu thích là nghệ sĩ Quốc Trọng, vào vai ông Lân – bố đẻ của Hạnh. Ông Lân biểu hiện ra bên ngoài là người hay hờn dỗi, có tính trẻ con, tuy nhiên, sâu thẳm trong lòng, ông luôn quan tâm, lo lắng cho đứa con gái phải chịu khổ bên nhà chồng.
 
Ông Lân là bến đỗ mỗi khi Hạnh buồn, đồng thời luôn tìm cách hàn gắn tình cảm cho vợ chồng Hạnh - Ngọc những lúc xích mích. Nét diễn duyên dáng, dí dỏm của nghệ sĩ Quốc Trọng nhận nhiều lười khen từ người xem.
 
Quân là nhân vật có chiều sâu tâm lý.
Quân là nhân vật có chiều sâu tâm lý.
 
Sau 3 năm không xuất hiện trên màn ảnh, Văn Anh trở lại với vai Quân - chồng cũ của Báu trong “Cây táo nở hoa”. Quân là nhân vật có chiều sâu tâm lý nặng hơn so với tuyến nhân vật phụ, anh luôn phải đấu tranh giữa tình yêu dành cho Báu và một mặt tội lỗi khác trong con người mình mỗi khi say xỉn. Văn Anh được khen diễn xuất tự nhiên, tròn vai, đặc biệt biểu hiện nội tâm nhân vật qua đôi mắt rất tốt.
 
Phước tuy ngu ngơ nhưng rất tốt bụng.
Phước tuy ngu ngơ nhưng rất tốt bụng.

 

Phước - con trai bà Bông do Hoàng Phi thủ vai - cũng là nhân vật phụ thú vị. Giống như Ngà, Phước ngu ngơ, nhút nhát và dễ tin người nhưng anh rất tốt tính, hay giúp đỡ người khác. Màn biến hóa từ trang phục, phong thái, cách diễn xuất của Hoàng Phi đem lại cho khán giả tiếng cười, sự thoải mái sau những căng thẳng dồn dập.
 
Thu là cô gái khiến Ngà thay đổi.
Thu là cô gái khiến Ngà thay đổi.
 
Xuất hiện từ gần giữa phim, Oanh Kiều vào vai Thu, là cô gái góp phần quan trọng tạo nên những bước ngoặt cho nhân vật Ngà. Thu ăn nói nhẹ nhàng, hiền lành, cam chịu, cô là người giúp Nga thoát tội bán mỹ phẩm giả và nhiều lần âm thầm quan tâm, giúp đỡ anh.
 
Nhưng Thu cũng là cô gái có chính kiến, chỉ ra cho Ngà những cái sai để thay đổi suy nghĩ và cuộc đời anh. Đã từng nhiều lần diễn dạng nhân vật như Thu nên diễn xuất của Oanh Kiều được đánh giá là tròn vai.
 
Trịnh Thảo vào vai đứa con nổi loạn.
Trịnh Thảo vào vai đứa con nổi loạn.
 
Diễn viên trẻ nhất tuyến nhân vật phụ là Trịnh Thảo, trong vai Phúc - con gái của Ngọc và Hạnh. Suốt ngày phải chứng kiến cha mẹ cãi nhau vì các cô chú, lại không được quan tâm đúng mức, Phúc trở thành đứa con nổi loạn, luôn khó chịu ra mặt. Diễn xuất của Trịnh Thảo nhận sự đồng cảm của khán giả khi hóa thân thành một đứa con cá tính và quá thất vọng vì bi kịch gia đình.
 
THU HƯƠNG (LĐO)
 
 
 
.