YouTube chi 22 triệu USD để giải quyết vụ kiện liên quan tài khoản của Tổng thống Donald Trump

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Theo tài liệu tòa án công bố ngày 29-9, công ty công nghệ YouTube đã chấp thuận trả 22 triệu USD để giải quyết vụ kiện do Tổng thống Mỹ Donald Trump khởi xướng sau khi nền tảng này đình chỉ tài khoản của ông liên quan đến vụ bạo loạn tại trụ sở Quốc hội ngày 6-1-2021.

YouTube thuộc sở hữu của Google, là công ty công nghệ lớn mới nhất đạt thỏa thuận với ông Trump-đã khởi kiện từ tháng 7-2021 với lý do bị kiểm duyệt sai trái. Các nền tảng mạng xã hội lớn khi đó đình chỉ tài khoản của ông vì lo ngại chính trị gia của đảng Cộng hòa có thể kích động bạo lực với cáo buộc gian lận bầu cử năm 2020.

ytb-300925.jpg
Biểu tượng của YouTube. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo hồ sơ, khoản tiền sẽ được chuyển cho dự án xây dựng mới tại Nhà Trắng thông qua quỹ phi lợi nhuận Trust for the National Mall, nhằm hỗ trợ xây dựng Phòng Khiêu vũ Nhà Trắng.

Trước đó, tháng 2-2025, mạng xã hội X của tỷ phú Elon Musk đã đồng ý giải quyết vụ kiện liên quan đến cựu Giám đốc điều hành Jack Dorsey với khoản tiền khoảng 10 triệu USD.

Tháng 1-2025, vài ngày sau khi ông Trump nhậm chức Tổng thống, Meta cũng đã chấp thuận trả 25 triệu USD, trong đó 22 triệu USD dành cho quỹ xây dựng Thư viện Tổng thống tương lai của ông Trump.

Theo báo cáo thường niên năm 2025 nộp lên Ủy ban Chứng khoán và giao dịch Mỹ, doanh thu quảng cáo của YouTube trong năm 2024 vượt 36 tỷ USD.

Có thể bạn quan tâm

Nhân viên cứu hộ Ukraine tại hiện trường 1 vụ tập kích của Nga Ảnh: The Kyiv Post

Tin thế giới sáng 21-10: Nga đồng loạt trút đòn cực mạnh vào cơ sở hạ tầng của Ukraine

(GLO)- Nga đồng loạt trút đòn cực mạnh vào cơ sở hạ tầng của Ukraine; Liên minh châu Âu cấm trung chuyển khí đốt Nga; Israel dội hơn 150 tấn bom xuống Gaza trong 1 ngày; Campuchia bắt 10 người Hàn Quốc với cáo buộc lừa đảo trực tuyến... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 21-10.

Hàn Quốc tạm dừng dự án khí hậu tại Campuchia do lo ngại an ninh

Hàn Quốc tạm dừng dự án khí hậu tại Campuchia do lo ngại an ninh

(GLO)- Hàn Quốc tạm dừng lễ bàn giao chương trình thí điểm về cung cấp và quản lý nguồn nước bằng năng lượng tái tạo tại Campuchia do lo ngại về an ninh. Viện Chính sách Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc (STEPI) cho biết, các dự án khí hậu tại những quốc gia khác trong khu vực vẫn được triển khai.

Nga khiến Ukraine rơi vào cuộc khủng hoảng năng lượng nghiêm trọng. Ảnh: DW

Ukraine nổ tung phòng tuyến, cầu hòa trong tuyệt vọng

(GLO)- Chiến sự Ukraine bước vào giai đoạn khốc liệt nhất năm 2025 khi phòng tuyến Kupyansk và Pokrovsk sụp đổ. Kiev được cho là phát tín hiệu cầu hòa, còn Tổng thống Zelensky đối mặt khủng hoảng nội bộ, trong lúc Moscow chuẩn bị “nước cờ quyết định” cả trên chiến trường lẫn bàn chính trị.

Nga đổi chiến thuật ở Pokrovsk, “vạc dầu” Donetsk nóng trở lại

Nga đổi chiến thuật ở Pokrovsk, “vạc dầu” Donetsk nóng trở lại

(GLO)- Chiến sự tại Donetsk đang bước vào giai đoạn căng thẳng mới khi quân đội Nga đẩy mạnh tấn công theo hướng Pokrovsk. Việc Moscow bất ngờ sử dụng trở lại xe bọc thép trong đội hình tiến công được xem là dấu hiệu cho thấy chiến thuật mới, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho lực lượng Ukraine tại đây.

null