.

Trở thành “cơn sốt” trên mạng xã hội trong cuối năm vừa qua và gặt hái nhiều thành công vang dội tại các phòng vé, La La Land tiếp tục xưng ngôi vương tại giải Quả Cầu Vàng năm nay khi chiến thắng cả 7 hạng mục đề cử.
 

Cặp diễn viên chính của phim: Ryan Gosling và Emma Stone cùng thắng giải Nam và Nữ diễn viên chính xuất sắc.
Cặp diễn viên chính của phim: Ryan Gosling và Emma Stone cùng thắng giải Nam và Nữ diễn viên chính xuất sắc.

Tại lễ trao giải Quả Cầu Vàng lần thứ 74 vừa diễn ra cách đây vài tiếng, bộ phim La La Land (Những kẻ khờ mộng mơ) đã ẵm trọn 7 giải thưởng quan trọng, bao gồm:

 Phim truyện xuất sắc - thể loại hài hoặc ca vũ nhạc

 Đạo diễn xuất sắc nhất - thể loại hài hoặc ca vũ nhạc - Damien Chazelle

Nam diễn viên chính xuất sắc - thể loại hài hoặc ca vũ nhạc - Ryan Gosling

 Nữ diễn viên chính xuất sắc - thể loại hài hoặc ca vũ nhạc - Emma Stone

Kịch bản gốc xuất sắc nhất

Nhạc nền trong phim xuất sắc - Justin Hurwitz

Ca khúc trong phim xuất sắc - City of Stars

Đặc biệt, đây là chiến thắng Quả Cầu Vàng đầu tiên trong sự nghiệp của đạo diễn trẻ Damien Chazelle, nam diễn viên Ryan Gosling (sau 4 lần nhận đề cử) cũng như nữ diễn viên Emma Stone (sau 2 lần nhận đề cử).

 

 

La La Land đã trở thành số ít các bộ phim ở thể loại ca vũ nhạc gặt hát được nhiều thành công lớn đến vậy. Nhiều nhà phê bình đánh giá rằng đây thực sự là “bước đệm” vững chắc cho bộ phim tiếp tục đại thắng tại Oscar năm nay.

Giải thưởng Nam diễn viên xuất sắc nhất - thể loại truyền hình ngắn/phim truyện truyền hình được trao cho Tom Hiddleston trong “The Night Manager”. Trong series truyền hình ngắn này, anh thủ vai Jonathan Pine, quản lý của khách sạn Queen Nefertiti xa hoa.

Vốn xuất thân từ một người lính nên ngay khi nhận được những tài liệu mật, liên quan đến việc buôn vũ khí chết người của ông trùm khét tiếng, anh đã nhanh chóng nắm được tình hình và trở thành một mắt xích quan trọng trong quá trình triệt phá đường dây tội phạm này. Ngoại hình lịch lãm và những giằng xé nội tâm của Tom Hiddleston trong bộ phim được giới chuyên môn đánh giá cao. Thậm chí, họ còn tín nhiệm anh với vai trò James Bond thế hệ mới.

Nữ diễn viên người Anh - Claire Foy đã giành giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất - thể loại chính kịch, tôn vinh diễn xuất tuyệt vời của cô trong bộ phim “The Crown”. Tác phẩm này cũng giành giải thưởng Phim truyền hình chính kịch xuất sắc nhất, đánh bật những đối thủ nặng ký như “Game of Thrones”, “Westworld”,“This is us” và “Stranger Things”.

Ở hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc - thể loại chính kịch, Casey Affleck đã được xướng tên nhờ diễn xuất của anh trong bộ phim tâm lý Manchester by the Sea. Giải thưởng nữ diễn viên chính xuất sắc nhất – thể loại truyền hình chính kịch thuộc về Isabelle Huppert trong bộ phim mang đề tài cưỡng dâm Elle.

Bộ phim hoạt hình “Zootopia” giành giải thưởng phim hoạt hình xuất sắc nhất. Trong đó, "Moonlight" nhận giải phim truyện xuất sắc nhất - thể loại chính kịch.

Theo Vietnamnet

.
Bình luận (0)
.
.