Ukraine kiểm soát 28 khu định cư, khoảng một ngàn km vuông lãnh thổ Nga

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 12/8, quyền Thống đốc tỉnh Kursk Alexei Smirnov cho biết Ukraine đã kiểm soát 28 khu định cư ở tỉnh biên giới này và các lực lượng của Kiev đã tiến 12 km với chiều rộng dọc theo mặt trận là 40 km vào lãnh thổ của Liên bang Nga.
Quyền thống đốc Kursk Alexei Smirnov ( trái) báo cáo tình hình với tổng thống Putin trong cuộc họp ngày 12/8. Ảnh: Reuters

Quyền thống đốc Kursk Alexei Smirnov ( trái) báo cáo tình hình với tổng thống Putin trong cuộc họp ngày 12/8. Ảnh: Reuters

Hiện nay, giao tranh ở Kursk vẫn diễn ra và Ukraine chưa có dấu hiệu dừng lại. Theo ông Smirnov, chiến sự đã khiến 12 thường dân thiệt mạng, 121 người bị thương, trong đó có 10 trẻ em.

Về phía Kiev, tư lệnh Syrsky cho biết Ukraine đang kiểm soát 1.000 km2 lãnh thổ Nga sau một tuần thực hiện chiến dịch ở tỉnh Kursk.

Ông Zelensky cảm ơn các chỉ huy và binh sĩ về "sự kiên cường và các hành động quyết đoán" của họ. Ông cũng đã lệnh Bộ trưởng Nội vụ Ukraine, Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) và các quan chức khác chuẩn bị "kế hoạch nhân đạo ở vùng lãnh thổ mà chiến dịch đang được tiến hành", song không giải thích cụ thể.

Có thể bạn quan tâm

Quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài

Quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài

(GLO)- Sáng 30-6, tại phòng họp Diên Hồng (Nhà Quốc hội, TP. Hà Nội), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã dự, chỉ đạo Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài.

UBND tỉnh Gia Lai họp khẩn, thống nhất chính sách hỗ trợ ngư dân có tàu bị cháy

UBND tỉnh Gia Lai họp khẩn, thống nhất chính sách hỗ trợ ngư dân có tàu bị cháy

(GLO)- Sau vụ cháy 16 tàu cá gây thiệt hại nặng cho ngư dân xã Cát Tiến tại phường Quy Nhơn Đông, sáng 30-6, UBND tỉnh Gia Lai đã họp khẩn, thống nhất triển khai ngay các chính sách hỗ trợ trước mắt; đồng thời nghiên cứu phương án giải bản, chuyển đổi nghề, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.

Quyết tâm đến hết năm 2026 tìm kiếm, quy tập khoảng 3.000 hài cốt liệt sĩ

Quyết tâm đến hết năm 2026 tìm kiếm, quy tập khoảng 3.000 hài cốt liệt sĩ

(GLO)- Ngày 25-6, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà - Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ chủ trì Hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2026 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của Ban Chỉ đạo.

Gia Lai: Lấy ý kiến đối với các cá nhân được đề nghị tặng thưởng Huân chương Lao động và danh hiệu “Chiến sĩ thi đua toàn quốc”

Gia Lai: Lấy ý kiến đối với các cá nhân được đề nghị tặng thưởng Huân chương Lao động và danh hiệu “Chiến sĩ thi đua toàn quốc”

(GLO)- Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai vừa có Công văn số 4265/SNV-TĐKT&NCC về việc lấy ý kiến nhân dân đối với các cá nhân được đề nghị tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất, Huân chương Lao động hạng Ba và tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua toàn quốc”.

Cần khắc phục tình trạng “quy hoạch treo” khi điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất quốc gia.

Cần khắc phục tình trạng “quy hoạch treo” khi điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất quốc gia

(GLO)- Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng nhấn mạnh việc điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 phải đi trước một bước, bảo đảm sử dụng hiệu quả nguồn lực đất đai; đồng thời khắc phục tình trạng quy hoạch thiếu tính khả thi, gây lãng phí tài nguyên.

null