Bắt khẩn cấp 2 người lừa đảo 1,7 tỷ đồng lấy tiền mua ô tô

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Hai đối tượng đã chiếm đoạt của 6 bị hại sinh sống trên địa bàn huyện Phong Điền và Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế với tổng số tiền là 1,7 tỷ đồng.
Đối tượng Trung

Đối tượng Trung

Ngày 8-6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã điều tra, truy xét bắt giữ hai người về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hai người bị bắt giữ là Nguyễn Đình Trung (sinh năm 1962, quốc tịch Hoa Kỳ) và Nguyễn Thị Hoa (sinh năm 1980, trú tại thôn 2, Điền Hoà, Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Trước đó, Trung thường xuyên nhập cảnh về Việt Nam, cấu kết với Hoa đưa ra thông tin gian dối có khả năng làm hồ sơ đưa người Việt Nam đi lao động và định cư tại Mỹ với thỏa thuận 1 hồ sơ đi lao động và định cư có giá là 25.000 USD.

Qua đó trong năm 2023, hai người nói trên đã chiếm đoạt của 6 bị hại sinh sống trên địa bàn huyện Phong Điền và Phú Vang tổng số tiền là 1,7 tỷ đồng.

Số tiền chiếm đoạt được, cả hai dùng mua ô tô và tiêu xài cá nhân, sau đó Trung quay về Mỹ.

Đến ngày 19-5, Nguyễn Đình Trung tiếp tục nhập cảnh về Việt Nam cùng Nguyễn Thị Hoa chiếm đoạt thêm tiền của các bị hại rồi bỏ trốn vào tỉnh Quảng Nam; Trung đặt vé sang Mỹ vào ngày 10-6 thì bị phát hiện và bắt giữ. Tại hiện trường, lực lượng công an đã thu giữ 2 ô tô, 2 hộ chiếu cùng các tài liệu có liên quan.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra lệnh bắt khẩn cấp, lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp để điều tra làm rõ, mở rộng vụ án.

Có thể bạn quan tâm

Cộng đồng chung tay phòng tránh tai nạn giao thông

Cộng đồng chung tay phòng ngừa tai nạn giao thông

(GLO)- Hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông (cao điểm diễn ra từ ngày 12 đến 30-11-2025) là dịp để cộng đồng và mỗi cá nhân cùng hướng tới mục tiêu đảm bảo an toàn giao thông. Sự kiện nhắc nhở mọi người nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật và chủ động phòng ngừa tai nạn giao thông (TNGT).

Lực lượng Công an xử lý nghiêm các trường hợp đăng tải thông tin thất thiệt.

Xử lý nghiêm hành vi tung tin giả giữa thiên tai

(GLO)- Trong đợt mưa lũ vừa qua tại Gia Lai và các tỉnh lân cận, một số đối tượng đã đăng thông tin sai sự thật trên không gian mạng. Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh) đã khẩn trương xác minh để “dọn rác” trên mạng xã hội.

Cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai hướng dẫn người dân một số nội dung liên quan đến thủ tục nộp phạt nguội.

Gia Lai: 11 tháng phạt nguội hơn 125,6 tỷ đồng

(GLO)- Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai cho biết, tính từ ngày 15-12-2024 đến 14-11-2025, qua hệ thống camera giám sát đã phát hiện, xử lý hàng chục nghìn trường hợp vi phạm với tổng số tiền theo thông báo hơn 125,6 tỷ đồng.

null