Triệu hồi 1,12 triệu xe Toyota do lỗi túi khí không bung đúng thiết kế

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Toyota vừa thông báo triệu hồi 1,12 triệu xe trên toàn thế giới để khắc phục lỗi do một cảm biến bị đoản mạch khiến “túi khí không bung đúng cách”.

Theo thông báo của hãng Toyota, có 1,12 triệu xe nằm trong danh sách phải triệu hồi. Trong đó có 1 triệu xe ở Mỹ, số còn lại ở các thị trường khác. Tuy nhiên, hãng Toyota chưa cung cấp thông tin chi tiết các thị trường còn lại là ở đâu.

Toyota Camry đời 2020-2022 thuộc diện triệu hồi vì lỗi túi khí. Ảnh: Car and Driver

Toyota Camry đời 2020-2022 thuộc diện triệu hồi vì lỗi túi khí. Ảnh: Car and Driver

Đợt triệu hồi này tập trung vào các mẫu xe bao gồm Toyota Avalon, Corolla, Camry, RAV4, Sienna Hybrid, Highlander và một số mẫu xe Lexus ES250, ES300H, RX350, ES350, được sản xuất trong giai đoạn 2020-2022.

Theo thông báo của hãng Toyota, những chiếc xe triệu hồi do bị lỗi các cảm biến trên hệ thống phân loại hành khách (OCS) không hoạt động. Các cảm biến này đảm bảo túi khí không bung ra trong trường hợp xảy ra tai nạn nếu đối tượng ngồi ở ghế trước có ngoại hình nhỏ bé hoặc là trẻ em. Túi khí chỉ bung ở tốc độ 320 km/giờ. Và, như vậy có thể gây nguy hiểm cho trẻ em hơn là không bung.

1,12 triệu xe Toyota bị triệu hồi do túi khí không bung đúng thiết kế

Do đó, việc cảm biến trên hệ thống OCS bị đoản mạch sẽ khiến hệ thống làm việc sai, khiến túi khí không bung đúng như thiết kế khi gặp tai nạn.

Theo Toyota, chủ sở hữu những chiếc xe liên quan đến việc triệu hồi sẽ được Toyota thông báo vào giữa tháng 2-2024. Chủ xe sẽ được yêu cầu mang xe đến đại lý Toyota hoặc Lexus, nơi bộ phận dịch vụ sẽ kiểm tra cảm biến và thay thế miễn phí cho chủ xe.

Có thể bạn quan tâm

Học bán hàng từ livestreamer

Học bán hàng từ livestreamer

(GLO)- Hiện nay, nhiều chủ cơ sở sản xuất nông sản, đặc sản địa phương đang tích cực học hỏi kinh nghiệm từ những người bán hàng chuyên nghiệp phát trực tiếp trên các nền tảng online (livestreamer). Bởi lẽ, hình thức livestream mang lại doanh thu rất lớn cho các nhà sản xuất.

“Khu chợ không dùng tiền mặt”: Hiệu quả, tiện ích

“Khu chợ không dùng tiền mặt”: Hiệu quả, tiện ích

(GLO)- Sau 1 năm đi vào hoạt động, mô hình “Khu chợ không dùng tiền mặt” tại Trung tâm Thương mại thị trấn Chư Prông (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, góp phần vào quá trình phát triển kinh tế số của địa phương.
Mạnh tay xử lý SIM rác

Mạnh tay xử lý SIM rác

Cục Viễn thông ghi nhận từ ngày 1/3 đến hết 31/3/2024, trung bình 1 người sở hữu từ 4 - 9 SIM điện thoại, tương ứng 7,9 triệu SIM thuê bao có đứng tên giấy tờ.