Vụ chìm tàu trên vịnh Bái Tử Long: Hàng trăm người tìm kiếm nạn nhân mất tích

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Các lực lượng chức năng đã huy động hàng trăm người, cùng nhiều phương tiện và đội thợ lặn nỗ lực tìm kiếm nạn nhân mất tích trong vụ chìm tàu khách trên vịnh Bái Tử Long (Quảng Ninh).

Ngày 9.12, thông tin từ UBND TP.Cẩm Phả (Quảng Ninh) cho biết, các lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể một nạn nhân bị mất tích trong vụ chìm tàu khách tại cảng Hòn Nét (vịnh Bái Tử Long) và đang nỗ lực tìm kiếm nạn nhân còn lại.

Lực lượng chức năng tìm kiếm nạn nhân mất tích trong vụ chìm tàu khách trên vịnh Bái Tử Long
Lực lượng chức năng tìm kiếm nạn nhân mất tích trong vụ chìm tàu khách trên vịnh Bái Tử Long

Trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo UBND TP.Cẩm Phả cho biết, khu vực tàu bị chìm nước sâu khoảng 20 m. Các lực lượng chức năng đã huy động hàng trăm người, cùng nhiều phương tiện và cả đội thợ lặn tìm kiếm nhưng vẫn chưa thấy nạn nhân còn lại.

"Những ngày qua, thời tiết trên vịnh Bái Tử Long có sóng lớn, trời giá rét gây khó khăn cho công tác tìm kiếm nạn nhân. Hiện tại, các lực lượng chức năng đã thông tin tới các tàu dân sinh để hỗ trợ việc tìm người mất tích", vị lãnh đạo UBND TP.Cẩm Phả cho biết.

Trước đó, khoảng 5 giờ ngày 7.12, tại khu vực cảng Hòn Nét (vịnh Bái Tử Long) xảy ra vụ chìm tàu chở khách làm 2 người mất tích.

Thợ lặn được huy động đến khu vực tàu chìm
Thợ lặn được huy động đến khu vực tàu chìm

Tàu bị chìm mang số đăng ký QN-5427, có sức chở 48 khách, do anh Trần Văn Tỵ (35 tuổi, trú tại xóm 4, xã Liên Hòa, TX.Quảng Yên, Quảng Ninh) là chủ phương tiện, chở theo 5 công nhân.

Theo anh Trần Văn Tỵ và 3 người được cứu, khi tất cả đang ngủ thì tàu bị chìm do gió to sóng lớn.

Sau khi tàu bị chìm, 4 người trên tàu, trong đó có thuyền trưởng Trần Văn Tỵ, cùng 3 thuyền viên: Nguyễn Văn Huyên, Đào Hải Nguyên và Nguyễn Văn Toản bơi sang tàu khác và được cứu. 2 nạn nhân bị mất tích là các ông Vũ Công Quý và Phạm Chiến thắng. Đến 11 giờ 30 cùng ngày, các lực lượng đã tìm được thi thể ông Vũ Công Quý.

Theo Lã Nghĩa Hiếu (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai "trình làng" sản phẩm truyền thông mới chào mừng 80 năm Quốc khánh

Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai "trình làng" sản phẩm truyền thông mới chào mừng 80 năm Quốc khánh

(GLO)-Chào mừng 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025), Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai sẽ chính thức "trình làng" các sản phẩm truyền thông mới vào ngày 31-8, với mong muốn đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu thông tin của công chúng trong kỷ nguyên số.

Lãnh đạo tỉnh dâng hoa, dâng hương tại Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc-Nguyễn Tất Thành và Nghĩa trang liệt sĩ Quy Nhơn

Lãnh đạo tỉnh dâng hoa, dâng hương tại Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc-Nguyễn Tất Thành và Nghĩa trang liệt sĩ Quy Nhơn

(GLO)- Sáng 28-8, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai tổ chức Lễ dâng hoa tại Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc - Nguyễn Tất Thành; dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ Quy Nhơn nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Lãnh đạo tỉnh Gia Lai kiểm tra công tác chuẩn bị tham gia Triển lãm thành tựu đất nước

Lãnh đạo tỉnh Gia Lai kiểm tra công tác chuẩn bị tham gia Triển lãm thành tựu đất nước

(GLO)- Chiều 27-8, tại Trung tâm Triển lãm quốc gia (TP. Hà Nội), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị không gian triển lãm của tỉnh Gia Lai tại Triển lãm thành tựu đất nước với chủ đề “80 năm hành trình Độc lập-Tự do-Hạnh phúc” .

Báo và Phát thanh, truyền hình Gia Lai có 1 tác phẩm đạt giải cuộc thi “Yêu nước theo cách của bạn”

Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai có 1 tác phẩm đạt giải Cuộc thi “Yêu nước theo cách của bạn”

(GLO)- Tối 24-8, tại TP. Hồ Chí Minh, trong khuôn khổ Chương trình “Sao Nhập ngũ concert 2025”, Viettel đã tổ chức trao giải Cuộc thi "Yêu nước theo cách của bạn". Trong 8 tác phẩm được vinh danh, Báo và PT-TH Gia Lai đã góp mặt 1 đại diện ở hạng mục: Nhà sáng tạo nội dung truyền cảm hứng của năm.

Chủ tịch nước Lương Cường: Gia Lai cần xây dựng khối đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng bộ

Chủ tịch nước Lương Cường: Gia Lai cần xây dựng khối đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng bộ

(GLO)- Sáng 25-8, tại Văn phòng Trung ương Đảng, đồng chí Lương Cường-Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước đã chủ trì buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai để cho ý kiến đối với dự thảo văn kiện và phương án nhân sự trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030.

Tổng hợp luyện diễu binh, diễu hành lần 1 trong Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Tổng hợp luyện diễu binh, diễu hành lần 1 trong Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

(GLO)- Ngay từ chiều, không khí tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội) đã bắt đầu rộn ràng, náo nhiệt. Hàng ngàn người dân đã tập trung về đây, trực sẵn trên các tuyến đường để đón chào màn diễu binh, diễu hành của các cán bộ, chiến sĩ. Chương trình tổng hợp luyện bắt đầu lúc 20 giờ ngày 23-8.

null