Vì sao pin smartphone sụt giảm nhanh?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Smartphone và pin của chúng đang được cải tiến và trở nên mạnh mẽ hơn với các công nghệ tiên tiến, tuy nhiên một số người vẫn phàn nàn rằng điện thoại của họ nhanh hết pin.

Điều đáng chú ý là tuổi thọ pin smartphone kém có thể diễn ra ngay trên điện thoại có pin dung lượng lên đến hơn 5.000 mAh, thậm chí là 7.000 mAh. Vậy tại sao điều này có thể xảy ra? Hãy cùng tìm những nguyên nhân của vấn đề.

Tuổi thọ pin điện thoại nhanh cạn kiệt do nhiều yếu tố

Tuổi thọ pin điện thoại nhanh cạn kiệt do nhiều yếu tố

Sử dụng pin hoặc bộ sạc kém chất lượng

Mặc dù làm được rất nhiều việc nhưng smartphone là thiết bị nhạy cảm. Nếu người dùng sử dụng pin kém, chúng có thể bị hao mòn hoặc trục trặc và gây hại cho thiết bị, điều đặc biệt xảy ra trên các smartphone giá rẻ từ thương hiệu kém tên tuổi. Sử dụng bộ sạc kém chất lượng cũng có thể làm hỏng pin hoặc làm giảm tuổi thọ của thiết bị.

Chạy các ứng dụng và tác vụ ở chế độ nền

Smartphone có nhiều ứng dụng và tác vụ khác nhau đang chạy ẩn, trong số này có những thứ khiến thiết bị tiêu tốn quá nhiều điện năng. Nếu thiết bị chạy quá nhiều ứng dụng hoặc tác vụ ở chế độ nền, nó sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng. Vì vậy, hãy thường xuyên đóng các ứng dụng hoặc kết thúc tác vụ mà người dùng không cần chạy ngầm.

Nhiều ứng dụng chạy nền sẽ tiêu hao năng lượng của smartphone

Nhiều ứng dụng chạy nền sẽ tiêu hao năng lượng của smartphone

Độ sáng màn hình cao

Các nhà sản xuất đã thiết kế màn hình smartphone có độ sáng cao nhằm giúp người dùng có thể xem màn hình thiết bị trong môi trường có ánh sáng mạnh. Tuy nhiên, độ sáng màn hình thiết bị là một trong những yếu tố tiêu tốn nhiều năng lượng nhất và làm tuổi thọ pin của thiết bị giảm. Do đó, người dùng hãy thiết lập thay đổi độ sáng màn hình của thiết bị để thích ứng với ánh sáng xung quanh, một tính năng khá phổ biến trên smartphone hiện nay.

Nhiệt độ cao

Smartphone nóng lên ở những nơi có nhiệt độ cao hoặc khi thực hiện các tác vụ cần nhiều năng lượng. Khi điện thoại nóng lên, pin cũng nóng theo. Khi pin nóng lên, chúng sẽ sử dụng nhiều năng lượng hơn. Để tránh thiết bị quá nóng, hãy thực hiện các biện pháp phòng ngừa để giảm nhiệt độ. Thiết bị quá nóng sẽ dẫn đến tiêu thụ điện năng quá mức và cạn kiệt pin nhanh chóng. Đặc biệt là việc sử dụng thiết bị ở nhiệt độ cao có thể làm hỏng chúng.

Nhiệt độ cao cũng là yếu tố khiến tuổi thọ pin kém dần

Nhiệt độ cao cũng là yếu tố khiến tuổi thọ pin kém dần

Tuổi thọ pin

Pin trong smartphone có tuổi thọ giới hạn do cấu trúc hao mòn theo thời gian. Khi pin hết tuổi thọ, dung lượng của chúng sẽ giảm và hao mòn nhanh hơn. Khi pin sắp hết, một số nhà sản xuất làm cho thiết bị của họ chạy chậm hơn. Các nhà sản xuất cho biết họ làm chậm thiết bị để tránh hao pin nhanh.

Có thể bạn quan tâm

Mạng 5G và xu hướng phát triển các sản phẩm trên nền tảng viễn thông công nghệ cao

Mạng 5G và xu hướng phát triển các sản phẩm trên nền tảng viễn thông công nghệ cao

Chiều 12/4, tại Hà Nội, Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG tại Việt Nam phối hợp với Hội Vô tuyến - Điện tử Việt Nam (REV) và Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) tổ chức Hội nghị thượng đỉnh về nhà mạng, nhà cung cấp băng thông rộng di động và điện toán đám mây thế giới năm 2024.