Robert Downey Jr. hé lộ khả năng chia tay vai diễn Iron Man

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Tài tử Robert Downey Jr. được biết tới nhiều nhất với vai siêu anh hùng Iron Man trong loạt phim Marvel Cinematic Universe.

 Tài tử Robert Downey Jr. trong vai diễn Iron Man. (Nguồn: Paramount Pictures)
Tài tử Robert Downey Jr. trong vai diễn Iron Man. (Nguồn: Paramount Pictures)


Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn mới thực hiện, siêu sao này hé lộ khả năng rời bỏ vai diễn tạo nên thương hiệu kể trên.

Anh chia sẻ với kênh NCAN của Australia: “Ai cũng bảo với tôi rằng vai diễn này như một chiếc găng vừa khít với tôi. Mỗi lần vào vai Tony Stark/Iron Man, tôi lại phải bắt đầu lại từ đầu nhưng là với nền tảng vững chắc. Tôi không muốn làm hỏng hình ảnh tốt đẹp của những bộ phim Marvel mà mình tham gia chỉ vì “cố đấm ăn xôi.” Tôi muốn chia tay vai diễn này đúng thời điểm, trước khi nó trở thành một trò cười”.

Chưa kể các tập phim “The Avengers,” ba tập phim “Iron Man” đã thu về khoảng 2,4 tỷ USD. Trong thời gian tới, Downey Jr. sẽ tham gia vào bộ phim “Spider-Man: Homecoming” về Người Nhện.

Trong năm tới, anh sẽ tái ngộ cùng những đồng đội trong “Biệt đội siêu anh hùng” với bom tấn “Avengers: Infinity War”. Nhờ vào vai diễn Iron Man, Robert Downey Jr. đã trở thành một trong những ngôi sao có thù lao cao nhất Hollywood.

Tài tử này có ba lần được đề cử Quả Cầu Vàng và hai đề cử Oscar, tuy nhiên từng có một thời gian dài vắng bóng trên màn ảnh do nghiện chất kích thích. Anh từng có ba năm liền từ 2012-2015 đứng đầu danh sách “Nam diễn viên có cátsê cao nhất Hollywood” của tạp chí Forbes.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Chỉ cần hai ngày, doanh thu 'Avatar 2' đã vượt mặt 'Avatar 1'

Chỉ cần hai ngày, doanh thu 'Avatar 2' đã vượt mặt 'Avatar 1'

Tính đến hiện tại, doanh thu của bom tấn Avatar: The way of water tại Việt Nam đã đạt hơn 40 tỉ đồng sau ngày công chiếu đầu tiên. Như vậy, rất có khả năng chỉ cần 2 ngày, doanh thu Avatar: The way of water sẽ vượt mốc doanh thu mà phần phim tiền nhiệm đã làm được tại thị trường Việt Nam.
3 phim Việt công bố sẽ chiếu tết 2023

3 phim Việt công bố sẽ chiếu tết 2023

Mới đây, liên tiếp 2 bộ phim Việt: Chị chị em em 2 (đạo diễn Vũ Ngọc Đãng), Siêu lừa gặp siêu lầy (đạo diễn Võ Thanh Hòa) đã có buổi họp báo công bố tham gia thị trường phim Tết Nguyên đán 2023. Trước đó, Nhà bà Nữ (đạo diễn Trấn Thành) cũng cho biết sẽ chiếu rạp từ mùng 1 Tết Quý Mão (tức ngày 22.1.2023).