Audi e-tron, Q8 e-tron dính lỗi trợ lực phanh, triệu hồi 9 xe tại Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Phát hiện bu-lông cần đẩy giữa bàn đạp phanh và bộ trợ lực phanh trên một số xe Audi e-tron, Q8 e-tron có thể không được siết chặt theo yêu cầu kỹ thuật, Audi Việt Nam vừa triển khai triệu hồi để kiểm tra, khắc phục.

Cùng với nỗ lực phát triển đa dạng các mẫu mã ô tô điện tại thị trường Việt Nam, những năm gần đây hãng xe sang Audi triển khai các đợt triệu hồi để khắc phục lỗi kỹ thuật trên nhiều mẫu xe, mới đây nhất có bộ đôi Audi e-tron, Q8 e-tron.

Theo đó, nhà nhập khẩu, phân phối chính hãng Audi tại Việt Nam mới đây phát đi thông báo triệu hồi 9 xe điện, gồm 6 chiếc Audi e-tron và 3 chiếc Audi Q8 e-tron. Tất cả được xác định sản xuất từ ngày 2.2.2018 đến 11.6.2024 và do Công ty TNHH ô tô Á Châu - nhà nhập khẩu và phân phối chính thức Audi tại Việt Nam nhập khẩu và phân phối.

Nhà nhập khẩu, phân phối chính hãng Audi tại Việt Nam triệu hồi 9 xe điện, gồm 6 chiếc Audi e-tron và 3 chiếc Audi Q8 e-tron. Ảnh: B.H
Nhà nhập khẩu, phân phối chính hãng Audi tại Việt Nam triệu hồi 9 xe điện, gồm 6 chiếc Audi e-tron và 3 chiếc Audi Q8 e-tron. Ảnh: B.H

Trước đó, trong quá trình nghiên cứu và theo dõi chất lượng sản phẩm, Audi AG phát hiện trên một số xe Audi e-tron và Audi Q8 e-tron bu-lông cần đẩy giữa bàn đạp phanh và bộ trợ lực phanh có thể không được siết chặt theo yêu cầu kỹ thuật. Trong trường hợp mối nối này bị lỏng hoàn toàn, chức năng phanh thông thường có thể bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, xe vẫn có thể giảm tốc thông qua chức năng phanh khẩn cấp có kiểm soát được kích hoạt bằng cách nhấn và giữ nút phanh tay điện tử trên bảng điều khiển trung tâm.

Do đó, để đảm bảo an toàn cho khách hàng, Audi AG yêu cầu tất cả các nhà nhập khẩu chính thức tiến hành kiểm tra danh sách xe liên quan và thực hiện chương trình triệu hồi để kiểm tra, khắc phục.

Tại Việt Nam, nhà nhập khẩu, phân phối chính hãng xe Audi hiện đang liên hệ trực tiếp tới người dùng xe thuộc diện ảnh hưởng thông qua hệ thống quản lý quan hệ khách hàng để sắp xếp thời gian kiểm tra phù hợp. Việc kiểm tra và sửa chữa sẽ được thực hiện hoàn toàn miễn phí tại các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của Audi Việt Nam trên toàn quốc.

Đợt triệu hồi Audi e-tron, Q8 e-tron dính lỗi trợ lực phanh từ nay đến 21.5.2029. Ảnh: Gia Linh
Đợt triệu hồi Audi e-tron, Q8 e-tron dính lỗi trợ lực phanh từ nay đến 21.5.2029. Ảnh: Gia Linh

Audi Việt Nam cũng cho biết người dùng Audi e-tron và Audi Q8 có thể chủ động kiểm tra xe của mình có thuộc diện triệu hồi hay không thông qua trang thông tin chính thức của Audi Việt Nam bằng cách nhập số khung (VIN) của xe.

Chương trình triệu hồi này hiện đang diễn ra và kéo dài đến 21.5.2029. Audi Việt Nam cho biết, công ty rất tiếc về những bất tiện có thể phát sinh đối với người dùng và sẽ nỗ lực hoàn thành chương trình trong thời gian sớm nhất nhằm đảm bảo an toàn và sự hài lòng của khách hàng.

Theo Bá Hùng (thanhnien.vn)

Có thể bạn quan tâm

BYD Thuận Minh Gia Lai khai trương showroom đầu tiên

BYD Thuận Minh Gia Lai khai trương showroom đầu tiên

(GLO)- Ngày 16-7, Công ty TNHH Thuận Minh chính thức khai trương showroom BYD Thuận Minh Gia Lai tại số 662A Lê Duẩn (phường An Phú, tỉnh Gia Lai), đánh dấu bước phát triển mới trong việc mở rộng hệ thống phân phối và dịch vụ của thương hiệu xe năng lượng mới BYD tại khu vực Tây Nguyên.

VinFast VF 2 nhận đặt cọc với ưu đãi 8 triệu đồng trong 3 ngày "vàng"

VinFast VF 2 chính thức nhận đặt cọc - ưu đãi 8 triệu đồng trong 3 ngày "vàng"

VinFast chính thức nhận đặt cọc cho mẫu xe đô thị cỡ nhỏ VF 2 với ưu đãi đặc biệt trị giá 8 triệu đồng/xe chỉ trong 3 ngày từ 15-17/7/2026. Mức giá chỉ 188 triệu đồng (đã bao gồm pin) cùng ưu đãi đặt cọc sớm giúp VF 2 trở thành lựa chọn lý tưởng để “lên đời 4 bánh” cho người tiêu dùng Việt.

Suzuki ra mắt xe ga 125cc mới: Thiết kế sang như Honda SH, có ABS, giá khoảng 72 triệu đồng

Suzuki ra mắt xe ga 125cc mới: Thiết kế sang như Honda SH, có ABS, giá khoảng 72 triệu đồng

(GLO)- Suzuki Saluto 125 2027 gây chú ý với phong cách thiết kế đậm chất châu Âu, loạt trang bị hiện đại như Smartkey, đèn LED, phanh ABS cùng khả năng tiết kiệm nhiên liệu ấn tượng. Nếu được đưa về Việt Nam, mẫu xe được xem là đối thủ đáng gờm của Honda SH Mode và Honda Air Blade.

null