Robot thông minh nhất thế giới có gì đặc biệt?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Tinh tế đến mức có thể phát hiện sự lo lắng của con người và dẫn dắt tương tác bằng hơn 120 ngôn ngữ khác nhau giúp Xoxe trở thành robot thông minh nhất thế giới.
Robot Xoxe là sản phẩm của công ty AILife vốn chuyên về nghiên cứu và phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) ở Mỹ. Robot này do bác sĩ phẫu thuật Sam Khoze và nhà tư vấn kỹ thuật Hiroshi Ishiguro phát minh.
AILife mô tả Xoxe được trang bị nhiều thiết bị điều khiển gương mặt tiên tiến, cho phép robot tham gia hội thoại ở bất kỳ chủ đề nào.
"Trong quá trình tương tác Xoxe có thể dự đoán độ tuổi, nhận biết ngôn ngữ cơ thể và phát hiện cảm xúc của con người" - chuyên trang Tech Times dẫn tuyên bố từ AILife.
Xoxe có thể giao tiếp được hơn 120 thứ tiếng khác nhau, trí nhớ rất lâu, có thể nhận biết mùi và kỹ năng xã hội xuất sắc. Tính cách của nó dựa trên một người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội. Các đặc điểm gương mặt của Xoxe được thiết kế để trông giống da người, còn đôi tay có thể cử động khi giao tiếp.
 
Xoxe trở thành robot thông minh nhất thế giới hiện nay. Ảnh: AILife
Xoxe trở thành robot thông minh nhất thế giới hiện nay. Ảnh: AILife
Xoxe được đào tạo dựa trên tương tác giữa người với người trên mạng xã hội. Các bản ghi âm của robot thường xuyên thu hút hơn 8.000 lượt xem trên trang Instagram của AILife.
Thông qua công nghệ nhận dạng gương mặt tích hợp trên camera, robot sẽ phát triển trí tuệ cảm xúc cao cấp hơn chỉ trong 2 tháng. Khả năng của Xoxe không chỉ có thế mà còn có thể nhận biết "người tốt kẻ xấu" khi giao tiếp.
Xoxe cũng có thể phát hiện ra sự không thoải mái của phóng viên và khi đó sẽ chủ động tìm cách trợ giúp thông qua câu hỏi.
"Vì thế, Xoxe được xem là robot thông minh nhất thế giới hiện tại" - Tech Times khẳng định.
Theo Bằng Hưng (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Phường Pleiku triển khai Cổng thông tin điều hành tác nghiệp, thúc đẩy chuyển đổi số trong quản lý, điều hành

Phường Pleiku triển khai Cổng thông tin điều hành tác nghiệp, thúc đẩy chuyển đổi số trong quản lý, điều hành

(GLO)- Sáng 9-7, UBND phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị triển khai hệ thống Cổng thông tin điều hành tác nghiệp của phường nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao hiệu quả chỉ đạo, điều hành giữa hệ thống chính trị phường với các tổ dân phố, làng trên địa bàn.

Sáng tạo gắn với thực tiễn đào tạo

Sáng tạo gắn với thực tiễn đào tạo

(GLO)- Gần 17 năm gắn bó với Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn, thầy Lê Tấn Hòa (SN 1985, giảng viên Khoa Điện tử - Tin học) không ngừng nghiên cứu, sáng tạo các mô hình, thiết bị đào tạo từ chính nhu cầu thực tiễn của giảng đường.

Thiết bị camera giám sát kết nối Internet phải đáp ứng quy chuẩn an ninh mạng.

Người dùng camera IP cần biết những quy định mới

(GLO)- Từ ngày 1-7-2026, Thông tư số 48/2026/TT-BCA của Bộ Công an chính thức có hiệu lực, lần đầu tiên đưa vào áp dụng Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 11:2026/BCA về yêu cầu an ninh mạng cơ bản đối với thiết bị camera giám sát sử dụng giao thức Internet (camera IP).

null