Ukraine kiểm soát 28 khu định cư, khoảng một ngàn km vuông lãnh thổ Nga

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 12/8, quyền Thống đốc tỉnh Kursk Alexei Smirnov cho biết Ukraine đã kiểm soát 28 khu định cư ở tỉnh biên giới này và các lực lượng của Kiev đã tiến 12 km với chiều rộng dọc theo mặt trận là 40 km vào lãnh thổ của Liên bang Nga.
Quyền thống đốc Kursk Alexei Smirnov ( trái) báo cáo tình hình với tổng thống Putin trong cuộc họp ngày 12/8. Ảnh: Reuters

Quyền thống đốc Kursk Alexei Smirnov ( trái) báo cáo tình hình với tổng thống Putin trong cuộc họp ngày 12/8. Ảnh: Reuters

Hiện nay, giao tranh ở Kursk vẫn diễn ra và Ukraine chưa có dấu hiệu dừng lại. Theo ông Smirnov, chiến sự đã khiến 12 thường dân thiệt mạng, 121 người bị thương, trong đó có 10 trẻ em.

Về phía Kiev, tư lệnh Syrsky cho biết Ukraine đang kiểm soát 1.000 km2 lãnh thổ Nga sau một tuần thực hiện chiến dịch ở tỉnh Kursk.

Ông Zelensky cảm ơn các chỉ huy và binh sĩ về "sự kiên cường và các hành động quyết đoán" của họ. Ông cũng đã lệnh Bộ trưởng Nội vụ Ukraine, Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) và các quan chức khác chuẩn bị "kế hoạch nhân đạo ở vùng lãnh thổ mà chiến dịch đang được tiến hành", song không giải thích cụ thể.

Có thể bạn quan tâm

Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế - xã hội

Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế - xã hội

(GLO)- Chiều 6-5, đồng chí Phạm Anh Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh, Nguyễn Tự Công Hoàng chủ trì hội nghị đánh giá kinh tế - xã hội tháng 4, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5-2026.

Làm đường công vụ chở đất cho sân bay Phù Cát, giảm tải ĐT 638.

Làm đường công vụ chở đất phục vụ thi công sân bay Phù Cát, giảm tải cho tỉnh lộ 638

(GLO)- Ban Quản lý dự án các công trình giao thông và dân dụng tỉnh Gia Lai đang phối hợp các đơn vị, địa phương triển khai thi công đường công vụ để vận chuyển đất cho Dự án đường cất hạ cánh số 2 và các công trình đồng bộ tại khu bay Cảng hàng không Phù Cát (gọi tắt là Dự án).

Gia Lai: Đẩy mạnh tuyên truyền, xử lý vi phạm để kéo giảm tai nạn giao thông

Đẩy mạnh tuyên truyền, xử lý vi phạm để kéo giảm tai nạn giao thông

(GLO)- Chiều 29-4, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến với các địa phương trên địa bàn tỉnh nhằm sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) quý I/2026 và triển khai nhiệm vụ thời gian tới. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng chủ trì hội nghị.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Rah Lan Chung làm việc với 2 xã Lơ Pang và Kon Chiêng

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Rah Lan Chung làm việc với 2 xã Lơ Pang và Kon Chiêng

(GLO)- Ngày 29-4, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai Rah Lan Chung đã làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy 2 xã Lơ Pang và Kon Chiêng nhằm nắm bắt tình hình thực hiện nhiệm vụ từ đầu năm 2026 đến nay, đồng thời định hướng nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Hoàn thiện quy trình tuyển quân, bảo đảm “tuyển người nào, chắc người đó”.

Hoàn thiện quy trình tuyển quân, bảo đảm “tuyển người nào, chắc người đó”

(GLO)- Phát biểu tại hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2026 vào ngày 28-4, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn yêu cầu hoàn thiện quy trình tuyển quân khép kín với phương châm “tuyển người nào, chắc người đó”, bảo đảm chất lượng huấn luyện và giải quyết việc làm cho thanh niên xuất ngũ.

null