.

Ngày 17-3 tới, đúng tròn 1 năm ngày ra đi của nghệ sĩ Trần Lập và kỷ niệm 22 năm Ngày thành lập ban nhạc Bức Tường (26-3-1995), bộ phim tài liệu “Chuyện ngày hôm qua”-một góc nhìn khác về Trần Lập và ban nhạc của anh sẽ công chiếu tại hệ thống rạp Trung tâm chiếu phim quốc gia (87 Láng Hạ, Hà Nội).

Tiếp lửa cho những người nghệ sĩ của ban nhạc Bức Tường trên con đường âm nhạc, đồng thời tưởng nhớ tới nghệ sĩ Trần Lập - thủ lĩnh của họ, Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương đã sản xuất bộ phim tài liệu “Chuyện ngày hôm qua” dài 75 phút.

 

 Một cảnh trong phim
Một cảnh trong phim


"Chuyện ngày hôm qua" kể về hành trình hơn 20 năm sống trọn với đam mê của ban nhạc Bức Tường, từ khi họ còn là những chàng trai giàu nhiệt huyết cho đến khi trở thành những người đàn ông trưởng thành đầy bản lĩnh. Trên hành trình ấy, họ đã trải qua biết bao thăng trầm, biến cố; nhiều lần hợp tan, mâu thuẫn nội bộ; những áp lực của cuộc sống gia đình và đời sống showbiz. Vượt qua tất cả, Bức Tường đã khẳng định vị thế hàng đầu của một ban nhạc rock bằng việc sáng tạo nên những ca khúc giàu chất nhân văn, mang tính thẩm mỹ cao và tạo được hiệu ứng mạnh mẽ đối với các tầng lớp khán giả…

Phim do nữ đạo diễn trẻ Đặng Linh, Hồng Thăng cùng ê kíp thực hiện. Trong phim, những tình tiết đặc biệt về ban nhạc, cuộc sống gia đình, tình yêu, tình bạn… lần đầu tiên được chính các thành viên của Bức Tường hé lộ. Đây là sự trở lại đánh dấu một bước ngoặt mới cho thể loại điện ảnh tài liệu của hãng - một đơn vị sản xuất phim có bề dày 60 năm hình thành và phát triển, với hàng nghìn bộ phim tài liệu và khoa học có giá trị nghệ thuật cao.

Chuỗi sự kiện công chiếu phim “Chuyện của ngày hôm qua” cũng nhằm mục đích gây Quỹ từ thiện ủng hộ trẻ em ung thư tại Bệnh viện K Tân Triều-Hà Nội, để phần nào giúp các em vượt qua khó khăn và nuôi dưỡng ước mơ, với tinh thần thắp lửa và truyền đi thông điệp “Vì một cộng đồng khỏe mạnh”-như Ban nhạc Bức Tường và lúc sinh thời nhạc sĩ Trần Lập hướng đến.

Hiện tại, bộ phim đã hoàn thành, được Hội đồng duyệt phim quốc gia thẩm định, Cục Điện ảnh cấp phép phổ biến. Sau công chiếu ở Hà Nội, phim sẽ được trình chiếu tại nhiều tỉnh, thành phố lớn khác như: TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng…

Theo sggp

.
Bình luận (0)
.
.