Việt Nam là quốc gia thứ 21 trên thế giới thanh toán thành công bệnh mắt hột

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam vừa trao chứng nhận xác nhận Việt Nam thanh toán được bệnh mắt hột.

tien-si-angela-pratt-truong-dai-dien-to-chuc-who-tai-viet-nam-trao-quyet-dinh-cong-bo-thanh-toan-benh-mat-hot-tai-viet-nam-cho-thu-truong-bo-y-te-tran-van-thuan-anh-nguon-qdndvn.jpg
Tiến sĩ Angela Pratt, Trưởng đại diện tổ chức WHO tại Việt Nam trao quyết định công bố thanh toán bệnh mắt hột tại Việt Nam cho Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn. Ảnh nguồn qdnd.vn

Trước đó, tại phiên họp lần thứ 75 khu vực Tây Thái Bình Dương diễn ra tại Philippines ngày 21-10-2024, WHO đã chính thức công nhận và vinh danh Việt Nam là quốc gia thứ 21 trên thế giới thanh toán thành công bệnh mắt hột.

Theo ông Phạm Ngọc Đôn-Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương, Việt Nam đã tích cực phòng chữa căn bệnh này trong hơn 70 năm qua, đặc biệt từ năm 1999 với việc triển khai chiến lược SAFE của WHO, bao gồm phẫu thuật, kháng sinh, vệ sinh và cải thiện môi trường. Đến năm 2010, Chính phủ đặt mục tiêu thanh toán bệnh mắt hột là mục tiêu quốc gia.

Có thể bạn quan tâm

Ăn sữa chua ngay sau bữa ăn có tốt?

Ăn sữa chua ngay sau bữa ăn có tốt?

Quan niệm "ăn hũ sữa chua ngay sau bữa cơm để tiêu hóa nhanh hơn" là thói quen phổ biến nhưng lại không hoàn toàn chính xác về sinh lý học chuyển hóa dinh dưỡng. Thời điểm ăn ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả của món ăn này.

Làm mẹ không còn là hành trình đơn độc

Làm mẹ không còn là hành trình đơn độc

(GLO)- Ngày nay, cùng với sự phát triển của y học và các dịch vụ hỗ trợ, hành trình làm mẹ của chị em đã bớt đơn độc hơn khi có sự đồng hành của đội ngũ chuyên gia, bác sĩ, các lớp học tiền sản và những cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm nuôi con khoa học.

Nguyên tắc uống nước trong mùa nắng nóng

Nguyên tắc uống nước bạn cần biết trong mùa nắng nóng

(GLO)- Uống quá ít nước, uống quá nhiều cùng lúc hoặc chỉ đợi đến khi khát mới uống đều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Duy trì thói quen bổ sung nước khoa học sẽ giúp cơ thể ổn định thân nhiệt, tăng cường sức bền và phòng tránh các tác động của thời tiết nắng nóng.

An toàn thực phẩm là yêu cầu bắt buộc

An toàn thực phẩm là yêu cầu bắt buộc

(GLO)- Trong bối cảnh Gia Lai đang đẩy mạnh xây dựng môi trường du lịch an toàn, văn minh, việc kiểm soát chất lượng thực phẩm tại nhà hàng, quán ăn không chỉ góp phần bảo vệ sức khỏe người dân mà còn là yêu cầu bắt buộc để tạo dựng hình ảnh địa phương thân thiện, đáng tin cậy trong mắt du khách.

Dấu hiệu nhận biết bánh mì không an toàn, người dân cần tránh mua

Dấu hiệu nhận biết bánh mì không an toàn, người dân cần tránh mua

(GLO)- Những vụ ngộ độc bánh mì xảy ra trong thời gian gần đây tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về nguy cơ mất ATTP đối với món ăn quen thuộc này. Các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân cần đặc biệt chú ý đến dấu hiệu của bánh mì và nguyên liệu đi kèm trước khi mua để bảo vệ sức khỏe.

Bệnh viện Y dược cổ truyền và Phục hồi chức năng Pleiku tiếp nhận kỹ thuật châm cứu chuyên sâu

Bệnh viện Y dược cổ truyền và Phục hồi chức năng Pleiku tiếp nhận kỹ thuật châm cứu chuyên sâu

(GLO)- Ngày 18-6, đoàn công tác của Bệnh viện Châm cứu Trung ương tiến hành khảo sát tại Bệnh viện Y dược cổ truyền và Phục hồi chức năng Pleiku (tỉnh Gia Lai) để đánh giá nhu cầu chuyên môn, cơ sở vật chất, nguồn nhân lực làm cơ sở xây dựng chương trình hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật.

null