Alibaba dự kiến tiếp tục đầu tư hơn 1 tỷ USD vào Thổ Nhĩ Kỳ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong chuyến thăm Turkuvaz Media Group ở Istanbul vào ngày 8-1, Chủ tịch Alibaba Michael Evans cho biết đang có kế hoạch đầu tư hơn 1 tỷ USD (18,75 tỷ lira) vào Thổ Nhĩ Kỳ.
 


Ông Michael Evans nói: “Có một sức mạnh sản xuất lớn ở Thổ Nhĩ Kỳ, đây là quốc gia có lợi thế nhất trên thế giới về mặt này. Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ và những doanh nhân ở Thổ Nhĩ Kỳ”.

Alibaba sẽ đầu tư hơn 1 tỷ USD vào Thổ Nhĩ Kỳ.
Alibaba sẽ đầu tư hơn 1 tỷ USD vào Thổ Nhĩ Kỳ.


Hiện tại, Trendyol là tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là tập đoàn “Startup siêu kỳ lân” đầu tiên của Thổ Nhĩ Kỳ được hỗ trợ bởi Alibaba. Ông Evans cho biết, Alibaba sẽ tiếp tục hỗ trợ nếu công ty này muốn phát hành cổ phiếu ra công chúng.

Tuy nhiên, ông Çağlayan Çetin-Chủ tịch Tập đoàn Trendyol tuyên bố rằng tập đoàn có nhiều nhà đầu tư và không cần phải huy động vốn vào lúc này. Ông Çetin cũng cho biết, sắp tới một thương hiệu Thổ Nhĩ Kỳ sẽ là nhà tài trợ chính cho Thế vận hội và bán các sản phẩm lưu niệm trong sự kiện đó. Các sản phẩm này bao gồm quần áo may sẵn, đồ lưu niệm... được sản xuất tại Thổ Nhĩ Kỳ và xuất khẩu sang 100 quốc gia thông qua Trendyol.

Được biết, sau khi mua Trendyol vào năm 2018, Alibaba của Trung Quốc đã tăng tỷ lệ sở hữu lên 86,5%.

Trendyol, một trong những nền tảng bán lẻ điện tử nổi tiếng nhất của Thổ Nhĩ Kỳ. Đầu tháng 1-2022, có thông tin cho rằng Trendyol đang lên kế hoạch chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) niêm yết kép ở New York hoặc London khi thu nhập từ bán hàng nước ngoài đạt mức 30%-35% tổng doanh thu.

 


HUỲNH LÊ (vietnamplus.vn; taichinhdoanhnghiep.net.vn)

Có thể bạn quan tâm

Bổ sung dịch vụ truy nhập internet 5G vào diện bắt buộc quản lý chất lượng

Bổ sung dịch vụ truy nhập internet 5G vào diện bắt buộc quản lý chất lượng

(GLO)- Bộ Khoa học và Công nghệ đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư thay thế Thông tư số 32/2020/TT-BTTTT quy định danh mục dịch vụ viễn thông bắt buộc quản lý chất lượng. Đáng chú ý, dịch vụ truy nhập internet 5G được bổ sung vào nhóm dịch vụ phải công bố và chịu kiểm tra chất lượng theo quy định.

“Đi tắt đón đầu” bằng chuyển đổi số

“Đi tắt đón đầu” bằng chuyển đổi số

(GLO)- Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về chuyển đổi số quốc gia, tỉnh Gia Lai đã chủ động triển khai nhiều chương trình, kế hoạch, hoạt động… tạo được chuyển biến rõ nét, lan tỏa từ điều hành chính quyền đến phát triển kinh tế - xã hội; được người dân đón nhận, hưởng ứng nhiệt tình.

Điều trị ung thư giấc mơ y học nhân văn

Điều trị ung thư giấc mơ y học nhân văn

(GLO)- Từ trăn trở trong giảng đường đại học, Lý Minh Hằng - sinh viên Trường Đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh), cựu học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (phường Quy Nhơn), cùng nhóm Aurora Prime đoạt giải nhất cuộc thi Sáng tạo tế bào gốc năm 2025.

null