Pleiku: Vứt rác bừa bãi gây ô nhiễm môi trường

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)-Hiện trên tuyến đường Lý Nam Đế (tổ 5, phường Trà Bá, TP. Pleiku) xuất hiện các điểm tập kết rác thải tự phát, gây mất mỹ quan đô thị, ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng tới đời sống, sinh hoạt của người dân.

Ghi nhận của phóng viên, tại khu vực này xuất hiện các điểm tập kết rác thải tự phát gây mất vệ sinh môi trường. Mặc dù cơ quan chức năng đã đặt biển báo cấm đổ rác tại đây, tuy nhiên người dân vẫn xả rác thải sinh hoạt ùn ứ thành đống, tràn ra lòng đường.

Pleiku: Vứt rác bừa bãi gây ô nhiễm môi trường  ảnh 1
Trên tuyến đường Lý Nam Đế (tổ 5, phường Trà Bá, TP. Pleiku) xảy ra tình trạng tập kết rác không đúng nơi quy định gây ô nhiễm môi trường. Ảnh: Hà Phương

Dưới trời nắng nóng, các đống rác không được thu dọn bốc mùi hôi thối, gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị và ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống của người dân.

Rất mong cơ quan chức năng, chính quyền địa phương có biện pháp xử lý dứt điểm tình trạng trên.

Có thể bạn quan tâm

Pleiku triển khai mô hình trồng cây xanh bảo vệ môi trường

Pleiku triển khai mô hình trồng cây xanh bảo vệ môi trường

(GLO)- Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Chi Lăng (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) vừa triển khai xây dựng mô hình trồng cây xanh và phát động trồng cây xanh tại sân bóng làng Ia Lang (phường Chi Lăng).
Mơ về suối Hội Phú

Mơ về suối Hội Phú

(GLO)- Suối Hội Phú như một dải lụa mềm uốn lượn giữa lòng thành phố cao nguyên. Suốt mấy chục năm quy hoạch, quyết tâm thực hiện, Dự án kè chống sạt lở suối Hội Phú với mục đích chính giải quyết tình trạng ô nhiễm, cải tạo cảnh quan đô thị mới thành hình. Xa hơn, nó sẽ như thế nào? Tôi có quyền mơ về nó hay không?
Phụ nữ Chư Sê trồng cây hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Phụ nữ Chư Sê trồng cây hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

(GLO)- Sáng 5-6, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) tổ chức lễ phát động trồng cây hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới và phong trào “Mỗi phụ nữ trồng một cây xanh, mỗi cơ sở hội một công trình cây xanh”. Dự lễ phát động có lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể và trên 100 hội viên, phụ nữ.
Dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ 19 khi nào hoàn thành?

Dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ 19 khi nào hoàn thành?

(GLO)- Đó là câu hỏi không những của riêng người dân trong khu vực dự án, mà là của cả những người tham gia giao thông trên tuyến đường này. Tên gọi đầy đủ của dự án là: “Tăng cường kết nối giao thông khu vực Tây Nguyên (quốc lộ 19) trên địa bàn tỉnh Gia Lai và Bình Định”, được kỳ vọng sẽ mang lại những hiệu quả tích cực trong việc mở ra cơ hội thông thương, kết nối từ Cảng Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) với các tỉnh Tây Nguyên, các nước Lào, Campuchia và Đông Bắc Thái Lan theo trục hành lang Đông-Tây.
Người dân mong được miễn giảm các khoản phí sau khi hiến đất

Người dân mong được miễn giảm các khoản phí sau khi hiến đất

(GLO)- Chỉ tay về con đường bê tông đi qua trước nhà, chị Rơ Châm Úk (làng Kép, xã Ia Phí, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) cho biết: Con đường này trước đây chỉ rộng 3 m. Mới đây, người dân đã hiến đất để mở rộng đường lên 5 m. Trong đó, gia đình chị hiến hơn 300 m2 đất. Sau khi hiến đất, chị tiến hành đăng ký biến động đất đai thì tốn một khoản để chi trả lệ phí, phí thẩm định và tiền dịch vụ đo đạc.
Thủ tướng chỉ đạo thực hiện Dự án thành phần 3 thuộc Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Khánh Hòa-Buôn Ma Thuột giai đoạn 1

Thủ tướng chỉ đạo thực hiện Dự án thành phần 3 thuộc Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Khánh Hòa-Buôn Ma Thuột giai đoạn 1

(GLO)- Ngày 1-6, Văn phòng Chính phủ có Văn bản số 3984/VPCP-CN truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về tình hình thực hiện Dự án thành phần 3 thuộc Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Khánh Hòa-Buôn Ma Thuột giai đoạn 1.
Phát triển đô thị Pleiku hiện đại, bản sắc

Phát triển đô thị Pleiku hiện đại, bản sắc

(GLO)- Theo các chuyên gia ngành kiến trúc đô thị, hình thái và bản sắc đô thị được quyết định bởi 2 nhân tố: kiến trúc và cảnh quan. 2 nhân tố này được đặt trong tổng thể tự nhiên làm nên giá trị đặc trưng của mỗi đô thị cần quy hoạch và kiến thiết. Với quan niệm đó, soi vào hiện trạng phát triển đô thị Pleiku để thấy được ưu thế cũng như hạn chế nhằm tìm đến tiếng nói chung, xây dựng TP. Pleiku theo hướng hiện đại và bản sắc.