Theo hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc), sáng 25/2 đã xảy ra một vụ sập tại một công trường xây dựng đường cao tốc ở nước này.
Ước tính, khoảng 8 công nhân đã bị chôn vùi.
Hiện chưa rõ nguyên nhân gây tai nạn.
Theo TTXVN/Vietnam+
Một vụ sập công trường xây dựng đường cao tốc đã xảy ra ở Hàn Quốc vào sáng 25/5, ước tính có 8 công nhân bị chôn vùi trong vụ tai nạn.
Theo hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc), sáng 25/2 đã xảy ra một vụ sập tại một công trường xây dựng đường cao tốc ở nước này.
Ước tính, khoảng 8 công nhân đã bị chôn vùi.
Hiện chưa rõ nguyên nhân gây tai nạn.
Theo TTXVN/Vietnam+
(GLO)- Chính phủ Hàn Quốc đang siết chặt kiểm soát thuốc lá vì tỷ lệ tiếp xúc với khói thuốc lá thụ động trong không gian trong nhà ở đã tăng vào năm 2023.
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố: "Chúng tôi sẽ nâng thuế đối với thép nhập khẩu vào Mỹ từ 25% lên 50%, điều này sẽ càng bảo vệ vững chắc hơn nữa ngành thép".
(GLO)- Cơ quan An toàn thực phẩm và Sản phẩm tiêu dùng Hà Lan (NVWA) cho biết, ít nhất 3 gói kẹo của Đức, thương hiệu Haribo mang tên "Happy Cola F!ZZ" loại 1kg đã được kiểm tra và bị phát hiện có dấu vết cần sa, khiến người ăn bị ảnh hưởng về sức khỏe.
(GLO) – Ngày 29-5, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tuyên bố lệnh tạm dừng đặt lịch phỏng vấn cấp thị thực cho sinh viên quốc tế trên toàn cầu chỉ mang tính tạm thời, nhằm tăng cường giám sát hoạt động mạng xã hội của các đương đơn.
Một tòa phúc thẩm liên bang tại Washington, D.C., vào ngày 29/5 đã tạm thời đình chỉ phán quyết của một tòa án thương mại liên bang vốn ngăn chặn hầu hết các mức thuế quy mô lớn của Tổng thống Trump, qua đó khôi phục tạm thời các mức thuế do ông áp đặt dựa trên luật quyền hạn khẩn cấp.
(GLO) – Chính phủ Anh mới đây công bố kế hoạch cắt giảm khoảng 10% lực lượng công chức nhằm tiết kiệm ngân sách và tinh giản bộ máy hành chính. Đây là một trong những bước đi quan trọng của Thủ tướng Rishi Sunak trong nỗ lực cải tổ khu vực công và nâng cao hiệu quả điều hành đất nước.
(GLO)- Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết, Moskva đề xuất vòng đàm phán trực tiếp mới với Ukraine tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) vào ngày 2-6. Dự kiến, Nga sẽ đưa ra bản ghi nhớ hòa bình.
(GLO)- Ngày 29-5, ABC News đưa tin, một hội đồng thẩm phán thuộc Tòa án Thương mại Quốc tế Mỹ đã xác định rằng các mức thuế quan của Tổng thống Donald Trump là trái pháp luật và đã vô hiệu hóa vĩnh viễn chúng.
(GLO)-Chiều 29-5, một máy bay tuần tra P-3C của Hải quân Hàn Quốc đã gặp nạn trong chuyến bay huấn luyện tại thành phố Pohang, miền Nam nước này.
Quân đội Nga đã thay đổi chiến thuật sử dụng UAV tấn công nhằm vượt qua hệ thống phòng không của Ukraine.
Khi chiến dịch tranh cử bước vào tuần cuối cùng, các cuộc thăm dò cho thấy ứng cử viên Lee Jae Myung của DP đang dẫn đầu cuộc đua, nhưng khoảng cách giữa ông và ứng cử viên Kim Moon Soo đã thu hẹp.
Nga đã tập trung hơn 50.000 binh sĩ, bao gồm một số lực lượng tinh nhuệ nhất, gần khu vực Sumy đông bắc Ukraine, nhưng Kiev đã có những động thái ngăn chặn Nga tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết.
(GLO)- Báo Times of Israel đưa tin, Bộ Quốc phòng Israel xác nhận vừa tiếp nhận chuyến bay thứ 800 chở hàng viện trợ quân sự từ Mỹ, bao gồm “xe bọc thép, đạn, thiết bị bảo vệ cá nhân và thiết bị y tế”.
(GLO)- Thủ tướng Slovakia Robert Fico ngày 27/5 lên tiếng chỉ trích tuyên bố của Thủ tướng Đức Merz liên quan đến việc đe dọa đình chỉ nguồn tài trợ của EU cho Hungary và Slovakia nếu hai nước này không tuân theo chính sách của khối.
(GLO)- Theo Hãng tin Reuters, báo cáo của Viện Lowy (Úc) công bố ngày 26-5, vào năm 2025, các quốc gia thuộc nhóm nghèo và dễ tổn thương nhất thế giới sẽ phải trả khoản nợ lên đến 22 tỉ USD cho Trung Quốc.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đang “nghiêm túc cân nhắc” dỡ toàn bộ hạn chế do chính quyền ông Joe Biden áp đặt lên cách Ukraine dùng vũ khí viện trợ.
(GLO)- Chính phủ Mỹ vừa yêu cầu tất cả đại sứ quán và lãnh sự quán trên toàn thế giới tạm ngừng tiếp nhận phỏng vấn thị thực mới đối với sinh viên quốc tế.
(GLO)- Ngày 27-5, Hãng AFP đưa tin, Mỹ bác bỏ thông tin trước đó cho rằng lực lượng Hamas đã đồng ý đề xuất ngừng bắn tại Dải Gaza liên quan việc trao trả 10 con tin theo 2 đợt và 70 ngày ngừng bắn.
(GLO)- Ngày 26-5, kết quả sơ bộ do Hội đồng Bầu cử Quốc gia (CNE) công bố cho thấy, đảng Xã hội Thống nhất Venezuela (PSUV) cầm quyền của Tổng thống Nicolas Maduro đã giành chiến thắng vang dội trong cuộc bầu cử Quốc hội với 82,68% số phiếu bầu.
(GLO)- Ngoại trưởng Malaysia Mohamad Hasan cho biết, Timor-Leste đang tiến gần hơn tới việc gia nhập ASEAN và có thể trở thành thành viên thứ 11 của khối vào tháng 10 tới.
(GLO)- Theo hãng tin Dawn của Pakistan đưa tin vào Chủ Nhật ngày 25-5, ít nhất 19 người đã thiệt mạng và hơn 90 người bị thương do bão và mưa đá tại tỉnh Punjab ở miền Đông Pakistan.
(GLO) – Trong nỗ lực mở rộng hợp tác quốc tế và thu hút nhân lực chất lượng cao, Hong Kong (Trung Quốc) vừa đón tiếp một nhóm sinh viên xuất sắc đến từ Đại học Harvard (Hoa Kỳ) tham gia chương trình trải nghiệm và nghiên cứu ngắn hạn.
(GLO)- Ngày 25-5, Đài CNN của Mỹ chia sẻ câu chuyện đau lòng tại Dải Gaza về trường hợp của bác sĩ Alaa al-Najjar đã mất 9 người con trong cuộc không kích của Israel ở phía Nam dải đất này.
(GLO) – Ngày 25-5 (giờ Mỹ), Tổng thống Donald Trump thông báo kéo dài thời gian hoãn áp thuế 50% đối với hàng hóa nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU) đến ngày 9-7-2025, thay vì có hiệu lực từ đầu tháng 6 như kế hoạch trước đó.