Ukraine kiểm soát 28 khu định cư, khoảng một ngàn km vuông lãnh thổ Nga

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 12/8, quyền Thống đốc tỉnh Kursk Alexei Smirnov cho biết Ukraine đã kiểm soát 28 khu định cư ở tỉnh biên giới này và các lực lượng của Kiev đã tiến 12 km với chiều rộng dọc theo mặt trận là 40 km vào lãnh thổ của Liên bang Nga.
Quyền thống đốc Kursk Alexei Smirnov ( trái) báo cáo tình hình với tổng thống Putin trong cuộc họp ngày 12/8. Ảnh: Reuters

Quyền thống đốc Kursk Alexei Smirnov ( trái) báo cáo tình hình với tổng thống Putin trong cuộc họp ngày 12/8. Ảnh: Reuters

Hiện nay, giao tranh ở Kursk vẫn diễn ra và Ukraine chưa có dấu hiệu dừng lại. Theo ông Smirnov, chiến sự đã khiến 12 thường dân thiệt mạng, 121 người bị thương, trong đó có 10 trẻ em.

Về phía Kiev, tư lệnh Syrsky cho biết Ukraine đang kiểm soát 1.000 km2 lãnh thổ Nga sau một tuần thực hiện chiến dịch ở tỉnh Kursk.

Ông Zelensky cảm ơn các chỉ huy và binh sĩ về "sự kiên cường và các hành động quyết đoán" của họ. Ông cũng đã lệnh Bộ trưởng Nội vụ Ukraine, Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) và các quan chức khác chuẩn bị "kế hoạch nhân đạo ở vùng lãnh thổ mà chiến dịch đang được tiến hành", song không giải thích cụ thể.

Có thể bạn quan tâm

Quyết tâm đến hết năm 2026 tìm kiếm, quy tập khoảng 3.000 hài cốt liệt sĩ

Quyết tâm đến hết năm 2026 tìm kiếm, quy tập khoảng 3.000 hài cốt liệt sĩ

(GLO)- Ngày 25-6, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà - Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ chủ trì Hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2026 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của Ban Chỉ đạo.

Phát hiện hài cốt liệt sĩ tại xã SRó

Phát hiện hài cốt liệt sĩ tại xã SRó

(GLO)- Ngày 25-6, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai cho biết, sau khi xác minh hài cốt phát hiện tại làng Pting (xã SRó) là hài cốt liệt sĩ, đơn vị đã huy động lực lượng tổ chức quy tập; đồng thời phối hợp với địa phương xác minh thông tin, hoàn thiện các thủ tục theo quy định.

Cần khắc phục tình trạng “quy hoạch treo” khi điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất quốc gia.

Cần khắc phục tình trạng “quy hoạch treo” khi điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất quốc gia

(GLO)- Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng nhấn mạnh việc điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 phải đi trước một bước, bảo đảm sử dụng hiệu quả nguồn lực đất đai; đồng thời khắc phục tình trạng quy hoạch thiếu tính khả thi, gây lãng phí tài nguyên.

Khi niềm tin là tài sản lớn nhất của người làm báo

Khi niềm tin là tài sản lớn nhất của người làm báo

(GLO)- Kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026) là dịp nhìn lại vai trò của báo chí trong sự phát triển của đất nước và địa phương, đồng thời suy ngẫm về những yêu cầu mới đặt ra đối với người làm báo trong kỷ nguyên số.

Báo chí phải khẳng định giá trị bằng sự tin cậy và năng lực kiểm chứng

Báo chí phải khẳng định giá trị bằng sự tin cậy và năng lực kiểm chứng

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh, trong bối cảnh mạng xã hội và trí tuệ nhân tạo tạo ra cơn bão thông tin khổng lồ, báo chí chính thống không thể chạy đua về tốc độ mà cần tái khẳng định sứ mệnh bằng những giá trị cốt lõi là sự tin cậy, tính kiểm chứng và các góc nhìn chuyên sâu.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Tự Công Hoàng chủ trì buổi làm việc nhằm tháo gỡ các nút thắt trong công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho dự án.

Tập trung hoàn thành công tác GPMB, đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku

(GLO)- Chiều 19-6, tại trụ sở UBND xã Bình Khê, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Tự Công Hoàng chủ trì buổi làm việc để xử lý các vấn đề liên quan đến công tác bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng (GPMB), tiến độ thi công dự án đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku.

null