Pleiku: Vứt rác bừa bãi gây ô nhiễm môi trường

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)-Hiện trên tuyến đường Lý Nam Đế (tổ 5, phường Trà Bá, TP. Pleiku) xuất hiện các điểm tập kết rác thải tự phát, gây mất mỹ quan đô thị, ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng tới đời sống, sinh hoạt của người dân.

Ghi nhận của phóng viên, tại khu vực này xuất hiện các điểm tập kết rác thải tự phát gây mất vệ sinh môi trường. Mặc dù cơ quan chức năng đã đặt biển báo cấm đổ rác tại đây, tuy nhiên người dân vẫn xả rác thải sinh hoạt ùn ứ thành đống, tràn ra lòng đường.

Trên tuyến đường Lý Nam Đế (tổ 5, phường Trà Bá, TP. Pleiku) xảy ra tình trạng tập kết rác không đúng nơi quy định gây ô nhiễm môi trường. Ảnh: Hà Phương
Trên tuyến đường Lý Nam Đế (tổ 5, phường Trà Bá, TP. Pleiku) xảy ra tình trạng tập kết rác không đúng nơi quy định gây ô nhiễm môi trường. Ảnh: Hà Phương

Dưới trời nắng nóng, các đống rác không được thu dọn bốc mùi hôi thối, gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị và ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống của người dân.

Rất mong cơ quan chức năng, chính quyền địa phương có biện pháp xử lý dứt điểm tình trạng trên.

Có thể bạn quan tâm

Quy Nhơn hướng tới đô thị không rác thải nhựa

Quy Nhơn hướng tới đô thị không rác thải nhựa

Trên nhiều con phố của TP Quy Nhơn không khó để thấy rác thải nhựa vứt bừa bãi gây ô nhiễm môi trường, tuy nhiên, mọi thứ đang dần thay đổi. Với mô hình phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn, thành phố đang tạo bước chuyển mình mạnh mẽ, hướng tới một đô thị xanh, sạch, không rác thải nhựa.

Thanh toán bằng bitcoin được chấp nhận tại Kibera, Kenya. (Ảnh: Independent.co)

Khu ổ chuột lớn nhất châu Phi dần quen với việc sử dụng bitcoin cho các khoản thanh toán hàng ngày

(GLO)- Trong khi bitcoin vẫn còn khá xa lại với nhiều người, thì tại khu ổ chuột nghèo khó Kibera, Kenya, thay vì chỉ giao dịch bằng tiền mặt, một bộ phận cư dân nơi đây đã bắt đầu sử dụng bitcoin cho các khoản thanh toán hàng ngày, đặc biệt là tại các quầy hàng thực phẩm và rau củ.

Bình Định: Nhiều đường dân sinh hư hỏng nặng

Bình Định: Nhiều đường dân sinh hư hỏng nặng

Ông Nguyễn Tự Công Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết, UBND tỉnh vừa yêu cầu 2 chủ đầu tư 3 dự án thành phần đường cao tốc Bắc Nam khẩn trương chỉ đạo các nhà thầu, đơn vị thi công khắc phục, sửa chữa các tuyến đường dân sinh hư hỏng do gánh tải các phương tiện thi công đường cao tốc.

Tổ ấm ven biển đậm chất nghỉ dưỡng với thiết kế mở

Tổ ấm ven biển đậm chất nghỉ dưỡng với thiết kế mở

Ngôi biệt thự nằm trên bãi biển Riviera de São Lourenço, ven biển bang São Paulo, Brazil, được thiết kế cho một một gia đình gồm hai vợ chồng trẻ và hai con nhỏ. Ngôi biệt thự đáp ứng được nhu cầu nghỉ dưỡng bên bờ biển và có thể trở thành nơi sum vầy cùng gia đình, bạn bè của gia chủ. 

null