Bán đảo Crimea bị tấn công, nhiều người thương vong

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ít nhất 3 người đã thiệt mạng và 16 người khác bị thương trong cuộc tấn công nhắm vào bán đảo Crimea. Lãnh đạo Crimea - Sergey Aksyonov - cho biết một số công trình đã bị hư hại.

Bộ Quốc phòng Nga ngày 21/9 xác nhận bán đảo Crimea đã hứng chịu một cuộc tấn công quy mô lớn. Quân đội Nga cho biết, vụ tấn công được thực hiện lúc 19h30 (giờ Mátxcơva) "bằng máy bay không người lái được trang bị đầu đạn nổ mạnh".

Bán đảo Crimea. (Ảnh: Tass)
Bán đảo Crimea. (Ảnh: Tass)

Vụ việc đã làm một số công trình bị ảnh hưởng, bao gồm một trường học và một khu nghỉ dưỡng ở Foros.

Foros là một thị trấn nằm trên bờ biển cực nam của bán đảo Crimea. Một nguồn tin của kênh Telegram Crimean Wind nói rằng "có những vị khách rất quan trọng" đang lưu trú ở khu nghỉ dưỡng Foros.

Tại Sevastopol - thành phố lớn nhất của bán đảo, Hạm đội Biển Đen và hệ thống phòng không Nga đã đối phó với một số máy bay không người lái. Ít nhất 3 máy bay không người lái đã bị bắn hạ.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova lên án vụ việc là "một hành động gây hấn nữa” của chính quyền Kiev.

Nga đã sáp nhập bán đảo Crimea sau một cuộc trưng cầu dân ý hồi năm 2014, nhưng Ukraine không công nhận.

Quân đội Ukraine chưa bình luận về cuộc tấn công mới nhất vào Crimea.

Theo Minh Hạnh (TPO)

Có thể bạn quan tâm

NATO tập trận không quân tại Ba Lan

NATO tập trận không quân tại Ba Lan

Ngày 19/8, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã tiến hành diễn tập không quân tại vùng Đông Bắc Ba Lan - khu vực gần vùng lãnh thổ Kaliningrad của Nga. Phía Ba Lan khẳng định việc tập trận không liên quan đến bất kỳ động thái nào của Không quân Nga.  

Tổng thống Zelensky tiết lộ nhiệm vụ quan trọng nhất giao cho tân Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine

Tin thế giới sáng 20-8: Tổng thống Zelensky tiết lộ nhiệm vụ quan trọng nhất giao cho tân Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine

(GLO)- Tổng thống Zelensky tiết lộ nhiệm vụ quan trọng nhất giao cho tân Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine; Tổng thống Trump vẫn để ngỏ khả năng nối lại đàm phán với Iran; Indonesia thu giữ 2,6 tấn ma túy đá dạng lỏng... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 20-8.

Ukraine tập kích nhà máy nhiên liệu tên lửa Nga

Tin thế giới sáng 18-8: Tổng thống Trump tuyên bố về khả năng gia hạn thỏa thuận khung với Iran, dọa đánh bom Oman

(GLO)- Tổng thống Trump tuyên bố về thỏa thuận khung với Iran, dọa đánh bom Oman; Ukraine tập kích nhà máy nhiên liệu tên lửa Nga; Houthi tuyên bố tấn công tàu quân sự Ả rập Xê út; Mexico thu giữ hơn 3,5 tấn cocaine trên biển là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 18-8.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (bên trái) và Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian. Ảnh: IRNA/TTXVN

Thỏa thuận Mỹ - Iran hết hạn, Trung Đông trước nguy cơ căng thẳng mới

(GLO)- Ngày 17-8, thời hạn 60 ngày theo bản ghi nhớ giữa Mỹ và Iran kết thúc, trong bối cảnh 2 bên chưa đạt tiến triển để nối lại đàm phán. Những bất đồng về cam kết, quyền kiểm soát Eo biển Hormuz và chương trình hạt nhân cho thấy, văn kiện trên thực tế đã rơi vào bế tắc trước thời điểm hết hạn.

null