Tập đoàn công nghệ ABB khánh thành siêu nhà máy robot tại Thượng Hải

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Tập đoàn công nghệ ABB của Thụy Sĩ vừa tổ chức khánh thành nhà máy chế tạo người máy tại Thượng Hải (Trung Quốc) với kinh phí đầu tư 150 triệu USD.
 


Theo đó, ABB khởi công nhà máy mới này vào đầu năm 2020 trên diện tích 67.000 m2 tại Khang Kiều, gần Thượng Hải, sẽ ứng dụng các quy trình sản xuất mới nhất, bao gồm các giải pháp máy học, giải pháp kỹ thuật số và điều phối vận hành. Đây là cơ sở nghiên cứu và phát triển robot lớn nhất của hãng này với tổng mức đầu tư 150 triệu USD.

Nhà máy của tập đoàn ABB tại Thượng Hải, Trung Quốc. (Nguồn: ABB)
Nhà máy của tập đoàn ABB tại Thượng Hải, Trung Quốc. (Nguồn: ABB)


Cơ sở mới ở Thượng Hải sẽ tạo nên một hệ sinh thái sản xuất kỹ thuật số hoàn chỉnh, sử dụng “bản sao số” để cung cấp cho tất cả mọi đối tượng từ quản lý, đội ngũ kỹ sư đến người vận hành để cải thiện hiệu suất và tối đa hóa năng suất. ABB cũng sẽ sử dụng một hệ thống dựa vào máy học để kiểm tra robot khi chúng đang được lắp ráp, để đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất.

Ông Liang Rui-Giám đốc Bộ phận robot và tự động hóa của ABB tại Trung Quốc, cho biết ABB Trung Quốc sẽ tận dụng công suất của nhà máy, cũng như các kỹ thuật sản xuất tiên tiến và linh hoạt hơn để phục vụ tốt hơn cho thị trường Trung Quốc và thị trường châu Á-Thái Bình Dương.

ABB (ASEA Brown Boveri) là một tập đoàn đa quốc gia Thụy Sĩ-Thụy Điển, có trụ sở tại Zurich, Thụy Sỹ, Allmänna Svenska Elektriska Aktiebolaget (General Swedish Electrical Limited Company, ASEA). Thành lập năm 1883, tập đoàn hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực nhà thông minh, sản xuất robot, các thiết bị điện (tủ điện, biến áp), các công nghệ tự động, UPS, năng lượng mặt trời …


 


HUỲNH LÊ (tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm