Xã Ayun giành giải nhất toàn đoàn tại Liên hoan “Tiếng hát Cựu chiến binh” lần thứ III

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 23-5, Hội Cựu chiến binh huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) tổ chức Liên hoan “Tiếng hát Cựu chiến binh” lần thứ III, năm 2024.
Một tiết mục dự thi tại liên hoan. Ảnh: P.H
Một tiết mục dự thi tại liên hoan. Ảnh: P.H

Hội thi thu hút 11 đội với 85 diễn viên là hội viên cựu chiến binh các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham gia. Các đội đã trình diễn nhiều tiết mục đơn ca, song ca, tốp ca có nội dung như: ca ngợi Đảng, Bác Hồ, mùa xuân, quê hương, đất nước.

Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho đội thi xã Ayun; giải nhì cho xã Kon Chiêng và giải ba thuộc về thị trấn Kon Dơng. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải nhất, nhì, ba ở các tiết mục đơn ca, song ca và tốp ca.

Ban tổ chức trao giải cho các đội đạt thành tích xuất sắc tại liên hoan. Ảnh: P.H
Ban tổ chức trao giải cho các đội đạt thành tích xuất sắc tại liên hoan. Ảnh: P.H

Liên hoan là dịp để hội viên cựu chiến binh ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang, khơi dậy tinh thần đoàn kết, gắn bó, trao đổi kinh nghiệm công tác và thể hiện niềm tự hào về những năm tháng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, đánh giá hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ của Hội; tuyên truyền, cổ vũ, động viên cán bộ, hội viên cựu chiến binh và Nhân dân giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”.

Có thể bạn quan tâm

Gương mặt thơ: Huỳnh Dũng Nhân

Gương mặt thơ: Huỳnh Dũng Nhân

(GLO)- Người thì gọi ông là “sói phóng sự”, người phong “vua phóng sự”, đều để nói ông là một nhà báo tầm cỡ của làng báo Việt. Từng là nhà báo trực tiếp viết báo, là Tổng Biên tập Tạp chí Nghề báo, là thầy dạy báo chí cho mấy trường đại học... nhưng khi về hưu, ông lại chăm chỉ làm thơ và vẽ.

Ngôi nhà trên đồi cao

Ngôi nhà trên đồi cao

(GLO)- Ngày bé, tôi sống cùng bố trong một căn nhà gỗ nằm trên đồi cao ở gần khu rừng Đak Krong, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai. Khi đó, bố tôi là nhân viên lâm nghiệp. Chỉ khi đến Tết, bố mới về với gia đình. Vì vậy, cứ vào dịp nghỉ hè là tôi lại được vào thăm bố và ở trong ngôi nhà đó cho hết mùa hè.

Bên ghè rượu cần

Lòng hiếu khách của người Tây Nguyên xưa

(GLO)- Làng của người Tây Nguyên xưa thường quần cư, cố kết theo từng lãnh địa khu biệt và ở thế cô lập, khép kín. Khoảng cách giữa làng này và làng kia khá xa, có khi cách nhau hàng chục cây số. Thế nhưng, với lòng hiếu khách, giữa các làng luôn có sự thân thiết, giao hảo.

Khu vườn nhà ngoại

Khu vườn nhà ngoại

(GLO)- Một lần, tôi đưa con đến nhà bạn chơi, 2 đứa con tôi như bị thôi miên với khoảng vườn rộng 200 m2 có khá nhiều loại cây trái. Nhìn các con, tôi lại nhớ tới vườn cây của ngoại với biết bao kỷ niệm.
Củi ngo

Củi ngo

Gần đây, có bạn viết trẻ bất ngờ hỏi tôi: Người Bahnar gọi cây thông là “ngol” hay “hngo”? Tôi cười trả lời đại ý: Cả người Bahnar và người Jrai đều gọi cây thông, gỗ thông là “ngo”.
Hiện nay, nhiều người dân ở Quảng Nam trồng cây duối ngay cạnh cổng nhà

“Cây duối là cây duối ơi”

(GLO)- Theo lời của người già trong xóm thì loài duối cũng có cây đực, cây cái nhưng rất khó phân biệt. Chỉ đợi đến khi cây nào trưởng thành mà đơm hoa kết trái thì mới biết đó là cây cái.
Những món ăn đường phố đáng thử khi đến Việt Nam

Những món ăn đường phố đáng thử khi đến Việt Nam

(GLO)- Ẩm thực Việt Nam vốn có sức hút không nhỏ đối với du khách khắp nơi trên thế giới. Trong đó, nhiều món ăn đường phố đặc biệt nhận được sự yêu thích mà theo các chuyên trang du lịch nổi tiếng, du khách khi đến đây nhất định phải thử một lần.
Hoa xà cừ

Hoa xà cừ

(GLO)- Những ngày mùa khô gom về đủ sắc vàng, khoe rực rỡ. Khi cái nắng chói chang trải đều khắp phố thì những tàng cây xanh mát của xà cừ lại giống như những chú lính cứu hỏa kiên cường được yêu mến nhất.