Alibaba dự kiến tiếp tục đầu tư hơn 1 tỷ USD vào Thổ Nhĩ Kỳ

(GLO)- Trong chuyến thăm Turkuvaz Media Group ở Istanbul vào ngày 8-1, Chủ tịch Alibaba Michael Evans cho biết đang có kế hoạch đầu tư hơn 1 tỷ USD (18,75 tỷ lira) vào Thổ Nhĩ Kỳ.
 


Ông Michael Evans nói: “Có một sức mạnh sản xuất lớn ở Thổ Nhĩ Kỳ, đây là quốc gia có lợi thế nhất trên thế giới về mặt này. Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ và những doanh nhân ở Thổ Nhĩ Kỳ”.

Alibaba sẽ đầu tư hơn 1 tỷ USD vào Thổ Nhĩ Kỳ.
Alibaba sẽ đầu tư hơn 1 tỷ USD vào Thổ Nhĩ Kỳ.


Hiện tại, Trendyol là tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là tập đoàn “Startup siêu kỳ lân” đầu tiên của Thổ Nhĩ Kỳ được hỗ trợ bởi Alibaba. Ông Evans cho biết, Alibaba sẽ tiếp tục hỗ trợ nếu công ty này muốn phát hành cổ phiếu ra công chúng.

Tuy nhiên, ông Çağlayan Çetin-Chủ tịch Tập đoàn Trendyol tuyên bố rằng tập đoàn có nhiều nhà đầu tư và không cần phải huy động vốn vào lúc này. Ông Çetin cũng cho biết, sắp tới một thương hiệu Thổ Nhĩ Kỳ sẽ là nhà tài trợ chính cho Thế vận hội và bán các sản phẩm lưu niệm trong sự kiện đó. Các sản phẩm này bao gồm quần áo may sẵn, đồ lưu niệm... được sản xuất tại Thổ Nhĩ Kỳ và xuất khẩu sang 100 quốc gia thông qua Trendyol.

Được biết, sau khi mua Trendyol vào năm 2018, Alibaba của Trung Quốc đã tăng tỷ lệ sở hữu lên 86,5%.

Trendyol, một trong những nền tảng bán lẻ điện tử nổi tiếng nhất của Thổ Nhĩ Kỳ. Đầu tháng 1-2022, có thông tin cho rằng Trendyol đang lên kế hoạch chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) niêm yết kép ở New York hoặc London khi thu nhập từ bán hàng nước ngoài đạt mức 30%-35% tổng doanh thu.

 


HUỲNH LÊ (vietnamplus.vn; taichinhdoanhnghiep.net.vn)

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai hỗ trợ bảo hộ sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, nhãn hiệu và công nhận giống cây trồng mới

Gia Lai hỗ trợ bảo hộ sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, nhãn hiệu và công nhận giống cây trồng mới

(GLO)- Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Gia Lai vừa có thông báo về triển khai hỗ trợ đăng ký bảo hộ đối với sáng chế, kiểu dáng công nghiệp và nhãn hiệu; đăng ký bảo hộ, công nhận giống cây trồng mới thuộc Chương trình phát triển tài sản trí tuệ tỉnh giai đoạn 2021-2030.
Australia nâng cao trách nhiệm người có ảnh hưởng trên mạng xã hội

Australia nâng cao trách nhiệm người có ảnh hưởng trên mạng xã hội

(GLO)- Ủy ban Cạnh tranh và người tiêu dùng Australia (ACCC) thông báo sẽ điều tra hơn 100 người có ảnh hưởng trên mạng xã hội thông đồng với các thương hiệu mà họ đang quảng cáo để đăng tải nội dung sai lệch, gây hiểu lầm. Qua điều tra nhằm nâng cao trách nhiệm người có ảnh hưởng trên mạng xã hội.
Chuyển đổi số để phát triển

Chuyển đổi số để phát triển

(GLO)- Chuyển đổi số không còn là việc của các đô thị hiện đại mà len lỏi tới mọi ngõ ngách cuộc sống, đến vùng sâu, vùng xa; không chỉ là việc của các cơ quan nhà nước mà là số phận của từng doanh nghiệp, người dân.
Ưu tiên phát triển tiềm lực khoa học công nghệ

Ưu tiên phát triển tiềm lực khoa học công nghệ

(GLO)- Năm 2022, hoạt động khoa học và công nghệ (KH-CN) của tỉnh tiếp tục có nhiều đột phá, chủ động, nỗ lực thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp, hoàn thành tốt kế hoạch đề ra, tạo chuyển biến tích cực và có nhiều kết quả đáng ghi nhận.