Trao 3 căn nhà cho hộ nghèo thị xã Ayun Pa và huyện Krông Pa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Vừa qua, các đơn vị, tổ chức trong tỉnh Gia Lai đã bàn giao 3 căn nhà cho các hộ nghèo ở thị xã Ayun Pa và huyện Krông Pa.

Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Ayun Pa vừa tổ chức bàn giao 2 căn nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình bà Nay H’Liêng (Tổ 4, phường Cheo Reo). Căn nhà có tổng diện tích xây dựng là 40 m2; tường xây, mái lợp tôn, nền lát gạch hoa, gồm phòng khách, phòng ngủ và bếp; tổng kinh phí xây dựng căn nhà là 70 triệu đồng, trong đó, Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Gia Lai hỗ trợ 50 triệu đồng (từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương phân bổ), gia đình đóng góp 20 triệu đồng và công xây dựng.

Đại diện các đơn vị bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình bà Nay H’Liêng, tổ 4, phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa. Ảnh: Ngọc Anh

Đại diện các đơn vị bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình bà Nay H’Liêng, tổ 4, phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa. Ảnh: Ngọc Anh

Trước đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã cũng bàn giao một căn nhà cho gia đình ông Nay Sư (buôn Hoanh, xã Ia Rbol). Nhà có tường xây, mái lợp tôn, gồm phòng khách, phòng ngủ và bếp, với diện tích xây dựng là 40 m2; tổng kinh phí xây dựng căn nhà là 50 triệu đồng do Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Gia Lai hỗ trợ (từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương phân bổ).

Đây là việc làm có ý nghĩa, nhằm chia sẻ với những khó khăn của gia đình bà Nay H’Liêng và gia đình ông Nay Sư. Đồng thời, giúp cho 2 gia đình có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động, sản xuất, tiết kiệm chi tiêu để vươn lên ổn định cuộc sống và thoát nghèo.

Mới đây, Hội Nạn nhân chất độc Da cam/dioxin huyện Krông Pa cũng bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình anh Đinh Văn Ngọc-nạn nhân chất độc da cam ở thôn Tân Lập (xã Ia Rsai).

Đoàn công tác trao nhà cho gia đình anh Đinh Văn Ngọc, thôn Tân Lập, xã Ia Rsai, huyện Krông Pa. Ảnh: Quang Ngọc

Đoàn công tác trao nhà cho gia đình anh Đinh Văn Ngọc, thôn Tân Lập, xã Ia Rsai, huyện Krông Pa. Ảnh: Quang Ngọc

Căn nhà được xây dựng theo kiểu nhà xây cấp 4 có tổng diện tích hơn 30m2 cùng công trình phụ khép kín. Tổng kinh phí đầu tư xây dựng là 120 triệu đồng do Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin huyện Krông Pa vận động Câu lạc bộ Thiện nguyện “Ấm tình yêu thương” thuộc Công ty cổ phần Xây dựng Sài Gòn tài trợ hoàn toàn. Sau hơn 3 tháng khởi công xây dựng, đến nay ngôi nhà cũng đã hoàn thành đưa vào sử dụng.

Được biết hoàn cảnh gia đình anh Đinh Văn Ngọc rất khó khăn, có vợ và 2 con. Anh là thế hệ thứ hai ảnh hưởng chất độc da cam, 2 chân bị liệt. Khi anh lập gia đình và ra ở riêng, thu nhập hàng ngày chỉ dựa vào vợ anh đi làm thuê làm mướn để nuôi sống gia đình, lo cho 2 con ăn học, bản thân anh bị liệt 2 chân, sức khỏe yếu nên cuộc sống rất khó khăn.

Có thể bạn quan tâm

Phấn đấu giảm ít nhất 50% số vụ, số người chết và bị thương do TNGT trên 100.000 dân từ năm 2026

Phấn đấu giảm ít nhất 50% số vụ, số người chết và bị thương do tai nạn giao thông

(GLO)- Tại hội nghị tổng kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (ATGT) năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà yêu cầu thiết lập lộ trình phấn đấu giảm ít nhất 50% số vụ, số người chết và bị thương do TNGT trên 100.000 dân từ năm 2026.

