Alibaba dự kiến tiếp tục đầu tư hơn 1 tỷ USD vào Thổ Nhĩ Kỳ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong chuyến thăm Turkuvaz Media Group ở Istanbul vào ngày 8-1, Chủ tịch Alibaba Michael Evans cho biết đang có kế hoạch đầu tư hơn 1 tỷ USD (18,75 tỷ lira) vào Thổ Nhĩ Kỳ.
 


Ông Michael Evans nói: “Có một sức mạnh sản xuất lớn ở Thổ Nhĩ Kỳ, đây là quốc gia có lợi thế nhất trên thế giới về mặt này. Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ và những doanh nhân ở Thổ Nhĩ Kỳ”.

Alibaba sẽ đầu tư hơn 1 tỷ USD vào Thổ Nhĩ Kỳ.
Alibaba sẽ đầu tư hơn 1 tỷ USD vào Thổ Nhĩ Kỳ.


Hiện tại, Trendyol là tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là tập đoàn “Startup siêu kỳ lân” đầu tiên của Thổ Nhĩ Kỳ được hỗ trợ bởi Alibaba. Ông Evans cho biết, Alibaba sẽ tiếp tục hỗ trợ nếu công ty này muốn phát hành cổ phiếu ra công chúng.

Tuy nhiên, ông Çağlayan Çetin-Chủ tịch Tập đoàn Trendyol tuyên bố rằng tập đoàn có nhiều nhà đầu tư và không cần phải huy động vốn vào lúc này. Ông Çetin cũng cho biết, sắp tới một thương hiệu Thổ Nhĩ Kỳ sẽ là nhà tài trợ chính cho Thế vận hội và bán các sản phẩm lưu niệm trong sự kiện đó. Các sản phẩm này bao gồm quần áo may sẵn, đồ lưu niệm... được sản xuất tại Thổ Nhĩ Kỳ và xuất khẩu sang 100 quốc gia thông qua Trendyol.

Được biết, sau khi mua Trendyol vào năm 2018, Alibaba của Trung Quốc đã tăng tỷ lệ sở hữu lên 86,5%.

Trendyol, một trong những nền tảng bán lẻ điện tử nổi tiếng nhất của Thổ Nhĩ Kỳ. Đầu tháng 1-2022, có thông tin cho rằng Trendyol đang lên kế hoạch chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) niêm yết kép ở New York hoặc London khi thu nhập từ bán hàng nước ngoài đạt mức 30%-35% tổng doanh thu.

 


HUỲNH LÊ (vietnamplus.vn; taichinhdoanhnghiep.net.vn)

Có thể bạn quan tâm

Hội thi Tin học trẻ tỉnh Gia Lai năm 2026: Ươm mầm tài năng, khơi dậy sáng tạo.

Hội thi Tin học trẻ tỉnh Gia Lai năm 2026: Ươm mầm tài năng, khơi dậy sáng tạo

(GLO)- Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, chiều 4-6, tại Trường Đại học Quy Nhơn (phường Quy Nhơn Nam), Hội thi Tin học trẻ tỉnh Gia Lai năm 2026 đã bế mạc. Hội thi không chỉ là sân chơi về lập trình và toán tư duy, mà còn là nơi học sinh giới thiệu các sản phẩm sáng tạo gắn với thực tiễn.

Hội thảo quốc tế kết nối miền cao sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 26-6 tại ICISE

Hội thảo quốc tế về kết nối miền cao sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 26-6 tại ICISE

(GLO)- UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành kế hoạch phối hợp tổ chức hội thảo quốc tế “Kết nối miền cao: Vai trò của miền Trung trong tiến trình hình thành Việt Nam toàn cầu”. Hội thảo sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 26-6 tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE).

Hơn 40 nhà khoa học từ 11 quốc gia dự Hội thảo quốc tế về các hệ điện tử tương quan mạnh

Hơn 40 nhà khoa học từ 11 quốc gia dự Hội thảo quốc tế về các hệ điện tử tương quan mạnh

(GLO)- Sáng 1-6, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE; phường Quy Nhơn Nam, tỉnh Gia Lai), Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam phối hợp với Viện Vật lý lý thuyết cơ bản (FTPI, Hoa Kỳ) khai mạc Hội thảo quốc tế "Những tiến bộ mới trong nghiên cứu các hệ điện tử tương quan mạnh".

Người dùng ngày càng lo ngại về quyền riêng tư và nguy cơ rò rỉ dữ liệu cá nhân khi sử dụng các ứng dụng nhắn tin phổ biến hiện nay.

Người dùng lo ngại ứng dụng nhắn tin ngày càng kém an toàn

(GLO)- Sự tiện lợi của các ứng dụng nhắn tin đang đi kèm với những lo ngại ngày càng lớn về bảo mật và quyền riêng tư của người dùng. Nhiều nền tảng nhắn tin hiện nay đang bị đặt dấu hỏi về khả năng bảo vệ dữ liệu cá nhân trong bối cảnh tội phạm mạng và lừa đảo công nghệ cao gia tăng mạnh.

Đại diện các doanh nghiệp và tổ chức vinh dự nhận giải thưởng dành cho 97 đơn vị tiêu biểu có thành tựu xuất sắc trong lĩnh vực chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo.

Vinh danh 97 đơn vị tiêu biểu tạo dấu ấn trong chuyển đổi số

(GLO)- Lễ biểu dương “Thành tựu tác động vì Việt Nam số” (Vietnam I4 Impact Awards) năm 2026 diễn ra tại Hà Nội ngày 30-5. Theo đó, 97 đơn vị được vinh danh có thành tựu xuất sắc trong lĩnh vực chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo và ứng dụng công nghệ vào thực tiễn phát triển kinh tế - xã hội.

Tính năng bảo mật mới của Apple giúp iPhone tự động khóa màn hình ngay khi bị giật khỏi tay.

Apple phát triển tính năng chống trộm thông minh cho iPhone

(GLO)- Apple đang phát triển tính năng bảo mật mới cho iPhone nhằm đối phó tình trạng cướp giật điện thoại ngày càng gia tăng. Theo thông tin từ trang công nghệ 9to5Mac được nhiều báo dẫn lại, tính năng này có thể tự động khóa màn hình khi phát hiện thiết bị bị giật khỏi tay người dùng.

null