.

Bắt khẩn cấp đối tượng chuyên "bảo kê" phá rừng

Thứ Hai, 19/06/2017, 18:33 [GMT+7]
.

Ngày 19-6, Thượng tá Phạm Thanh Bình, Trưởng Phòng Tham mưu, Công an tỉnh Đak Nông xác nhận Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đak Nông vừa thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với L.V.P, đối tượng chuyên đứng ra “bảo kê” phá rừng, lấn chiếm đất rừng.
 

Ảnh chỉ có tính minh họa.
Ảnh chỉ có tính minh họa.

Đối tượng L.V. P., thường trú tại xã Quảng Sơn, huyện Đak G’long, tỉnh Đak Nông.

Trong quá trình thực hiện chuyên án về đấu tranh ngăn chặn tội phạm phá rừng, lấn chiếm đất rừng trên địa bàn huyện Đak G’long, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đak Nông đã thu thập đầy đủ chứng cứ chứng minh hành vi phạm pháp của P.

Đối tượng này được xác định đã “cầm đầu” một băng nhóm tại xã Quảng Sơn, huyện Đak G’Long chuyên "bảo kê" hủy hoại rừng, mua bán lấn chiếm đất rừng trái phép, đòi nợ thuê và buôn bán ma túy.

Trong quá trình khám xét nơi ở của P., cơ quan Công an đã phát hiện và thu giữ một quả lựu đạn, một khẩu súng Rulo bên trong súng có hai viên đạn, hai hộp chứa 98 viên đạn, ba túi nilon chứa heroin và một số dao kiếm các loại.

P. là đối tượng đã có hai tiền án về hành vi mua bán trái phép chất ma túy và tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo TTXVN

.