Tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ do ảnh hưởng bão số 2

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 29-7, UBND tỉnh có Công văn số 1831/UBND-NL về việc tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ do ảnh hưởng của bão số 2 và chủ động ứng phó với thiên tai trong thời gian tới.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành là thành viên Ban Chỉ huy phòng-chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, tiếp tục tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến thiên tai, chủ động chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó theo thẩm quyền, bảo đảm kịp thời, hiệu quả, sát với tình hình thiên tai trên địa bàn.

Gió mạnh đã làm nhiều diện tích cây mắc ca trên địa bàn huyện Kbang bị ngã đổ. Ảnh: Người dân cung cấp

Gió mạnh đã làm nhiều diện tích cây mắc ca trên địa bàn huyện Kbang bị ngã đổ. Ảnh: Người dân cung cấp

Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố rà soát, cập nhật hoàn thiện phương án phòng-chống thiên tai trên địa bàn phù hợp với diễn biến thiên tai và điều kiện cụ thể địa phương, Trong đó cần đặc biệt lưu ý có biện pháp chủ động, quyết liệt để giảm thiệt hại về người do lũ quét, sạt lở đất. Theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo; thông báo, hướng dẫn kịp thời, thường xuyên cho các cấp chính quyền, người dân.

Chủ động chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai theo phương châm “4 tại chỗ” bảo đảm kịp thời, hiệu quả để giảm thiểu thiệt hại cho người dân. Triển khai lực lượng xung kích kiểm tra, rà soát các khu dân cư ven sông, suối, khu vực thấp trũng, có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất để chủ động khơi thông dòng chảy, tổ chức di dời, sơ tán người dân khi có tình huống xảy ra.

Tổ chức lực lượng canh gác, kiểm soát, hỗ trợ, hướng dẫn bảo đảm giao thông an toàn cho người và phương tiện, nhất là tại các ngầm, tràn, khu vực ngập sâu, nước chảy xiết, khu vực đã xảy ra sạt lở hoặc có nguy cơ xảy ra sạt lở; kiên quyết không cho người và phương tiện qua lại nếu không bảo đảm an toàn; không để xảy ra thiệt hại đáng tiếc về người do bất cẩn, chủ quan.

Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu. Chủ tịch UBND cấp huyện chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh nếu để xảy ra lơ là, chủ quan trong lãnh đạo, chỉ đạo dẫn tới thiệt hại về tính mạng của người dân.

Các sở, ban, ngành là thành viên Ban Chỉ huy phòng-chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh theo địa bàn được phân công tại Quyết định số 323/QĐBCH ngày 25-7-2023 của Trưởng ban Chỉ huy phòng-chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đôn đốc công tác phòng-chống, ứng phó thiên tai ở các địa phương được giao phụ trách.

Có thể bạn quan tâm

Tiếp tục cho ý kiến xây dựng phương án sắp xếp, tổ chức lại đơn vị hành chính cấp xã

Ban Chỉ đạo tỉnh Gia Lai triển khai xây dựng Đề án sắp xếp, tổ chức lại đơn vị hành chính cấp xã họp phiên thứ hai

(GLO)- Chiều 14-4, tại trụ sở Tỉnh ủy Gia Lai, đồng chí Hồ Văn Niên-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh triển khai xây dựng Đề án sắp xếp, tổ chức lại đơn vị hành chính cấp xã chủ trì phiên họp thứ hai của Ban chỉ đạo.

Gia Lai chấm dứt hoạt động của Chi cục Thủy lợi, Chi cục Phát triển nông thôn và Chi cục Bảo vệ Môi trường

Gia Lai chấm dứt hoạt động của Chi cục Thủy lợi, Chi cục Phát triển nông thôn và Chi cục Bảo vệ Môi trường

(GLO)- Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai vừa có Thông báo số 42/TB-SNNMT về việc chấm dứt hoạt động của Chi cục Thủy lợi, Chi cục Phát triển nông thôn thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (cũ) và Chi cục Bảo vệ Môi trường thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường (cũ).

 HĐND tỉnh Gia Lai giám sát việc thực hiện các ý kiến, kiến nghị tại Chư Sê

HĐND tỉnh Gia Lai giám sát việc thực hiện các ý kiến, kiến nghị tại Chư Sê

(GLO)- Ngày 10-4, Đoàn giám sát HĐND tỉnh Gia Lai do bà Ayun H’Bút-Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và Trưởng Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh Nguyễn Đình Phương chủ trì giám sát việc thực hiện các ý kiến, kiến nghị sau các đợt giám sát chuyên đề của HĐND tỉnh tại huyện Chư Sê.

Đoàn lãnh đạo cấp cao tỉnh Gia Lai

Đoàn lãnh đạo cấp cao của tỉnh Gia Lai thăm chúc Tết cổ truyền Bun Pi May tại tỉnh Sekong

(GLO)- Tiếp tục chuyến thăm, chúc Tết cổ truyền Bun Pi May tại nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, sáng 9-4, đoàn lãnh đạo cấp cao của tỉnh Gia Lai do Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Anh làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết lãnh đạo và Nhân dân tỉnh Sekong.