Alibaba dự kiến tiếp tục đầu tư hơn 1 tỷ USD vào Thổ Nhĩ Kỳ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong chuyến thăm Turkuvaz Media Group ở Istanbul vào ngày 8-1, Chủ tịch Alibaba Michael Evans cho biết đang có kế hoạch đầu tư hơn 1 tỷ USD (18,75 tỷ lira) vào Thổ Nhĩ Kỳ.
 


Ông Michael Evans nói: “Có một sức mạnh sản xuất lớn ở Thổ Nhĩ Kỳ, đây là quốc gia có lợi thế nhất trên thế giới về mặt này. Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ và những doanh nhân ở Thổ Nhĩ Kỳ”.

Alibaba sẽ đầu tư hơn 1 tỷ USD vào Thổ Nhĩ Kỳ.
Alibaba sẽ đầu tư hơn 1 tỷ USD vào Thổ Nhĩ Kỳ.


Hiện tại, Trendyol là tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là tập đoàn “Startup siêu kỳ lân” đầu tiên của Thổ Nhĩ Kỳ được hỗ trợ bởi Alibaba. Ông Evans cho biết, Alibaba sẽ tiếp tục hỗ trợ nếu công ty này muốn phát hành cổ phiếu ra công chúng.

Tuy nhiên, ông Çağlayan Çetin-Chủ tịch Tập đoàn Trendyol tuyên bố rằng tập đoàn có nhiều nhà đầu tư và không cần phải huy động vốn vào lúc này. Ông Çetin cũng cho biết, sắp tới một thương hiệu Thổ Nhĩ Kỳ sẽ là nhà tài trợ chính cho Thế vận hội và bán các sản phẩm lưu niệm trong sự kiện đó. Các sản phẩm này bao gồm quần áo may sẵn, đồ lưu niệm... được sản xuất tại Thổ Nhĩ Kỳ và xuất khẩu sang 100 quốc gia thông qua Trendyol.

Được biết, sau khi mua Trendyol vào năm 2018, Alibaba của Trung Quốc đã tăng tỷ lệ sở hữu lên 86,5%.

Trendyol, một trong những nền tảng bán lẻ điện tử nổi tiếng nhất của Thổ Nhĩ Kỳ. Đầu tháng 1-2022, có thông tin cho rằng Trendyol đang lên kế hoạch chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) niêm yết kép ở New York hoặc London khi thu nhập từ bán hàng nước ngoài đạt mức 30%-35% tổng doanh thu.

 


HUỲNH LÊ (vietnamplus.vn; taichinhdoanhnghiep.net.vn)

Có thể bạn quan tâm

Phát động hưởng ứng Ngày Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2026

Phát động hưởng ứng Ngày Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo năm 2026

(GLO)- Ngày 18-5, tại Nhà văn hóa Nhơn Phúc, UBND phường Bình Định (tỉnh Gia Lai) tổ chức lễ phát động hưởng ứng Ngày Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2026 với chủ đề “Khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số - Động lực chính của mô hình tăng trưởng mới”.

Các ứng dụng tiết kiệm pin thường chạy ngầm liên tục, vô tình trở thành tác nhân gây hao pin và nóng máy hơn mức bình thường.

Vì sao chuyên gia khuyên xóa ứng dụng tiết kiệm pin?

(GLO)- Các ứng dụng tiết kiệm pin từng được nhiều người dùng smartphone xem như giải pháp kéo dài thời lượng sử dụng thiết bị. Tuy nhiên, theo các chuyên gia công nghệ, đây lại có thể là nguyên nhân khiến điện thoại hao pin nhanh hơn và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn dữ liệu.

Bluetooth là "sợi dây" vô hình kết nối điện thoại với tai nghe, đồng hồ thông minh và các thiết bị gia dụng

Bluetooth luôn bật: tiện lợi nhưng không nên chủ quan

(GLO)- Công nghệ Bluetooth ngày càng phổ biến trên điện thoại, tai nghe không dây, đồng hồ thông minh và nhiều thiết bị điện tử khác. Tuy nhiên, việc duy trì Bluetooth ở trạng thái luôn bật có thực sự vô hại, đặc biệt đối với sức khỏe người dùng, đang trở thành vấn đề được nhiều người quan tâm.

null