Cách kiểm tra số lần sạc pin trên iPhone

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Các nghiên cứu mới đây cho thấy iOS 10.2.1 đã khiến hiệu suất xử lý của iPhone 6S và trước đó chậm đi nếu sử dụng pin cũ, và điều tương tự cũng xảy ra với iPhone 7 chạy iOS 11.2.

Một pin iPhone thường kéo dài trong suốt 1 ngày làm việc đầy đủ và hiếm khi vượt quá một ngày. Điều đó có nghĩa bạn vẫn phải sạc pin mỗi đêm hoặc thời điểm nào đó trong ngày. Nhưng quan trọng hơn, giống như nhiều pin lithium-ion khác, pin iPhone xuống cấp sau một thời gian sử dụng, và điều đó làm ảnh hưởng đến hiệu suất xử lý của iPhone.

 

Chu kỳ sạc pin càng lớn, hiệu suất của iPhone càng bị suy giảm.
Chu kỳ sạc pin càng lớn, hiệu suất của iPhone càng bị suy giảm.

Vấn đề là làm thế nào để biết được pin trên iPhone của mình quá cũ? Bởi bạn không thể nhìn vào iPhone mà biết được chỉ số này một cách đơn giản được.

Trước khi đi sâu vào vấn đề, bạn cần biết rằng tuổi thọ pin được đo bằng chu kỳ sạc, trong đó một chu kỳ được tính bằng quá trình pin cạn kiệt đến khi sạc đầy. Điều này có nghĩa, khi bạn sử dụng pin từ 100% đến khi điện thoại xuống mức 0% hoặc tắt hoàn toàn, hoặc tiêu hao 55% pin trong một ngày và ngày hôm sau tiêu hao 45% thì kết quả vẫn được tính chung là một chu kỳ sạc.

Khi biết được làm thế nào để tính một chu kỳ sạc, bước tiếp theo là làm thế nào để biết được bao nhiêu chu kỳ sạc pin iPhone sẽ khiến năng lực của nó xấu đi đáng kể? Trang hỗ trợ chính thức của Apple cung cấp các mức chu kỳ khác nhau cho từng thiết bị của mình, bao gồm 500 (iPhone); 1.000 (Apple Watch); 1.000 (iPad); 400 (iPod) và 1.000 (MacBook).

Thông thường sẽ mất khoảng 2 năm để đạt số chu kỳ này, nhưng cũng có thể tăng hoặc giảm tùy thuộc nhu cầu sử dụng cá nhân. Khi đạt đến giới hạn, điều đó có nghĩa pin Li-ion đã xuống cấp 80% công suất đầy đủ của nó.

Vậy làm thế nào để bạn kiểm tra pin đã sạc được bao nhiêu chu kỳ trên iPhone khi mà Apple đã chặn các ứng dụng này trên App Store? Điều này có thể giải quyết bằng cách sử dụng iPhone, cáp Lightning và một máy tính để bàn. Mặc dù cũng có thể có giải pháp khác nhưng bài viết sau sử dụng iBackupBot - ứng dụng có sẵn cho cả Windows và Mac với thời gian dùng thử 7 ngày, do đó bạn cần làm ngay sau khi cài đặt.

- Tải ứng dụng về cho từng phiên bản Windows hoặc Mac từ địa chỉ www.icopybot.com trước khi cài đặt vào máy tính.

- Kết nối iPhone với máy tính bằng cáp USB, sau đó khởi động iBackupBot và click vào tên thiết bị.

- Click vào liên kết More Information.

- Ở màn hình pop-up hiện ra bạn sẽ thấy dòng thông báo CycleCount, và chỉ số bên cạnh cho biết số chu kỳ sạc pin iPhone đã được thực hiện.

Kiến Văn/thanhnien

Có thể bạn quan tâm

Mạnh tay xử lý SIM rác

Mạnh tay xử lý SIM rác

Cục Viễn thông ghi nhận từ ngày 1/3 đến hết 31/3/2024, trung bình 1 người sở hữu từ 4 - 9 SIM điện thoại, tương ứng 7,9 triệu SIM thuê bao có đứng tên giấy tờ.
Mạng 5G và xu hướng phát triển các sản phẩm trên nền tảng viễn thông công nghệ cao

Mạng 5G và xu hướng phát triển các sản phẩm trên nền tảng viễn thông công nghệ cao

Chiều 12/4, tại Hà Nội, Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG tại Việt Nam phối hợp với Hội Vô tuyến - Điện tử Việt Nam (REV) và Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) tổ chức Hội nghị thượng đỉnh về nhà mạng, nhà cung cấp băng thông rộng di động và điện toán đám mây thế giới năm 2024.
Kiểm soát trí tuệ nhân tạo

Kiểm soát trí tuệ nhân tạo

Sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) trong những năm gần đây đã chứng kiến nhiều tiến bộ đáng kinh ngạc, từ việc tối ưu hóa quy trình công nghiệp đến việc tạo ra các hệ thống tương tác thông minh có khả năng học hỏi và phát triển theo thời gian.