Từ ngày 1-1-2025, người chưa nộp phạt vi phạm giao thông sẽ không được cấp, đổi giấy phép lái xe

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ số 36/2024/QH15 có hiệu lực từ ngày 1-1-2025 quy định cơ quan chức năng sẽ không cấp, đổi, cấp lại giấy phép lái xe (GPLX) đối với người vi phạm giao thông chưa nộp phạt.

Cùng với đó, Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ cũng quy định không thực hiện việc đăng ký, đăng kiểm đối với phương tiện vi phạm mà người điều khiển chưa thực hiện xong yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về giải quyết vụ việc vi phạm hành chính xảy ra trước đó.

doi-voi-cac-truong-hop-nguoi-vi-pham-chua-nop-phat-giao-thong-se-khong-duoc-cap-doi-cap-lai-giay-phep-lai-xe-anh-minh-hoa-nguon-kinhtedothivn.png
Đối với các trường hợp người vi phạm giao thông chưa nộp phạt sẽ không được cấp, đổi, cấp lại giấy phép lái xe. Ảnh minh họa/Nguồn kinhtedothi.vn

Theo luật mới, cơ quan chức năng khuyến khích người dân đổi GPLX không thời hạn được cấp trước ngày 1-7-2012 sang loại giấy phép mới để thuận tiện trong việc đồng bộ, liên thông với cơ sở dữ liệu quốc gia và ứng dụng VNeID.

Có thể bạn quan tâm

Trao kinh phí hỗ trợ nhà ở cho 3 gia đình con đẻ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học ở xã Bình Khê

Trao kinh phí hỗ trợ nhà ở cho 3 gia đình con đẻ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học ở xã Bình Khê

(GLO)- Ngày 13-7, UBND xã Bình Khê (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tiến hành nghiệm thu và trao kinh phí hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho 3 hộ là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn.

Những mái ấm nặng tình đồng hương

Những mái ấm nặng tình đồng hương

(GLO)- Sau 1 năm nỗ lực kết nối vận động các nguồn lực hỗ trợ, chương trình xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ khó khăn trên địa bàn phường Hoài Nhơn (tỉnh Gia Lai) đã gặt hái được “quả ngọt” từ sự chung tay của những người con xứ Dừa xa quê hương.

Những người “trả nợ” cho rừng

Những người “trả nợ” cho rừng

(GLO)- Từ chỗ từng nghe theo lời xúi giục của các đối tượng xấu để xâm hại rừng, nhiều người dân làng Canh Tiến (xã Canh Vinh, tỉnh Gia Lai) đã thay đổi nhận thức, tích cực nhận khoán, tuần tra, trở thành lực lượng nòng cốt trong bảo vệ rừng.

Rong ruổi nghề mua bơ lưu động

Rong ruổi nghề mua bơ lưu động

(GLO)- Đến hẹn lại lên, khi các vùng trồng bơ ở phía Tây Gia Lai vào vụ thu hoạch, nhiều người mua bơ lưu động lại rong ruổi khắp các vườn cây. Họ trực tiếp hái, vận chuyển bơ đến các điểm tập kết đầu mối để từ đó đưa ra thị trường.

null