Samsung công bố cảm biến hình ảnh di động mới lên đến 108 megapixel

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Samsung cho biết cảm biến 108 megapixel của họ, được gọi là ISOCELL Bright HMX, là cảm biến hình ảnh di động đầu tiên vượt xa 100 triệu pixel.
 


Cảm biến ảnh ISOCELL Bright HMX. (Nguồn: Yonhap)
Cảm biến ảnh ISOCELL Bright HMX. (Nguồn: Yonhap)




Samsung vừa giới thiệu một cảm biến hình ảnh di động mới với độ phân giải tương đương với "máy ảnh DSLR cao cấp," sẽ được sử dụng trong điện thoại thông minh cao cấp sắp tới của Xiaomi.

Samsung cho biết cảm biến 108 megapixel của họ, được gọi là ISOCELL Bright HMX, là cảm biến hình ảnh di động đầu tiên vượt xa 100 triệu pixel, với việc sản xuất hàng loạt dự kiến vào cuối tháng này.

Theo Samsung, cảm biến hình ảnh mới tạo ra những bức ảnh sống động ngay cả trong điều kiện tối, với cơ chế sử dụng ISO cao để tạo ra những bức ảnh rõ nét hơn.

Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cho biết họ đã hợp tác với Xiaomi để phát triển cảm biến độ phân giải cao cho điện thoại thông minh cao cấp của công ty Trung Quốc.

Lin Bin, đồng sáng lập và chủ tịch của Xiaomi, cho biết: "Đối với ISOCELL Bright HMX, Xiaomi và Samsung đã hợp tác chặt chẽ với nhau từ giai đoạn đầu tiên cho đến sản xuất."

Nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc cho biết tuần trước họ sẽ sử dụng cảm biến hình ảnh 64 megapixel của Samsung trong một chiếc điện thoại Redmi sắp ra mắt, và úp mở về một camera độ phân giải siêu cao 100 megapixel sắp tới.

Việt Đức (Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Hơn 40 nhà khoa học từ 11 quốc gia dự Hội thảo quốc tế về các hệ điện tử tương quan mạnh

Hơn 40 nhà khoa học từ 11 quốc gia dự Hội thảo quốc tế về các hệ điện tử tương quan mạnh

(GLO)- Sáng 1-6, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE; phường Quy Nhơn Nam, tỉnh Gia Lai), Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam phối hợp với Viện Vật lý lý thuyết cơ bản (FTPI, Hoa Kỳ) khai mạc Hội thảo quốc tế "Những tiến bộ mới trong nghiên cứu các hệ điện tử tương quan mạnh".

Người dùng ngày càng lo ngại về quyền riêng tư và nguy cơ rò rỉ dữ liệu cá nhân khi sử dụng các ứng dụng nhắn tin phổ biến hiện nay.

Người dùng lo ngại ứng dụng nhắn tin ngày càng kém an toàn

(GLO)- Sự tiện lợi của các ứng dụng nhắn tin đang đi kèm với những lo ngại ngày càng lớn về bảo mật và quyền riêng tư của người dùng. Nhiều nền tảng nhắn tin hiện nay đang bị đặt dấu hỏi về khả năng bảo vệ dữ liệu cá nhân trong bối cảnh tội phạm mạng và lừa đảo công nghệ cao gia tăng mạnh.

TikTok hợp tác với Universal Music Group gỡ bỏ nhạc AI trái phép.

TikTok siết kiểm soát nhạc AI trái phép

(GLO)- Mạng xã hội video ngắn TikTok vừa đạt thỏa thuận mới với “ông lớn” ngành âm nhạc Universal Music Group (UMG), trong đó đáng chú ý là cam kết gỡ bỏ các nội dung âm nhạc do trí tuệ nhân tạo (AI) tạo ra trái phép trên nền tảng.

null