.
.

Đàm Vĩnh Hưng gây tranh cãi vì dùng tiền ủng hộ miền Trung để sửa chùa

Thứ Hai, 21/06/2021, 14:32 [GMT+7]
.
Việc ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trích 140 triệu đồng tiền quyên góp cho đồng bào miền Trung sau lũ lụt để tu sửa lại một ngôi chùa ở Nghệ An khiến nhiều người không đồng tình.
 

Trước đó, nam ca sĩ gây chú ý khi cho biết sẽ không đứng ra kêu gọi quyên góp làm từ thiện như nhiều năm qua. ẢNH: FBNV
Trước đó, nam ca sĩ gây chú ý khi cho biết sẽ không đứng ra kêu gọi quyên góp làm từ thiện như nhiều năm qua. ẢNH: FBNV
 
Trên trang cá nhân, Đàm Vĩnh Hưng đăng tải bài viết thông báo về việc dùng 140 triệu đồng từ khoản tiền ủng hộ đồng bào vùng lũ để góp tu sửa chùa Xuân Long (Nghệ An). Theo lời nam ca sĩ, đây là ngôi chùa bị hư hỏng nặng trong trận lũ và “tăng ni trong chùa cũng là những người vùng lũ nên Hưng quyết tâm làm”.
 
Giọng ca Xin lỗi tình yêu cho biết đến thời điểm hiện tại, công việc tu sửa đã hoàn thành, khang trang và sạch đẹp hơn. Anh nhắn nhủ: “Hưng cảm ơn tất cả những tấm lòng của khán giả đã đóng góp cho Hưng, cùng Hưng làm điều ý nghĩa này nha”. Ngoài hình ảnh của ngôi chùa sau khi tu sửa, nam ca sĩ cũng đăng tải lên mạng xã hội bức thư cảm ơn từ sư trụ trì. Anh chia sẻ thêm: “Ngôi chùa này cũng đã bị hư hỏng rất nặng sau trận lũ lụt vừa rồi nên ngoài 15 ngôi nhà Hưng đang xây thì Hưng góp tiền tu sửa”.

Nam ca sĩ đăng tải bài viết thông báo kèm theo thư cảm ơn của đại diện chùa Xuân Long. ẢNH: FBNV
Nam ca sĩ đăng tải bài viết thông báo kèm theo thư cảm ơn của đại diện chùa Xuân Long. ẢNH: FBNV
 
Thông tin này lập tức nhận được sự quan tâm của cư dân mạng. Dưới bài viết, nhiều người bày tỏ sự cảm kích trước tấm lòng của Đàm Vĩnh Hưng và mong nam ca sĩ có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa trong thời gian tới. Một tài khoản bình luận: “Tôi không phải fan của Đàm Vĩnh Hưng nhưng tôi thấy hành động của em tuyệt vời lắm. Chúc em luôn thành công". Người xem khác chia sẻ: “Thật tuyệt vời, chúc anh luôn thật nhiều sức khỏe, bình an và hạnh phúc để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn”. “Trân trọng tấm lòng của anh Hưng, không phân biệt tôn giáo mà phát tâm hỗ trợ", một khán giả bày tỏ.
 
Tuy nhiên, việc làm này của Đàm Vĩnh Hưng cũng vấp phải những ý kiến trái chiều. Theo đó, một số khán giả cho rằng nam ca sĩ đã sử dụng số tiền không đúng với mục đích ban đầu. Một cư dân mạng nêu ý kiến: “Em nghĩ tiền từ thiện giúp đồng bào lũ lụt là giúp những thứ cần thiết như nhu yếu phẩm, quần áo, thực phẩm, sửa chữa nhà cửa cho người dân. Trước mắt, cuộc sống người dân phải ổn định, còn chùa sẽ kêu gọi quyên góp riêng".

Hình ảnh của ngôi chùa sau khi được tu sửa. ẢNH: FBNV
Hình ảnh của ngôi chùa sau khi được tu sửa. ẢNH: FBNV
 
Một tài khoản thẳng thắn: “Sai hoàn toàn. Người ta ủng hộ quyên góp cho người dân bị lũ lụt chứ không phải để sửa chùa. Nếu muốn sửa chùa thì anh Hưng tự bỏ tiền túi của mình ra". “Tại sao tiền ủng hộ đồng bào bão lũ lại đi sửa chùa nhỉ", người xem khác thắc mắc. Cư dân mạng góp ý: “Đồng bào đang bị lũ lụt tàn phá, mạnh thường quân ủy quyền giúp đỡ ai thì phải làm đúng theo, không được tự ý. Cái nào ra cái đó". Tuy nhiên cũng có ý kiến đồng tình với việc làm của Đàm Vĩnh Hưng và khuyên nam ca sĩ không nên quan tâm đến những bình luận tiêu cực.
 
Trước đó, trong bài viết công khai các hoạt động từ thiện của mình, Đàm Vĩnh Hưng cũng bày tỏ quan điểm: “Ai nói sai, làm bậy chắc chắn sẽ nhận lấy nghiệp do chính người đó tạo ra. Nhất là với việc từ thiện. Tôi luôn luôn dặn dò cả công ty hay bạn bè thân thiết rằng: Những đồng tiền từ thiện ai mà ăn hay gian dối thì sẽ phải trả đến đời con đời cháu vẫn không hết. Mình chưa từng có một phút nào hổ thẹn với lương tâm và trời đất. Mình cứ làm đúng trước đã". Đồng thời, nam ca sĩ cũng từng chia sẻ về việc  không đứng ra kêu gọi mọi người quyên góp từ thiện như nhiều năm qua. Nếu muốn ủng hộ hay giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn nào, anh sẽ tự bỏ tiền túi hoặc kêu gọi bạn bè thân thiết.
 
Theo Thạch Anh (TNO)
 
.