.
.

Lưu Diệc Phi, Địch Lệ Nhiệt Ba và các mỹ nhân Hoa ngữ "sắc thừa, diễn yếu"

Thứ Hai, 21/09/2020, 06:08 [GMT+7]
.
Được đánh giá cao về nhan sắc nhưng bao năm qua: Lưu Diệc Phi, Trịnh Sảng, Angela Baby, Địch Lệ Nhiệt Ba vẫn bị xem là "binh hoa di động".
 

Lưu Diệc Phi, Địch Lệ Nhiệt Ba và nhiều mỹ nhân Hoa ngữ diễn xuất một màu. Ảnh: Cắt phim.
Lưu Diệc Phi, Địch Lệ Nhiệt Ba và nhiều mỹ nhân Hoa ngữ diễn xuất một màu. Ảnh: Cắt phim.
 
Lưu Diệc Phi
 
Lưu Diệc Phi là người đẹp được ưu ái gọi là "thần tiên tỉ tỉ" qua các tác phẩm cổ trang ăn khách. Sở dĩ như vậy vì cô sở hữu vẻ đẹp trong sáng, thuần khiết. Tuy nhiên, trái ngược với ngoại hình, diễn xuất của cô trong nhiều năm qua vẫn không "lên tay".

Lưu Diệc Phi. Ảnh: Cắt phim
Lưu Diệc Phi. Ảnh: Cắt phim
 
Không thể phủ nhận rằng những bộ phim có Lưu Diệc Phi tham gia luôn được quan tâm. Tuy nhiên, sự quan tâm này không đến từ nội dung phim mà từ diễn xuất của cô. Nữ diễn viên có lối diễn một màu, khó diễn đa dạng vai. Nhiều năm qua, cô đóng 15 phim thì có tới 13 phim lỗ, 2 phim hòa vốn.
 
Đặc biệt, Hoa Mộc Lan mới đây của Disney sản xuất còn phải đối diện với việc bị khán giả quay lưng, khó hoàn vốn.
 
Địch Lệ Nhiệt Ba
 
Là người đẹp Hoa ngữ đứng đầu trong bảng xếp hạng diễn viên "sắc thừa diễn yếu". Các bộ phim cô tham gia, dấu ấn đọng lại với khán giả là một người có ngoại hình xinh đẹp thu hút còn diễn xuất luôn một màu và bị đơ.

Địch Lệ Nhiệt Ba. Ảnh: Cắt phim
Địch Lệ Nhiệt Ba. Ảnh: Cắt phim
 
Cô sở hữu vẻ đẹp không thua kém Lưu Diệc Phi nhưng diễn xuất của người đẹp thiếu linh hoạt, bao năm qua không tiến bộ. Nhiều khán giả còn thẳng thắn nhận xét nếu như Địch Lệ Nhiệt Ba không đẹp thì khó trở thành diễn viên.
 
Angela Baby
 
Lấn sân sang diễn xuất đến nay đã hơn 1 thập kỉ nhưng bao năm qua Angela Baby vẫn không tiến bộ nhiều. Nhiều người cho rằng bà xã Huỳnh Hiểu Minh mãi là "bình hoa di động" khi diễn xuất của cô trên gương mặt luôn trong trạng thái đơ và thiếu cảm xúc. Thậm chí, lối diễn của người đẹp thường hay bị cường điệu khiến những phân cảnh khóc của cô bị cho là giả tạo.

Angela Baby. Ảnh: Cắt phim
Angela Baby. Ảnh: Cắt phim
 
Dù Angela Baby đã cố gắng thay đổi, học hỏi diễn xuất nhưng hầu như các tác phẩm của cô đều không được đánh giá cao. Thậm chí, một số tác phẩm như: Vân Trung ca, Cô dâu đại chiến,… nhận được số điểm đánh giá thấp từ khán giả. Mới đây, cô trả lời phỏng vấn truyền thông Trung Quốc rằng đã giảm 80% cát xê nhưng vẫn không có phim đóng trong thời gian dài.
 
Trịnh Sảng
 
Trịnh Sảng được xem là ca khó của Hoa ngữ. Cô chưa bao giờ được đánh giá cao về diễn xuất nhưng các bộ phim người đẹp tham gia lại có tỉ suất người xem cao.

 

Trịnh Sảng. Ảnh: Cắt phim
Trịnh Sảng. Ảnh: Cắt phim
 
Trịnh Sảng có lối diễn một màu, ánh mắt thường xuyên trợn tròn gây khó hiểu. Nhiều năm qua, lối diễn này vẫn lặp lại trong các tác phẩm của cô. Tuy không thể phủ nhận rằng Trịnh Sảng đang là ngôi sao của màn ảnh Hoa ngữ, nhưng về phần diễn xuất, cô chưa bao giờ làm hài lòng khán giả.
 
Gần gây, cô còn nghiện thẩm mỹ khiến gương mặt biến đổi khác thường.
 
ĐÔNG DU (LĐO)
 
 
 
.