Thời khắc quyết định đối đầu Nga - phương Tây, ông Trump muốn chấm dứt xung đột trong tuần tới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Hãng thông tấn Pravda dẫn nguồn tình báo quốc phòng Ukraine cho biết: “Nga đang chuẩn bị tuyên bố giành chiến thắng trước Ukraine vào ngày 24/2, ngày đánh dấu ba năm kể từ khi xung đột bùng phát. Kế hoạch cũng có thể bao gồm tuyên bố chiến thắng của Nga trước NATO”.

thu-ky-bao-chi-nha-trang-karoline-leavitt-anh-nha-trang.jpg
Thư ký báo chí Nhà Trắng Karoline Leavitt. Ảnh: Nhà Trắng

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga Andrei Belousov, hiện là thời khắc quyết định đối với Nga trong cuộc đối đầu với phương Tây.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Andrei Belousov phát biểu tại lễ tuyên dương và trao tặng Huân chương Sao Vàng cho những quân nhân xuất sắc nhân ngày Bảo vệ Tổ quốc (23/2).

Tại buổi lễ, ngoài Huân chương Sao Vàng “Anh hùng Liên bang Nga”, quân nhân có thành tích được đích thân Bộ trưởng tặng một khẩu súng có khắc tên người được tuyên dương.

Trước đó, ngày 21/2, Ngoại trưởng Sergey Lavrov cho rằng phương Tây coi việc Moscow và Washington bắt đầu đối thoại như một sự phản bội, đồng thời gọi đây là phản ứng không lành mạnh.

Theo ông Lavrov, đàm phán không có nghĩa là kết thúc kỷ nguyên đối đầu giữa Nga và phương Tây, và Moscow sẽ “không chạy theo bất kỳ ai” để khôi phục quan hệ với phương Tây.

Liên quan, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov ngày 22/2 cho biết, đại diện của Nga và Mỹ dự kiến tổ chức cuộc đàm phán thứ hai trong vòng 2 tuần tới.

Trả lời phỏng vấn RIA Novosti, ông Ryabkov cho hay, cuộc họp sẽ diễn ra tại một quốc gia thứ ba và địa điểm cụ thể đang được thỏa thuận.

Ở một thông tin quan trọng khác, hãng thông tấn nhà nước Ukraine (Ukrinform), dẫn nguồn từ The Hill ngày 22/2 cho biết, Thư ký báo chí Nhà Trắng Karoline Leavitt nói: “Tổng thống Donald Trump và đội ngũ của ông đang tập trung cao độ vào việc tiếp tục đàm phán với cả hai bên trong cuộc chiến này để đi đến chấm dứt xung đột. Tổng thống rất tự tin rằng chúng tôi có thể hoàn thành điều đó trong tuần này”.

Phát biểu của Thư ký Nhà Trắng càng củng cố vào tuyên bố tự tin chiến thắng của Nga trong cuộc xung đột với Ukraine và cuộc đối đầu với phương Tây.

Có thể bạn quan tâm

Rà soát, ban hành quyết định nghỉ việc trước ngày 31.8.2025 đối với CBVC theo Nghị định 178/2024/NĐ-CP

Rà soát, ban hành quyết định nghỉ việc trước ngày 31.8.2025 đối với CBVC theo Nghị định 178/2024/NĐ-CP

(GLO)-Bộ Nội vụ vừa có Công văn số 6383/BNV-TCBC ngày 13/8/2025 gửi các cơ quan Trung ương và địa phương về việc thực hiện Kết luận số 183-KL/TW của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, liên quan đến việc kiện toàn tổ chức bộ máy, sắp xếp đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.

8 kết quả nổi bật sau 5 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

8 kết quả nổi bật sau 5 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

(GLO)- Sáng 13-8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị toàn quốc tổng kết Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi giai đoạn 2021-2025 và định hướng nội dung giai đoạn 2026-2030.

Châu Âu chạy nước rút giữ ghế ở bàn cờ Alaska

Châu Âu chạy nước rút giữ ghế ở bàn cờ Alaska

(GLO)- Chỉ còn ít ngày trước thượng đỉnh Mỹ-Nga tại Alaska, châu Âu đang tăng tốc ngoại giao nhằm đảm bảo mình không bị gạt ra ngoài cuộc chơi. Với Kiev, mối lo “thỏa thuận trên đầu” trở nên hiện hữu, còn với Brussels, đây là bài kiểm tra bản lĩnh và vị thế chiến lược của lục địa già.

Chính quyền Tổng thống Trump dọa thu hồi bằng sáng chế của Đại học Harvard

Chính quyền Tổng thống Trump dọa thu hồi bằng sáng chế của Đại học Harvard

(GLO)- Chính quyền Tổng thống Trump vừa dọa thu hồi quyền sở hữu các bằng sáng chế trị giá hàng trăm triệu USD của Đại học Harvard nếu trường bị phát hiện không tuân thủ luật liên bang. Điều này tiếp tục đẩy căng thẳng giữa chính quyền ông Trump với ngôi trường gần 400 năm tuổi tiếp tục leo thang.

Khẩn trương gỡ vướng trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng một số dự án trọng điểm

Khẩn trương gỡ vướng trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng một số dự án trọng điểm

(GLO)- Sáng 9-8, tại phường Pleiku, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức buổi làm việc để nghe báo cáo các tồn tại, vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng liên quan đến Dự án Khu dân cư đường Nguyễn Văn Linh và dự án Đường hành lang kinh tế phía Đông (đường tránh Quốc lộ 19).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng kiểm tra dự án Cải tạo nút giao thông Phù Đổng. Ảnh: V.T

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng kiểm tra tình hình thực hiện các dự án tại phường Pleiku

(GLO)- Chiều 8-8, đồng chí Nguyễn Tự Công Hoàng-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã có chuyến khảo sát tình hình thực hiện các dự án trên địa bàn phường Pleiku. Cùng tham gia có đại diện lãnh đạo phường Pleiku, một số sở, ban, ngành của tỉnh.

null