Tươi vui những làng tái định cư

Đổi thay những làng tái định cư

(GLO)- Những ngày đầu năm 2026, các làng tái định cư vùng đồng bào dân tộc thiểu số phía Tây tỉnh Gia Lai khoác lên mình một diện mạo mới ấm áp, tươi vui. Chuẩn bị vui xuân, đón Tết, bà con nơi đây bày tỏ sự niềm tin về một cuộc sống ổn định và ngày càng tốt đẹp hơn.

Lễ ra quân triển khai mô hình Tuyến đường số tại tổ dân phố Trần Phú, phường Bình Định, tỉnh Gia Lai nhằm hỗ trợ người dân tiếp cận dịch vụ công trực tuyến.

Triển khai “Tuyến đường số” tại phường Bình Định

(GLO)- Ngày 11-1, tổ dân phố Trần Phú (phường Bình Định, tỉnh Gia Lai) đã triển khai mô hình “Tuyến đường số” nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số trong khu dân cư, hỗ trợ người dân tiếp cận các dịch vụ công trực tuyến và tăng cường sử dụng công nghệ số trong xây dựng đời sống khu dân cư.

Lưu giữ kỷ vật thời bao cấp

Lưu giữ kỷ vật thời bao cấp

(GLO)- Khi ngắm nhìn những kỷ vật thời bao cấp vẫn còn được giữ lại cho đến nay, chợt hiểu vì sao những món đồ xưa cũ này lại được trân trọng đến thế. Chúng không chỉ là sự hoài cổ mà còn nhắc nhở về lòng biết ơn dành cho những điều ta đang có.

Dịch vụ thuê dọn nhà tăng mạnh

Dịch vụ thuê dọn nhà tăng mạnh

(GLO)- Còn hơn 1 tháng nữa đến Tết nguyên đán Bính Ngọ, nhu cầu thuê dịch vụ dọn nhà tăng mạnh. Không chỉ giúp các gia đình giảm áp lực dọn dẹp, thị trường dịch vụ vệ sinh còn tạo thêm việc làm, thu nhập cho người lao động, nhất là trong bối cảnh vừa trải qua một năm nhiều thiên tai, biến động.

Lan tỏa “Tết Nhân ái”, sẻ chia đến người yếu thế

Lan tỏa “Tết Nhân ái”, sẻ chia đến người yếu thế

(GLO)- Triển khai chương trình “Tết Nhân ái” Xuân Bính Ngọ 2026, tỉnh Gia Lai phấn đấu hỗ trợ ít nhất 60.750 suất quà nhằm góp phần chăm lo Tết cho các hộ nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân bị thiên tai, người khuyết tật, yếu thế trên địa bàn tỉnh.

Kỳ vọng những đổi thay trong nhiệm kỳ mới

Kỳ vọng những đổi thay trong nhiệm kỳ mới

(GLO)- Ðại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Gia Lai lần thứ I (nhiệm kỳ 2025-2030) sẽ mở ra chặng đường phát triển mới cho hoạt động của các cấp Hội Phụ nữ trong toàn tỉnh. Hòa chung không khí phấn khởi hướng về sự kiện quan trọng này, cán bộ, hội viên, phụ nữ đã chia sẻ những ý kiến tâm huyết.

Ia Ly “mắc kẹt” với bài toán tái định cư

Ia Ly “mắc kẹt” với bài toán tái định cư

(GLO)- Công tác di dời, tái định cư cho các hộ dân vùng sạt lở tại xã Ia Ly (tỉnh Gia Lai) hiện còn vướng quy định bồi thường, hỗ trợ và bố trí đất ở. Trong khi đó, nguy cơ sạt lở luôn rình rập, đe dọa mất an toàn tính mạng người dân.

null