Tập huấn phòng-chống sốt xuất huyết cho cán bộ y tế huyện Chư Sê

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Trong 2 ngày (21 và 22-9), Trung tâm Y tế huyện Chư Sê phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực phòng-chống sốt xuất huyết (SXH) cho hơn 40 cán bộ y tế chuyên trách tuyến huyện, xã trên địa bàn huyện Chư Sê

Tham gia tập huấn, các học viên được giảng viên của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh hướng dẫn công tác giám sát phòng-chống dịch bệnh SXH theo Quyết định số 3711/QĐ-BYT ngày 19-9-2014 của Bộ Y tế; hướng dẫn chế độ thông tin báo cáo và khai báo bệnh, dịch bệnh truyền nhiễm theo Thông tư số 54/2015/TT-BYT ngày 28-12-2015 của Bộ y tế; truyền thông phòng-chống bệnh SXH; tổ chức chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng/bọ gậy phòng-chống bệnh SXH và cách xử lý ổ dịch SXH.

Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Như Nguyện

Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Như Nguyện

Qua lớp tập huấn, cán bộ y tế cập nhật, bổ sung các kiến thức trong công tác phòng-chống bệnh SXH, nâng cao kỹ năng báo cáo, truyền thông, chủ động triển khai phòng-chống dịch bệnh SXH kịp thời và hiệu quả

Được biết từ đầu năm đến nay, huyện Chư Sê ghi nhận gần 200 ca mắc SXH, không có trường hợp tử vong. Công tác phòng-chống SXH được địa phương quan tâm triển khai qua đó góp phần giảm hơn 50% số ca mắc SXH so với cùng kỳ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Sốt xuất huyết 39-40 độ C chưa đáng sợ bằng lúc vừa hạ sốt: Cảnh báo từ các ca bệnh

Sốt xuất huyết 39-40 độ C chưa đáng sợ bằng lúc vừa hạ sốt: Cảnh báo từ các ca bệnh

Tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, nhiều bệnh nhân sốt xuất huyết nhập viện với diễn biến khác nhau, trong đó có trường hợp tiểu cầu giảm sâu. Các bác sĩ cảnh báo, giai đoạn người bệnh giảm hoặc hết sốt từ ngày thứ 3 đến thứ 7 lại có thể là thời điểm bệnh chuyển nặng, nguy cơ xuất huyết, sốc.

7 nhóm người được đề xuất khám chữa bệnh tại nhà vẫn hưởng BHYT

7 nhóm người được đề xuất khám chữa bệnh tại nhà vẫn hưởng BHYT

(GLO)- Người khuyết tật nặng, người từ 75 tuổi trở lên hạn chế đi lại, người mắc bệnh mạn tính bị liệt vận động… là những đối tượng nằm trong nhóm được Bộ Y tế đề xuất cho phép khám chữa bệnh tại nhà và vẫn được Quỹ Bảo hiểm y tế (BHYT) thanh toán chi phí nếu đáp ứng điều kiện theo quy định.

Bằng sáng chế AI y học tại châu Âu: Bao giờ công nghệ được đưa vào bệnh viện?

Bằng sáng chế AI y học tại châu Âu: Bao giờ công nghệ được đưa vào bệnh viện?

(GLO)- Việc Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TP. Hồ Chí Minh) sở hữu bằng sáng chế AI y học đầu tiên được châu Âu cấp là dấu mốc quan trọng của khoa học Việt Nam. Tuy nhiên, để công nghệ được ứng dụng trong bệnh viện, các nhà khoa học cho biết vẫn còn nhiều bước đánh giá và kiểm chứng.

null