Tấn công mạng với quy mô lớn chưa từng thấy nhằm vào cơ quan Chính phủ Pháp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Nhóm tin tặc Anonymous Sudan đã thừa nhận là thủ phạm gây ra cuộc tấn công kéo dài 48 giờ, bắt đầu từ ngày 10/3, tấn công đồng thời 800 trung tâm hành chính của Pháp.
Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Các cơ quan nhà nước của Pháp vừa trở thành mục tiêu tấn công mạng với quy mô lớn chưa từng thấy mà sau đó nhóm tin tặc Anonymous Sudan đã thừa nhận là thủ phạm.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Bộ Chuyển đổi và Công vụ Pháp Stanislas Guerini cho biết chưa thể xác nhận thủ phạm vụ tấn công này, đồng thời khẳng định cơ quan nhà nước của Pháp vẫn hoạt động ổn định, không bị gián đoạn trong thời gian xảy ra vụ tấn công.

Ông Stanislas Guerini cho biết cuộc tấn công kéo dài 48 giờ, bắt đầu từ ngày 10/3, tấn công đồng thời 800 trung tâm hành chính. Ông đánh giá đây là một cuộc tấn công chưa từng có về quy mô, cường độ, thời gian và số lượng mục tiêu tấn công.

Trong tuyên bố thừa nhận là thủ phạm, Anonymous Sudan cho biết tổ chức này đã thực hiện một cuộc tấn công mạng quy mô lớn nhằm vào các Bộ Kinh tế, Văn hóa và Môi trường của Pháp, cũng như Văn phòng Thủ tướng và Cơ quan Hàng không Dân dụng (DGAC) của nước này.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Stanislas Guerini cho biết ông rất thận trọng trong việc xác định thủ phạm tấn công. Ông đề cập đến khả năng đây là "tác phẩm" của nhóm tin tặc Anonymous, mà không phải Anonymous Sudan.

Có thể bạn quan tâm

Mạng 5G và xu hướng phát triển các sản phẩm trên nền tảng viễn thông công nghệ cao

Mạng 5G và xu hướng phát triển các sản phẩm trên nền tảng viễn thông công nghệ cao

Chiều 12/4, tại Hà Nội, Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG tại Việt Nam phối hợp với Hội Vô tuyến - Điện tử Việt Nam (REV) và Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) tổ chức Hội nghị thượng đỉnh về nhà mạng, nhà cung cấp băng thông rộng di động và điện toán đám mây thế giới năm 2024.