Ba tác phẩm điện ảnh châu Á tranh giải Cành cọ Vàng tại Cannes 2017

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ban tổ chức Liên hoan phim Cannes lần thứ 70 đã công bố danh sách 18 bộ phim dự tranh giải Cành cọ Vàng, trong đó có ba tác phẩm của điện ảnh châu Á.
 

Áp phích Liên hoan phim Cannes 2017.
Áp phích Liên hoan phim Cannes 2017.

Theo thông báo chiều 13-4 của Chủ tịch Liên hoan phim Cannes 2017 Pierre Lescure, Ban tổ chức đã chọn ra 49 phim trong tổng số 1.930 dự án gửi về, để giới thiệu tại sự kiện điện ảnh quan trọng này.

Ngoài 18 phim được chọn dự tranh giải, các bộ phim còn lại sẽ được phân bổ chiếu mở màn, hoặc chiếu tại các hạng mục giới thiệu khác như "Một góc nhìn khác" (khoảng 20 phim), hạng mục "Phim không tranh giải" (ba phim), "Phim chiếu lúc nửa đêm" (2-3 phim) và "Buổi chiếu đặc biệt" (5-6 phim).

Tại Liên hoan phim Cannes năm nay, điện ảnh châu Á dự tranh Cành cọ Vàng với ba tác phẩm, đó là phim "Okja" của đạo diễn người Hàn Quốc Bong Joon-Ho; phim "Geu-Hu" của đạo diễn Hong Sang-soo (cũng là người Hàn Quốc) và phim "Hikari" của đạo diễn người Nhật Bản Naomi Kawase.

Nước chủ nhà Pháp có bốn tác phẩm tranh giải, của các đạo diễn Francois Ozon - phim "L'Amant double"; Michel Hazanavicius - phim "La Redoutable"; Robin Campillo - phim "120 Battement par Minute" và Jacques Doillon - phim "Rodin".

Nền điện ảnh Mỹ cũng có bốn phim tranh giải Cảnh cọ Vàng, trong đó nặng ký nhất phải kể tới phim "The Beguiled" của đạo diễn Sofia Coppola, phim "Wonderstruck" của đạo diễn Todd Haynes; "Good Time" của cặp đôi đạo diễn Benny và Josh Safdie, và "The Meyerowitz Stories" của đạo diễn Noah Baumbach.

Liên hoan phim Cannes lần thứ 70 sẽ diễn ra từ ngày 17 đến 28-5 ở thành phố cùng tên xinh đẹp. Nhà làm phim gạo cội người Tây Ban Nha Pedro Almodovar được tín nhiệm chọn làm Chủ tịch Ban giám khảo.

Huyền thoại màn bạc Italy Monica Bellucci sẽ người chủ trì buổi khai mạc cũng như bế mạc của Liên hoan phim, trong khi Claudi Cardinale - cũng là một minh tinh người Italy - là biểu tượng của Cannes năm nay.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Người đẹp Nguyễn Thị Hồng Hoa đăng quang Nữ hoàng Doanh nhân Tài sắc 2025.

Nguyễn Thị Hồng Hoa đăng quang Nữ hoàng Doanh nhân Tài sắc 2025

Với thông điệp “Duyên dáng, tài, sắc là những nét đẹp cao quý của người phụ nữ Việt Nam”, cuộc thi Hoa hậu Duyên dáng Tài sắc 2025 do Hội Phụ nữ Thanh lịch Việt Nam tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Hưng Yên-mảnh đất phố Hiến, nơi hội tụ tinh hoa văn hóa và vẻ đẹp truyền thống.

Mưa đỏ và loạt đối thủ trên đường đua Oscar 2026

Mưa đỏ và loạt đối thủ trên đường đua Oscar 2026

Mưa đỏ gây chú ý khi đại diện điện ảnh Việt Nam dự vòng sơ tuyển hạng mục Phim quốc tế xuất sắc tại Oscar lần thứ 98 do Viện Hàn lâm khoa học và nghệ thuật điện ảnh Mỹ tổ chức. Tác phẩm của đạo diễn Đặng Thái Huyền còn cả một hành trình khó khăn phía trước khi "đụng" nhiều đối thủ mạnh.

Phim “Hãy để tôi tỏa sáng” có diễn viên Triệu Lộ Tư bị gỡ vì hình ảnh “đường lưỡi bò”

Phim “Hãy để tôi tỏa sáng” có diễn viên Triệu Lộ Tư bị gỡ vì hình ảnh “đường lưỡi bò”

(GLO)- Mặc cho bộ phim Trung Quốc “Hãy để tôi tỏa sáng” với sự tham gia của diễn viên nổi tiếng Triệu Lộ Tư đang rất hấp dẫn, khán giả Việt Nam đồng loạt kêu gọi tẩy chay và yêu cầu các nền tảng gỡ phim vì hình ảnh “đường lưỡi bò” xuất hiện trong một phân cảnh.

NSƯT Đặng Thái Huyền thông báo Mưa đỏ sắp rời rạp.

'Mưa đỏ' bất ngờ rời rạp

Sau hơn một tháng công chiếu và đạt kỷ lục tiếp cận 8 triệu lượt khán giả, "Mưa đỏ" rời rạp ngày 28/9. Đạo diễn Đặng Thái Huyền gọi đây là “giấc mơ tuyệt đẹp” và bày tỏ niềm hạnh phúc khi tác phẩm được công chúng đón nhận, đồng hành suốt hành trình chiếu rạp.

null