Thí điểm mô hình tập hợp phụ nữ trên không gian mạng tại Phú Hòa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Chiều 29-5, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội LHPN huyện Chư Păh ra mắt thí điểm mô hình tập hợp phụ nữ trên không gian mạng tại thị trấn Phú Hòa.

Đây là một trong những mô hình mới nằm trong các hoạt động thực hiện chủ đề năm 2024 của Hội LHPN tỉnh là “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội”.

Tại buổi ra mắt, Hội LHPN huyện Chư Păh đã thông qua quyết định thành lập, công nhận Ban quản trị và quy chế hoạt động mô hình. Theo đó, Mô hình với tên gọi “Phụ nữ thị trấn Phú Hòa tự tin, hội nhập trên không gian mạng” gồm 50 thành viên là các nữ tiểu thương trên địa bàn thị trấn không có điều kiện tham gia sinh hoạt Hội trực tiếp. Ban quản trị gồm 3 người, là các chị em có khả năng ứng dụng công nghệ thông tin và kỹ năng sử dụng mạng xã hội trong việc đăng tải các nội dung trên nền tảng Zalo.

Ra mắt mô hình thí điểm tập hợp phụ nữ trên không gian mạng tại thị trấn Phú Hòa. Ảnh: Minh Vy

Ra mắt mô hình thí điểm tập hợp phụ nữ trên không gian mạng tại thị trấn Phú Hòa. Ảnh: Minh Vy

Mô hình có nhiệm vụ đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các văn bản mới ban hành, chỉ đạo của Hội các cấp đến thành viên trong nhóm; phát huy tinh thần tương trợ, đoàn kết giữa các thành viên; vận động hội viên tham gia các hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ; tạo điều kiện cho các thành viên nâng cao kỹ năng trong điều hành sinh hoạt nhóm nhằm thu hút hội viên tham gia tổ chức Hội.

Đây cũng là dịp để các thành viên có cơ hội chia sẻ, giúp đỡ, động viên nhau về tinh thần trong lúc khó khăn, hoạn nạn từ đó gắn bó với nhau hơn. Mô hình hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, dân chủ, bình đẳng, đảm bảo lợi ích của các thành viên.

Dịp này, các thành viên của mô hình đã được nghe cán bộ Công an thị trấn Phú Hòa truyền thông về phòng-chống lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng và ký cam kết thực hiện nghiêm nội quy của mô hình đề ra.

Có thể bạn quan tâm

Phụ nữ Sơn Lang tiết kiệm để thoát nghèo

Phụ nữ Sơn Lang tiết kiệm để thoát nghèo

(GLO)- Khi nói về khả năng quản lý tài chính, nhiều người cho rằng không quan trọng bạn làm được bao nhiêu, mà quan trọng hơn là bạn cất giữ được bao nhiêu. Đó cũng là câu chuyện về ý thức tiết kiệm để thoát nghèo của hội viên phụ nữ xã Sơn Lang, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai.
Gương sáng làng Khô Roa

Gương sáng làng Khô Roa

(GLO)- Bằng những việc làm thiết thực trong tuyên truyền, vận động bà con phát triển sản xuất, chấp hành quy định của pháp luật, ông Siu Đer-Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Khô Roa (xã Ia Rong, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) đã trở thành gương sáng của làng.
Già làng De Chí góp sức giữ rừng

Già làng De Chí góp sức giữ rừng

(GLO)- Bằng tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, ông Rơ Mah Huoh  già làng De Chí, xã Ia Pếch, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai đã đóng góp không nhỏ trong công tác quản lý, bảo vệ rừng và vận động người dân từng bước thay đổi nếp nghĩ, cách làm, vươn lên làm giàu.
Làng Tung giảm nghèo bền vững

Làng Tung giảm nghèo bền vững

(GLO)- Với mong muốn giúp làng Tung (xã Ia Nan, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) giảm nghèo bền vững, chính quyền địa phương và các đơn vị kết nghĩa đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp với tình hình thực tế.