Thí điểm mô hình tập hợp phụ nữ trên không gian mạng tại Phú Hòa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 29-5, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội LHPN huyện Chư Păh ra mắt thí điểm mô hình tập hợp phụ nữ trên không gian mạng tại thị trấn Phú Hòa.

Đây là một trong những mô hình mới nằm trong các hoạt động thực hiện chủ đề năm 2024 của Hội LHPN tỉnh là “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội”.

Tại buổi ra mắt, Hội LHPN huyện Chư Păh đã thông qua quyết định thành lập, công nhận Ban quản trị và quy chế hoạt động mô hình. Theo đó, Mô hình với tên gọi “Phụ nữ thị trấn Phú Hòa tự tin, hội nhập trên không gian mạng” gồm 50 thành viên là các nữ tiểu thương trên địa bàn thị trấn không có điều kiện tham gia sinh hoạt Hội trực tiếp. Ban quản trị gồm 3 người, là các chị em có khả năng ứng dụng công nghệ thông tin và kỹ năng sử dụng mạng xã hội trong việc đăng tải các nội dung trên nền tảng Zalo.

Ra mắt mô hình thí điểm tập hợp phụ nữ trên không gian mạng tại thị trấn Phú Hòa. Ảnh: Minh Vy

Ra mắt mô hình thí điểm tập hợp phụ nữ trên không gian mạng tại thị trấn Phú Hòa. Ảnh: Minh Vy

Mô hình có nhiệm vụ đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các văn bản mới ban hành, chỉ đạo của Hội các cấp đến thành viên trong nhóm; phát huy tinh thần tương trợ, đoàn kết giữa các thành viên; vận động hội viên tham gia các hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ; tạo điều kiện cho các thành viên nâng cao kỹ năng trong điều hành sinh hoạt nhóm nhằm thu hút hội viên tham gia tổ chức Hội.

Đây cũng là dịp để các thành viên có cơ hội chia sẻ, giúp đỡ, động viên nhau về tinh thần trong lúc khó khăn, hoạn nạn từ đó gắn bó với nhau hơn. Mô hình hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, dân chủ, bình đẳng, đảm bảo lợi ích của các thành viên.

Dịp này, các thành viên của mô hình đã được nghe cán bộ Công an thị trấn Phú Hòa truyền thông về phòng-chống lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng và ký cam kết thực hiện nghiêm nội quy của mô hình đề ra.

Có thể bạn quan tâm

Ân Hảo thiếu nước sạch

Ân Hảo thiếu nước sạch

(GLO)- Xã Ân Hảo (tỉnh Gia Lai) có hơn 6.000 hộ dân nhưng chỉ khoảng 400 hộ được sử dụng nước hợp vệ sinh từ công trình cấp nước tập trung, số hộ còn lại vẫn phải dùng nước giếng nhiễm phèn nặng.

UBND tỉnh Gia Lai khẩn trương triển khai 7 dự án tái định cư tại khu vực phía Tây với tổng kinh phí hơn 880 tỷ đồng nhằm bảo đảm an toàn cho người dân vùng thiên tai trong năm 2026.

Gấp rút hoàn thành các khu tái định cư để người dân an cư

(GLO)- Trước yêu cầu cấp bách bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân vùng thiên tai, UBND tỉnh Gia Lai đang khẩn trương triển khai 7 dự án tái định cư tại khu vực phía Tây tỉnh, với tổng kinh phí hơn 880 tỷ đồng nhằm sớm ổn định chỗ ở an toàn và tạo nền tảng sinh kế lâu dài cho người dân.

Sẽ đề nghị khởi tố đơn vị chậm đóng BHXH kéo dài

Sẽ đề nghị khởi tố đơn vị chậm đóng BHXH kéo dài

(GLO)- Trên địa bàn tỉnh hiện có rất nhiều đơn vị chậm đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, không chỉ gây khó khăn cho việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động.

Các thành viên Hội Yêu rác thực hiện hoạt động nhặt rác và trồng cây để bảo vệ môi trường, lan tỏa lối sống xanh và tinh thần tự nguyện tại cộng đồng.

Hội Yêu rác Bình Định: Lan tỏa tinh thần “sống xanh”

(GLO)- Không đợi phong trào, cũng không cần lời kêu gọi rầm rộ, Hội Yêu rác Bình Định quy tụ những bạn trẻ cùng làm những việc ý nghĩa cho môi trường thêm xanh. Từ nhặt rác, trồng cây đến “lấp ổ gà”..., các hoạt động đều được Hội thực hiện bằng tinh thần chủ động, tự nguyện, nhiệt tình.

Xoa dịu nỗi đau do bom mìn gây ra

Xoa dịu nỗi đau do bom mìn gây ra

(GLO)- Bên cạnh việc thu gom, xử lý bom mìn, vật nổ, thời gian qua, lực lượng chức năng và chính quyền các địa phương ở Gia Lai đã quan tâm hỗ trợ nạn nhân và truyền thông nhằm nâng cao nhận thức về hậu quả do bom mìn gây ra.

Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai vượt nhiều chỉ tiêu trong năm khó khăn

Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai vượt nhiều chỉ tiêu trong năm khó khăn

(GLO)- Trong năm 2025, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Gia Lai đã chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp, bám sát chỉ đạo của BHXH Việt Nam và UBND tỉnh, qua đó đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần bảo đảm quyền lợi của người dân, người lao động và giữ vững trụ cột an sinh xã hội trên địa bàn.

null