Triển lãm 70 tác phẩm ảnh nghệ thuật tại thắng cảnh Biển Hồ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Thông tin từ Hội Văn học Nghệ thuật Gia Lai, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Nhiếp ảnh Việt Nam (15/3/1953-15/3/2023), Hội dự kiến sẽ tổ chức triển lãm ảnh nghệ thuật cấp tỉnh tại thắng cảnh Biển Hồ (TP. Pleiku).

Theo đó, hoạt động trên sẽ diễn ra từ 15 đến 17-3 với 70 tác phẩm của 18 tác giả được trưng bày. Đây đa số là các tác phẩm nghệ thuật đã triển lãm từ cấp khu vực trở lên của những tay máy tên tuổi như: Trần Phong, Phạm Dực, Huy Tịnh, Hùng Hoa Lư, Nhất Hạnh, Lê Văn Vinh, Nguyễn Linh Vinh Quốc, Võ Đình Khoa, Hoàng Quốc Vĩnh…

Tác phẩm "Bên cây đa di sản làng Ghè", một trong những tác phẩm sẽ được trưng bày tại triển lãm. Ảnh: Nguyễn Linh Vinh Quốc

Tác phẩm "Bên cây đa di sản làng Ghè", một trong những tác phẩm sẽ được trưng bày tại triển lãm. Ảnh: Nguyễn Linh Vinh Quốc

Bên cạnh quảng bá vẻ đẹp thiên nhiên của vùng đất Gia Lai nói riêng, Tây Nguyên nói chung, các tác phẩm còn nêu bật đặc trưng bản sắc văn hóa và những nét đẹp trong sinh hoạt, lao động đời thường. Cùng với chào mừng kỷ niệm Ngày truyền thống ngành Nhiếp ảnh Việt Nam, hoạt động trên còn được kỳ vọng sẽ góp phần quảng bá cho du lịch Gia Lai.

Có thể bạn quan tâm

Diễn ra trong 4 đêm (21 đến 24-5), hội bài chòi xã An Nhơn Tây góp phần tạo nên sức sống bền bỉ của nghệ thuật truyền thống giữa đời sống hiện đại.

Giữ nhịp bài chòi giữa làng quê An Nhơn Tây

(GLO)- Trong 4 đêm (21 đến 24-5), tại thôn Đông Lâm (xã An Nhơn Tây), những câu thai dí dỏm, tiếng trống rộn ràng đã đưa người dân trở về với nét sinh hoạt văn hóa dân gian quen thuộc. Qua đó, hội bài chòi tiếp tục cho thấy sức sống bền bỉ của nghệ thuật truyền thống giữa đời sống hiện đại.

Tiếp sức cho nghệ thuật truyền thống

Tiếp sức cho nghệ thuật truyền thống

(GLO)- Nghị quyết số 19/2026/NQ-HĐND được HĐND tỉnh Gia Lai thông qua ngày 24-4-2026 (có hiệu lực từ ngày 4-5-2026) với nhiều chính sách hỗ trợ cụ thể cho nghệ thuật truyền thống, được kỳ vọng tạo thêm động lực cho đội ngũ nghệ sĩ, nghệ nhân, các đoàn nghệ thuật hiện có và gầy dựng lực lượng kế cận.

Thơ Phan Trung Lý: Nhớ Quy Nhơn

Thơ Phan Trung Lý: Nhớ Quy Nhơn

(GLO)- “Nhớ Quy Nhơn” của Phan Trung Lý là dòng hoài niệm đầy cảm xúc về miền biển thi vị với sóng biển, Ghềnh Ráng, dốc Mộng Cầm và dấu xưa Hàn Mặc Tử. Bài thơ gợi lên vẻ đẹp dịu dàng, sâu lắng của Quy Nhơn - nơi cảnh sắc và thi ca như hòa vào nhau trong nỗi nhớ khôn nguôi.

Theo dòng di sản qua ảnh

Theo dòng di sản qua ảnh

(GLO)- Kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026), hưởng ứng Ngày Quốc tế Bảo tàng (18-5) và Năm Du lịch Quốc gia 2026, Bảo tàng tỉnh Gia Lai và Bảo tàng Quang Trung đã tổ chức trưng bày ảnh chuyên đề.

Mở lối đưa học sinh khám phá văn hóa làng Jrai

Mở lối đưa học sinh khám phá văn hóa làng Jrai

(GLO)- Chương trình “Hành trình về làng Chuet” ở phường An Phú triển khai từ tháng 1-2026 đến nay không chỉ thu hút du khách, mà còn hấp dẫn đông đảo học sinh. Đây là hướng đi năng động, hiệu quả trong việc xây dựng và phát huy không gian trải nghiệm đậm bản sắc văn hóa truyền thống.

Những đóa hoa lòng

Những đóa hoa lòng

(GLO)- Khi nghĩ đến những dòng chữ ấy, tôi không có ý định đặt một tựa đề ẩn dụ cho tín niệm nào cả. Chỉ là, những ngày tháng 5 bắt đầu oi ả cứ thôi thúc tôi nhớ về khu vườn nhỏ xanh mát ở quê nhà. Dẫu gần hay xa, hiện hữu trong không gian hay ký ức vẫn thấp thoáng trong tôi những đóa hoa lòng.

null