Báo Indonesia: Không có chuyện HLV Park Hang-seo đang đàm phán với PSSI

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Tờ Bolatimes vừa cho biết, thông tin Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) đang đàm phán mời HLV Park Hang-seo làm giám đốc kỹ thuật với mức lương 1,5 triệu USD/năm là hoàn toàn sai sự thật.

"Thông tin trên chỉ là lời đồn. Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có tuyên bố hay thông tin rõ ràng nào liên quan đến cuộc đàm phán giữa HLV Park Hang-seo và PSSI, cho khả năng nhà cầm quân người Hàn Quốc này làm Giám đốc kỹ thuật PSSI", tờ Bolatimes cho biết.

HLV Park Hang-seo. Ảnh: VFF

HLV Park Hang-seo. Ảnh: VFF

Cũng theo tờ Bolatimes: "Qua kiểm chứng và xác nhận thực tế, cùng với những thông tin từ nội bộ PSSI, chúng tôi có thể khẳng định đây là các thông tin sai sự thật và hoàn toàn không có gì đáng tin cậy".

Trước đó, từ đầu tuần này báo chí Indonesia dẫn nguồn tin từ một tài khoản trên kênh YouTube cho biết: "Ông Park Hang-seo được cho là đang trong quá trình đàm phán với PSSI để đảm nhận chức vụ giám đốc kỹ thuật, vạch kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển Indonesia hướng đến vòng loại World Cup 2026 và tìm cơ hội vào vòng chung kết. Mức lương mà PSSI đề nghị với HLV Park Hang-seo lên đến 1,5 triệu USD/năm, sẽ là mức thu nhập cao nhất của 1 HLV ở khu vực Đông Nam Á".

Hiện chức vụ Giám đốc kỹ thuật PSSI do ông Indra Sjafri nắm giữ, người đang thay thế HLV Shin Tae-yong dẫn dắt đội tuyển U.22 Indonesia dự SEA Games 32. Trong khi đó, do đội U.20 Indonesia không thể dự World Cup U.20, nên hiện nay HLV Shin Tae-yong cũng chỉ còn nắm đội tuyển Indonesia với lịch đấu đợt FIFA Days trong tháng 6 và chuẩn bị cho các trận vòng play-off vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á trong tháng 10.

HLV Park Hang-seo đã chia tay đội tuyển Việt Nam hồi cuối tháng 1.2023. Nhà cầm quân 65 tuổi người Hàn Quốc vẫn chưa quyết định khi nào sẽ trở lại làm việc dẫn dắt 1 CLB hoặc đội tuyển, theo như ông từng nói: "Tôi vẫn còn nhiều động lực để làm HLV trong vài năm nữa. Nhưng khả năng dẫn dắt một đội tuyển ở khu vực Đông Nam Á khó xảy ra, vì tôi luôn xem Việt Nam là quê hương thứ 2 của mình".

Gần đây, HLV Park Hang-seo và các đối tác của mình đang xúc tiến xin giấy phép để mở một trung tâm đào tạo cầu thủ trẻ tại Hà Nội. Đây là công việc HLV Park Hang-seo đã ấp ủ từ lúc còn làm HLV đội tuyển Việt Nam, với mục đích góp phần đào tạo ra nguồn cầu thủ tốt nhất giúp bóng đá Việt Nam tiếp tục phát triển.

Có thể bạn quan tâm

Cơ hội vàng cho Vovinam Gia Lai

Cơ hội vàng cho Vovinam Gia Lai

(GLO)- Giải Vô địch các đội mạnh Vovinam toàn quốc lần thứ 15-2024 diễn ra ở Nhà Thi đấu thể thao tỉnh Gia Lai từ ngày 18 đến 24-4 là cơ hội vàng để phong trào Vovinam tỉnh nhà vươn lên một tầm cao mới.