Trường THPT chuyên Hùng Vương diễn tập phòng cháy chữa cháy

(GLO)- Sáng 3-12, Trường THPT chuyên Hùng Vương phối kết hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH) Công an tỉnh Gia Lai tổ chức diễn tập cho hơn 1.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.
Trước khi tổ chức diễn tập, các chiến sĩ Công an tỉnh đã tổ chức bồi dưỡng và tập huấn lý thuyết và thực hành về công tác PCCC-CNCH cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường.
Phần diễn tập PCCC-CNCH với tình huống giả định được đặt ra là: tại vị trí tầng hầm để xe học sinh với hơn 500 chiếc, tòa nhà 5 tầng học lý thuyết với 39 lớp học, hệ thống điện chập mạch phát sinh tia lửa gây nổ làm cháy xe máy. Ngọn lửa nhanh chóng lây lan ra toàn tầng hầm và khu nhà 5 tầng học lý thuyết của học sinh trong giờ học. 
Do vị trí tầng hầm để xe có nhiều xe máy nên lửa bùng rất nhanh và tạo ra lượng khói độc lớn bao phủ phần lớn diện tích tầng hầm và khu học lý thuyết gây ra rất nhiều khó khăn cho công tác chữa cháy, CNCH. Ngay khi phát hiệu lệnh cháy, lực lượng chữa cháy của trường đã triển khai theo nhiệm vụ, phân công cho từng thành viên, lập tức báo động cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường, đồng thời huy động lực lượng tại chỗ triển khai chữa cháy, thoát nạn, cứu người và tài sản, hướng dẫn học sinh thoát nạn theo các lối thoát hiểm của tòa nhà.
Quang cảnh buổi diễn tập PCCC-CNCH tại Trường THPT chuyên Hùng Vương. Ảnh: Trương Quang Hà
Quang cảnh buổi diễn tập PCCC-CNCH tại Trường THPT chuyên Hùng Vương. Ảnh: Trương Quang Hà
Song song với việc huy động lực lượng chữa cháy tại chỗ, nhà trường đã nhanh chóng báo cáo tình hình với Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH Công an tỉnh. Khi vừa nhận được tin báo cháy từ đơn vị, Đội Cảnh sát PCCC-CNCH đã nhanh chóng huy động hơn 30 chiến sĩ, 2 xe chữa cháy và chỉ huy kịp thời phối hợp với nhà trường nhanh chóng khống chế được trình trạng cháy nổ lây lan ra các khu vực khác của trường.
Đây là một hoạt động thường niên nhằm tập huấn kiến thức về PCCC-CNCH cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường; nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của mọi người trong việc chấp hành các quy định của pháp luật PCCC; phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất số vụ cháy, nổ xảy ra, đặc biệt quan tâm đến công tác đảm bảo an toàn tính mạng con người trong các cơ sở giáo dục.
TRƯƠNG QUANG HÀ

Có thể bạn quan tâm

Những cán bộ “dân vận khéo” ở Krông Pa

Những cán bộ “dân vận khéo” ở Krông Pa

(GLO)- Gương mẫu trong cuộc sống, tích cực vận động người dân thay đổi nếp nghĩ cách làm, nhiều trưởng ban công tác Mặt trận tại một số thôn, buôn của huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) đã phát huy tốt vai trò “dân vận khéo”, là hạt nhân trong công tác tuyên truyền, vận động dân làng tham gia xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Tuyên truyền giao thông đường thủy cho phụ nữ huyện Ia Grai

Tuyên truyền giao thông đường thủy cho phụ nữ huyện Ia Grai

(GLO)- 

Ngày 24-3, Ban An toàn giao thông huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) phối hợp Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện tổ chức truyền thông pháp luật đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa cho 50 người là cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân có phương tiện di chuyển bằng đường thủy trên địa bàn xã Ia O.

Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh dự kiến diễn ra vào quý III-2023

Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh dự kiến diễn ra vào quý III-2023

(GLO)- Ngày 22-3, Ban Chấp hành Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Gia Lai khóa I (nhiệm kỳ 2018-2023) đã tổ chức hội nghị lần thứ 6 nhằm triển khai nhiệm vụ công tác đối ngoại nhân dân năm 2023. Ông Lâm Thế Tổng-Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện các cơ quan: Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Ngoại vụ và các Ủy viên Ban Chấp hành khóa I.

60 hộ dân Pleiku được hướng dẫn công tác phòng cháy chữa cháy

60 hộ dân Pleiku được hướng dẫn công tác phòng cháy chữa cháy

(GLO)- Chiều 21-3, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị tuyên truyền, hướng dẫn về PCCC và CNCH, phòng-chống tội phạm cho 60 hộ dân là đại diện cơ sở sản xuất, kinh doanh và kết hợp nhà ở trên địa bàn xã Trà Đa.
Dựa vào dân để giữ rừng

Dựa vào dân để giữ rừng

(GLO)- Nhờ kiên trì tuyên truyền, vận động, Khu Bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng (xã Sơn Lang, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) đã từng bước tháo gỡ vấn đề tranh chấp đất sản xuất với người dân. Câu chuyện lực lượng mỏng (27 viên chức, trong đó chỉ với 13 cán bộ giữ rừng chuyên trách) nhưng gần 16.000 ha rừng ở đây luôn được bảo vệ an toàn, diện tích và độ che phủ rừng liên tục tăng… dần được hé mở.

Đại hội đại biểu Công đoàn Công ty Cao su Chư Sê

Đại hội đại biểu Công đoàn Công ty Cao su Chư Sê

(GLO)- Ngày 20 và 21-3, Công đoàn Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Sê tiến hành Đại hội đại biểu lần thứ XI (nhiệm kỳ 2023-2028). Đây là đại hội được Công đoàn Cao su Việt Nam chỉ đạo đại hội điểm khu vực Tây Nguyên. Tham dự Đại hội có lãnh đạo Công đoàn Cao su Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh và 100 đại biểu đại diện cho 1.011 đoàn viên Công đoàn của 9 Công đoàn cơ sở thành viên trong toàn Công ty.