TP HCM: Thêm 2 người tử vong do sốt xuất huyết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trong tuần 27 (từ ngày 1-7 đến ngày 7-7), TP HCM ghi nhận thêm 2 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết tại quận Gò Vấp và quận Bình Tân, nâng tổng số ca tử vong do sốt xuất huyết từ đầu năm đến nay lên 13 người.

Sáng 11-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM cho hay số ca mắc sốt xuất huyết trên địa bàn TP vẫn đang có xu hướng gia tăng trong tuần 27 của năm 2022 (từ ngày 1-7 đến ngày 7-7). TP cũng vừa ghi nhận 2 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết tại quận Gò Vấp và quận Bình Tân.

Theo đó, trong tuần 27, TP ghi nhận 143 ổ dịch sốt xuất huyết mới với 2.834 bệnh nhân, tăng 307 ca (12,1%) so với trung bình 4 tuần trước.

 

Kiểm tra phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết tại huyện Bình Chánh
Kiểm tra phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết tại huyện Bình Chánh.


Số ca mắc sốt xuất huyết tiếp tục tăng cao ở 18/22 quận huyện, TP Thủ Đức (trừ Củ Chi, Gò Vấp, Hóc Môn, Phú Nhuận). Những quận, huyện có số ca bệnh tăng báo động so với trung bình 4 tuần trước là quận 4, quận 7 và huyện Cần Giờ.

Tính từ đầu năm đến nay, TP ghi nhận 24.941 trường hợp mắc sốt xuất huyết, tăng 216% so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó số ca bệnh nặng là 373.

Trong tuần 27 toàn TP cũng ghi nhận 4 ổ dịch tay chân miệng mới phát sinh tại 3 quận, huyện (quận 4, quận 11 và Bình Tân), tăng so với tuần 26 (1 ổ dịch). Số ổ dịch tích luỹ đến tuần 27 năm 2022 là 65 ổ dịch.

Sở Y tế TP HCM cũng vừa kêu gọi người dân phản ánh những địa chỉ có nguy cơ gây dịch bệnh sốt xuất huyết để chuyển đến chính quyền địa phương để xử lý, ngay cả xử phạt theo quy định.

Theo NGUYỄN THẠNH (NLĐO)

 

Có thể bạn quan tâm

Bệnh viện tuyến cuối Gia Lai sẵn sàng ứng trực, bảo vệ sức khỏe người dân trong dịp Tết.

Bệnh viện tuyến cuối Gia Lai sẵn sàng ứng trực, bảo vệ sức khỏe người dân trong dịp Tết

(GLO)- Với vai trò là bệnh viện tuyến cuối của tỉnh, Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh Gia Lai đã chủ động xây dựng phương án trực Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 chi tiết, bảo đảm công tác cấp cứu 24/24 giờ, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống phát sinh, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Bệnh viện sẵn sàng cấp cứu, điều trị dịp Tết

Bệnh viện sẵn sàng cấp cứu, điều trị dịp Tết

(GLO)- Nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã chủ động xây dựng kế hoạch với mục tiêu bảo đảm đầy đủ các điều kiện cần thiết để bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Gân bò liệu có bổ dưỡng?

Gân bò liệu có bổ dưỡng?

(GLO)- Gân bò thường xuất hiện trong nhiều món ăn nhờ độ giòn dai đặc trưng. Tuy nhiên, không ít người băn khoăn rằng, liệu gân bò có thực sự bổ dưỡng hay chỉ đơn thuần là thực phẩm tạo cảm giác ngon miệng?

Gia Lai tăng cường công tác y tế dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Gia Lai tăng cường công tác y tế dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

(GLO)- Sở Y tế Gia Lai vừa có kế hoạch số 30/KH-SYT về đảm bảo công tác y tế dịp Tết với mục tiêu bảo đảm các điều kiện cần thiết để bảo vệ sức khỏe Nhân dân, đón kỳ nghỉ Tết Nguyên đán vui tươi, an toàn góp phần vào việc tổ chức thành công các sự kiện của đất nước, của tỉnh trong năm 2026.

Rau mồng tơi không phù hợp với nhóm người nào?

Rau mồng tơi không phù hợp với nhóm người nào?

(GLO)- Dù được coi là loại rau “giải nhiệt” nhưng mồng tơi không hề phù hợp với tất cả mọi người. Việc nhận biết nhóm đối tượng nên hạn chế ăn mồng tơi và phương pháp ăn đúng cách là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe.

Những người "đại kỵ" với cải bẹ xanh

Những người "đại kỵ" với cải bẹ xanh

(GLO)- Cải bẹ xanh giàu vitamin K, chất xơ, tốt cho tiêu hóa và tim mạch. Tuy nhiên, không phải ai ăn cũng có lợi. Với một số người, loại rau quen thuộc này có thể gây đầy bụng, rối loạn tiêu hóa, thậm chí làm trầm trọng thêm bệnh nền nếu dùng không đúng cách.

Nhiều lợi ích cho sức khỏe từ quả khế

Nhiều lợi ích cho sức khỏe từ quả khế

(GLO)- Quả khế không chỉ góp phần tạo vị chua thanh cho món ăn, mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nếu dùng hợp lý. Những giá trị dinh dưỡng của loại quả này đang ngày càng được nhiều người quan tâm.

null