Bắt khẩn cấp 2 người lừa đảo 1,7 tỷ đồng lấy tiền mua ô tô

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Hai đối tượng đã chiếm đoạt của 6 bị hại sinh sống trên địa bàn huyện Phong Điền và Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế với tổng số tiền là 1,7 tỷ đồng.
Đối tượng Trung

Đối tượng Trung

Ngày 8-6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã điều tra, truy xét bắt giữ hai người về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hai người bị bắt giữ là Nguyễn Đình Trung (sinh năm 1962, quốc tịch Hoa Kỳ) và Nguyễn Thị Hoa (sinh năm 1980, trú tại thôn 2, Điền Hoà, Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Trước đó, Trung thường xuyên nhập cảnh về Việt Nam, cấu kết với Hoa đưa ra thông tin gian dối có khả năng làm hồ sơ đưa người Việt Nam đi lao động và định cư tại Mỹ với thỏa thuận 1 hồ sơ đi lao động và định cư có giá là 25.000 USD.

Qua đó trong năm 2023, hai người nói trên đã chiếm đoạt của 6 bị hại sinh sống trên địa bàn huyện Phong Điền và Phú Vang tổng số tiền là 1,7 tỷ đồng.

Số tiền chiếm đoạt được, cả hai dùng mua ô tô và tiêu xài cá nhân, sau đó Trung quay về Mỹ.

Đến ngày 19-5, Nguyễn Đình Trung tiếp tục nhập cảnh về Việt Nam cùng Nguyễn Thị Hoa chiếm đoạt thêm tiền của các bị hại rồi bỏ trốn vào tỉnh Quảng Nam; Trung đặt vé sang Mỹ vào ngày 10-6 thì bị phát hiện và bắt giữ. Tại hiện trường, lực lượng công an đã thu giữ 2 ô tô, 2 hộ chiếu cùng các tài liệu có liên quan.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra lệnh bắt khẩn cấp, lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp để điều tra làm rõ, mở rộng vụ án.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Tuyên truyền, ký cam kết bảo đảm an toàn giao thông đường thủy và hoạt động du lịch

Gia Lai: Tuyên truyền, ký cam kết bảo đảm an toàn giao thông đường thủy và hoạt động du lịch

(GLO)- Ngày 1-4, Đội Giao thông đường thủy, Phòng Cảnh sát Giao thông (Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Đồn Biên phòng Nhơn Lý và Công an phường Quy Nhơn Đông tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật, ký cam kết chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa.

Lập nhiều chiến công trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Lập nhiều chiến công trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

(GLO)- Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về mở đợt cao điểm (từ ngày 15/12/2025 - 16/3/2026) bảo đảm ANTT phục vụ các sự kiện trọng đại của đất nước, Công an tỉnh đã tham mưu cấp ủy, chính quyền chỉ đạo các ngành, đoàn thể phối hợp triển khai, xác định đây là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị.

Gia Lai: Tăng cường bảo đảm ATGT đường thủy phục vụ Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026

Gia Lai: Tăng cường bảo đảm ATGT đường thủy phục vụ Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026

(GLO)- Từ ngày 25 đến 27-3, Đội Cảnh sát đường thủy (Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh, Sở Xây dựng tổ chức kiểm tra, rà soát các điều kiện bảo đảm trật tự ATGT đường thủy, phục vụ Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026.

null