Bệnh viện Đa khoa tỉnh là bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Tim Hà Nội

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh đã có Quyết định số 963/QĐ-UBND phê duyệt đề án Bệnh viện vệ tinh Tim mạch tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai giai đoạn 2016-2020. Theo đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai là bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Tim Hà Nội về lĩnh vực tim mạch. Dự kiến kinh phí thực hiện Đề án là 119 tỷ đồng, thuộc nguồn Bộ Y tế cấp và nguồn đối ứng của ngân sách tỉnh, nguồn viện phí và nguồn xã hội hóa.

  Nhiều trẻ em mắc bệnh tim rất cần một trung tâm khám-chữa bệnh chuyên về tim mạch tại tỉnh nhà. Ảnh: T.N
Nhiều trẻ em mắc bệnh tim rất cần một trung tâm khám-chữa bệnh chuyên về tim mạch tại tỉnh nhà. Ảnh: T.N

Đề án sẽ triển khai đào tạo, chuyển giao kỹ thuật và tư vấn khám chữa bệnh từ xa bằng công nghệ thông tin (Telemedicine). Đề án được thực hiện từ 2016-2020 theo từng giai đoạn, trong đó Bệnh viện Tim Hà Nội thực hiện được việc đào tạo, hội chẩn và tư vấn khám-chữa bệnh từ xa thông qua hệ thống Telemedicine đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. Đến năm 2020 tất cả cán bộ, nhân viên y tế trong nhóm tiếp nhận kỹ thuật của Bệnh viện Đa khoa tỉnh được đào tạo về chuyên ngành tim mạch. Đảm bảo 100% các kỹ thuật mà Bệnh viện Tim Hà Nội đã chuyển giao cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai được thực hiện tốt, thường xuyên và duy trì bền vững.

Dự kiến sau khi Đề án hoàn thành, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai sẽ có một Trung tâm Tim mạch có đủ năng lực về trình độ kỹ thuật, được trang bị tương đối đầy đủ điều kiện trang-thiết bị, máy móc để có thể hoạt động và thực hiện đầy đủ các kỹ thuật theo tiêu chí của bệnh viện hạng I đối với chuyên ngành Tim mạch học. Đồng thời, sẽ giảm trên 50% số trường hợp bệnh nhân tim mạch cần điều trị từ Gia Lai chuyển về tuyến Trung ương, giảm khoảng 80% số trường hợp xử lý ban đầu sai và giảm số bệnh nhân tử vong có liên quan đến quá trình vận chuyển xa xôi từ Gia Lai về các bệnh viện trung tâm. Giảm tỷ lệ bệnh nhân chuyển tuyến từ bệnh viện lên các bệnh viện tuyến trên góp phần làm giảm quá tải cho các bệnh viện Trung ương, giảm chi phí xã hội và chi phí cho người bệnh.

Thanh Nhật

Có thể bạn quan tâm

Nỗi niềm bác sĩ trực cấp cứu

Nỗi niềm bác sĩ trực cấp cứu

(GLO)- Dốc toàn tâm toàn lực cứu chữa cho bệnh nhân nhưng chỉ vì một vài lý do khách quan nào đấy, các bác sĩ, nhân viên y tế lại bị chính bệnh nhân hay người thân của họ hành hung. Đấy là nỗi ám ảnh mà những ai từng trải qua sẽ không thể nào quên.
Ăn quả thầu dầu, 5 học sinh bị ngộ độc

Ăn quả thầu dầu, 5 học sinh bị ngộ độc

Thấy chùm quả lạ, 5 em nhỏ đã hái và chia nhau ăn. Ngay sau khi ăn chùm quả lạ này, các em xuất hiện tình trạng đau bụng, buồn nôn, nôn. Quả lạ gây ngộ độc được xác định là hạt thầu dầu. Độc tố trong hạt thầu dầu được xác định rất độc, trẻ em ăn 3 – 4 quả thậm chí có nguy cơ tử vong.
Hi hữu cứu sống nữ sinh 18 tuổi mắc bệnh hiếm sau 5 tháng nằm viện

Hi hữu cứu sống nữ sinh 18 tuổi mắc bệnh hiếm sau 5 tháng nằm viện

Ban đầu chỉ từ các triệu chứng lo lắng, đau đầu nhiều, sốt cao liên tục, khó tiếp xúc, bác sĩ phát hiện bệnh nhân mắc bệnh viêm não hiếm gặp. Bệnh nhân trải qua thời gian nằm viện, điều trị dài kỉ lục, với gần 5 tháng quyết tâm, không nản lòng của cả thầy thuốc, thân nhân đã mang lại sự hồi phục cho cô gái trẻ.
Bại não: Bệnh các bà mẹ cần biết

Bại não: Bệnh các bà mẹ cần biết

Bại não là một thuật ngữ thường dùng để mô tả một nhóm các tình trạng bệnh mạn tính ảnh hưởng đến vận động và sự phối hợp cơ bắp. Bại não do các tổn thương một hoặc nhiều vùng của não, thường xảy ra trong quá trình phát triển của thai nhi trước, trong hoặc sau sinh một thời gian ngắn hay trong thời kỳ trẻ nhỏ.
Hạ cholesterol từ bí đỏ

Hạ cholesterol từ bí đỏ

Cholesterol tích tụ nhiều trong cơ thể có thể gây xơ vữa động mạch, dẫn đến bệnh tim mạch. Dùng nước uống từ bí đỏ có tác dụng kiểm soát cholesterol.
Những thầy thuốc tận tâm với nghề

Những thầy thuốc tận tâm với nghề

(GLO)- Bằng tấm lòng thương yêu người bệnh, các cán bộ y tế xã Ia Rsươm (huyện Krông Pa) đang ngày ngày cần mẫn giúp đồng bào nghèo nơi đây xua đuổi bóng ma bệnh tật và chăm sóc tốt sức khỏe ban đầu cho người dân.